Bị viêm gan B có mua bảo hiểm được không? – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm. Chủ đề ngày hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn là Viêm gan b có mua bảo hiểm được không? Có thể nói, viêm gan b là một bệnh cực kỳ nguy hiểm bởi tính chất mãn tính và đi theo khách hàng lâu dài của nó. Chính vì thế, đối với tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường, thì việc kiểm soát và thẩm định tình trạng giai đoạn phát triển của viêm gan B là cực kỳ cần thiết và có sự kiểm soát chặt chẽ. Vậy nên, khi đã bị viêm gan b thì không dễ dàng để có thể tham gia bảo hiểm, mà cần thực hiện nhiều thủ tục liên quan đến việc này. Và hôm nay, mình xin phân tích cụ thể như sau: 

 1. Viêm gan B là gì và có nguy hiểm hay không? 

Viêm gan B là một trong các bệnh về gan nguy hiểm nhất, bệnh tấn công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Hầu hết các bệnh nhân bị viêm gan B có thời gian ủ bệnh (thể lành tính) từ 30 – 40 năm, sau đó chuyển biến sang thể hoạt động và phải dùng thuốc để kiểm soát, ức chế sự hoạt động của virus viêm gan B. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào đó, bệnh nhân sẽ bị xơ gan và dẫn đến ung thư gan. 

Đây là con đường mà hầu hết bệnh nhân viêm gan B sẽ trải qua. 

2. Các dạng thường gặp của bệnh Viêm gan B 

 • Viêm gan B cấp tính là bệnh lý ngắn ngày, thường xảy ra trong vòng 6 tháng kể từ khi phơi nhiễm với virus viêm gan B. Bệnh đôi khi có thể dẫn đến viêm gan B mạn tính;
 • Viêm gan B mạn tính: Khi người bệnh nhiễm HBV trong 6 tháng hoặc lâu hơn thì được coi là mắc bệnh viêm gan B mạn tính, lúc này virus không bị đào thải mà tiếp tục sống trong cơ thể bệnh nhân.
 • Viêm gan B mạn thể người lành mang mầm hay thể ngủ yên ít nguy cơ diễn tiến thành xơ gan (1-2%/năm) và ung thư gan (0,1-0,3%/năm).
 • Viêm gan B mạn thể hoạt động có nguy cơ diễn tiến thành xơ gan rất cao (5-10%/năm) và ung thư gan (3-8%/năm).

Cho đến nay viêm gan B vẫn là căn bệnh không thể điều trị triệt để mà chỉ là duy trì một lượng virus thấp trong cơ thể, hạn chế ảnh hưởng tổn thương gan, qua đó giảm thiểu nguy cơ xơ gan, ung thư gan.

3. Đường lây nhiễm của Viêm gan B và các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán

Qua 3 đường là từ mẹ sang con, tình dục, và đường máu.

Các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán tình trạng Viêm gan B:

viêm-gan-b-có-tham-gia-được-bảo-hiểm-nhân-thọ-quân-đội-1
 • Kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B (HBsAg): Đây là kháng nguyên nằm trên bề mặt của virus.Xét nghiệm này được dùng để sàng lọc, phát hiện và chẩn đoán lây nhiễm HBV cấp tính hay mạn tính. (dùng nhiều nhất)
 • Kháng thể bề mặt virus viêm gan B (anti-HBs): Dùng để phát hiện những tình trạng đã từng nhiễm HBV trước đó.
 • Kháng thể kháng lại kháng nguyên lõi của HBV:Kháng thể anti-HBc IgM và IgG (globulin miễn dịch M và G) được cơ thể sinh ra để chống lại kháng nguyên nằm trong lõi của virus.
 • Kháng thể anti-HBc (kháng thể kháng kháng nguyên lõi virus viêm gan B), IgM:Chỉ phát hiện kháng thể chống kháng nguyên lõi virus viêm gan B.
 • Kháng nguyên HBe (Kháng nguyên của virus).
 • Kháng thể kháng HBe (Anti-HBe): Xét nghiệm được dùng để xác định bạn có đang trong thời kỳ dễ lây nhiễm cho người khác hay không.
 • ADN virus viêm gan B (xét nghiệm định lượng virus viêm gan B):Xét nghiệm dương tính cho thấy virus đang nhân lên trong cơ thể và người đó có nguy cơ lây nhiễm cao. (dùng nhiều nhất)
 • Đột biến kháng thuốc virus viêm gan B: Xét nghiệm này được sử dụng để phát hiện những loại virus đã có thể kháng lại thuốc điều trị (thuốc chặn enzyme phiên mã ngược).

4. Bị viêm gan B có mua bảo hiểm được không?

Câu trả lời của Trần Việt là có thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ khi bị viêm gan B, đầu tiên công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp hồ sơ khám bệnh trước đó liên quan đến các xét nghiệm máu, các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B (lưu ý trong 6 tháng gần nhất) để xác định viêm gan B trong cơ thể của bạn đang ở thể tĩnh hay thể động (đã hoạt động tàn phá cơ thể)

Các xét nghiệm cụ thể thường gặp khi bị viêm gan b và muốn mua bảo hiểm nhân thọ

 • HbsAg 
 • Siêu âm ổ bụng 
 • Men gan 
 • Đo định lượng hoạt động Virus
 • Có thể thêm FibroScan nếu trong trường hợp Virus hoạt động

Trường hợp bạn làm mất hồ sơ xét nghiệm, công ty bảo hiểm nhân thọ quân đội sẽ yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ cần thiết và có thể sẽ chỉ định bạn đi khám để xác định tình trạng của bệnh. (Thông thường là có thể tiến hành xét nghiệm bằng các phương pháp mình ghi ở trên). 

 

Lớp thẩm định sơ bộ của Bác sỹ Quỳnh Mai

Nếu như trong trường hợp virus viêm gan B trong cơ thể bạn ở dạng lành tính, chưa hoạt động, công ty sẽ đồng ý cho bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ (Có thể tăng phí đóng do rủi ro bạn tăng cao)

Nếu như trong trường hợp virus viêm gan B đã hoạt động, có thể ảnh hưởng đến gan thì công ty có thể vẫn đồng ý cho bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên loại trừ quyền lợi bảo vệ liên quan đến các bệnh và biến chứng do viêm gan B gây ra. Và nếu như bệnh đã ở giai đoạn chuyển hóa xơ gan, ung thư gan thì bảo hiểm nhân thọ sẽ từ chối bạn tham gia.

Bản thân mình trong quá trình phục vụ khách hàng đối với câu hỏi:”Bị viêm gan b có mua bảo hiểm được không?”, thì do chu trình phát triển của Viêm gan B tóm tắt lại là: Thể tĩnh – Thể hoạt động – Xơ gan – Ung thư gan gần như là một lộ trình chắc chắn. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng ở thể lành tính nghĩ rằng không bị ảnh hưởng, hoặc có nhiều người bị nên họ rất chủ quan dẫn đến việc tham gia một hợp đồng bảo hiểm sai các nguyên tắc cần thiết. Từ đó, hợp đồng không đảm bảo và tiền mất tật mang. 

Nên khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các bạn cần phải lựa chọn chính xác người tư vấn của mình để có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB

5. Youtube: Trần Việt MB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *