tran-viet-mb

Trần Việt MB và 17 điều thắc mắc của khách hàng mới cần biết

Trần Việt MB và 17 điều thắc mắc của khách hàng mới cần biết

Xin chào các bạn, tôi là Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Có rất nhiều độc giả đọc những bài viết của mình, xem những clip của mình trên kênh Youtube nhưng lại….. không biết gì nhiều về mình. Nên hôm nay, mình sẽ chia sẻ 15 câu hỏi mà những khách hàng đặt ra cho mình, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm việc, cũng như trả lời câu hỏi:”Trần Việt MB là ai?” nhé

 1. Trần Việt MB đã làm bảo hiểm được bao lâu và hiện đang làm cho công ty nào ?

Đáp: Mình làm bảo hiểm từ cuối năm 2018 và MB Ageas – Công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội là công ty đầu tiên mà mình làm việc. Mình đến với MB Ageas vì có lẽ bởi đây là công ty bảo hiểm nhân thọ có sự quản lý của Bộ Quốc phòng và đồng thời trực thuộc của MB Bank. Đôi khi, thật khó để nói về việc tại sao mình lại chọn MB Ageas, nhưng mình nghĩ đó là cái duyên.

Hiện tại, mình đôi khi có một số lời mời về các công ty khác để làm việc nhưng vì lời hứa với khách hàng rằng sẽ hỗ trợ hợp đồng của họ dài dài, nên chắc mình sẽ chưa đi đâu cả.

tran-viet-mb
Trần Việt MB và Mb Ageas

2. Trần Việt làm bảo hiểm toàn thời gian hay bán thời gian?

Đáp: Trước kia mình làm trong một đơn vị hành chính sự nghiệp của nhà nước, cũng đã có những thành tích đóng góp cho xã hội. Cụ thể năm 2019 mình được tuyên dương toàn thành phố vì đã có những đóng góp cho cộng đồng như mở những lớp giảng miễn phí cho các em học sinh phòng tránh tai nạn, xâm hại, bạo lực, ma túy v.v . Nhưng đầu năm 2021, mình quyết định dành toàn thời gian cho bảo hiểm, bởi qua gần 3 năm làm việc, với gần 200 khách hàng quan tâm và tin tưởng… thì đó là nguồn động lực lớn lao để mình toàn thời gian với sự tin yêu đó.

Ngoài ra, thỉnh thoảng nhớ những công việc xưa, nên mình vẫn đi giảng dạy theo lời mời của các trung tâm về kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn và mình coi đó như một niềm đam mê được cống hiến và cho đi nhiều hơn cho xã hội. 

tran-viet-mb-la-ai
Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào mình cũng luôn cố gắng không ngừng nghỉ, để cống hiến và tận tâm

3. Trần Việt đã làm bao nhiêu clip và viết bao nhiêu bài về bảo hiểm?

Đáp: Hiện tại kênh Youtube của mình đang đứng số 1 trên thị trường bảo hiểm nhân thọ với hơn 40.000 người theo dõi. Mình nhớ mình đã viết khoảng gần 400 bài viết về bảo hiểm trên website: https://tranvietmb.com/ và khoảng hơn 200 clip về bảo hiểm nhân thọ. Và thời gian tới, ước mơ của mình là tiếp tục trao đi nhiều kiến thức hơn cho độc giả. 

Các kiến thức sẽ càng lúc càng phải chi tiết hơn, đầy đủ và cụ thể hơn nữa. 

4. Trần Việt MB đã có bao nhiêu khách hàng tính đến nay ?

Đáp: Hiện mình đang có khoảng 3 Group Zalo dành cho khách hàng và được chia theo hàng năm. Mỗi Group khoảng 100 khách hàng từ mọi miền Tổ Quốc. Mình rất may mắn có những khách hàng ở Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Sài Gòn, Nha Trang, Khánh Hòa và họ luôn là động lực để mình tiếp tục phấn đầu.

khach-hang-tran-viet-mb

5. Trần Việt MB đã bị lùm xùm nào bao giờ chưa ?

Đáp: Nếu nói dính lùm xùm thì chưa, nhưng những vụ việc đình đàm thì thi thoảng có, cụ thể: 

Lần 1 là khi đưa lên trên mạng Clip “Bảo hiểm nhân thọ muôn đời lỗ” với số lượt xem ở thời điểm hiện tại là 634.000 lượt xem và 2388 bình luận. Thì đây là một clip mình đã rất gay gắt đối với những người đang chửi bới bảo hiểm, cũng như phân tích với họ rằng đừng chỉ nhìn về tiền nhận về khi tham gia, mà bảo hiểm mục đích chính là dự phòng cho các rủi ro. Chính vì thế, có những lượng comment chửi bới, rồi đả kích rất nhiều, thời gian đầu mình cảm thấy rất căng thẳng, nhưng sau đó nghĩ bản thân mình vẫn làm đúng, làm đủ cho khách hàng. Nên mình mới dần bớt lo lắng

Xem clip: Mua bảo hiểm nhân thọ muôn đời lỗ << Click

Lần 2 là khi đưa lên mạng clip về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ lãi suất cao hay không ? Tức là những sản phẩm đầu tư theo nhiều kênh và trong đó đặc biệt là cổ phiếu, có những tư vấn viên đã luôn lấy lãi suất cao ra để dụ khách hàng mua, đồng thời là đưa 100% tiền của khách hàng vào cổ phiếu. Nhận thấy điều đó là quá rủi ro với phần đông khách hàng còn chưa hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì ? Giờ đưa họ vào một kênh có độ rủi ro cao, nên mình đã cho ra đời clip đó. Tuy nhiên, sau đó thì có nhiều tư vấn viên của Công ty P đã động viên nhau vào report kênh mình, rồi chửi bới trên chính kênh của mình. Lúc đó mình đã mời 2 luật sự để sẵn sàng kiện các đối tượng này ra tòa. Khi các đối tượng biết mình không đủ cơ sở để khởi kiện, thì lúc đó đã phải dừng lại.

Hai lần đó là hai lần duy nhất mình có hơi lo lắng. Còn lại với khách hàng thì mình luôn làm đầy đủ, trọn vẹn các nghĩa vụ trong hợp đồng.

tran-viet-mb
Trần Việt MB

6. Điều mà mình trăn trở và lo lắng nhất ?

Đáp: Điều mình lo sợ nhất trong quá trình làm nghề bảo hiểm đó là khi khách hàng bị từ chối không chi trả quyền lợi. Đó là những tâm sự rất thật lòng của mình, vì một số nguyên nhân mà mình không thể kiểm soát như sau:

 • Có hàng triệu tình huống về y khoa khác nhau, nên để một tư vấn viên có thể biết hết thì là điều không thể. Nên chính vì vậy, mình luôn cố gắng cập nhật mọi thông tin dù trái chiều, hay đúng chiều cho khách hàng hằng ngày.
 • Khi khách hàng không được chi trả khi sự kiện rủi ro không nằm trong điều khoản. Thực tế có những trường hợp như vậy, công ty bảo hiểm không bảo vệ hết được cho bạn ví dụ như rượu bia gây tai nạn, xơ gan do rượu, sử dụng vũ khí quân dụng, bệnh bẩm sinh,… Lúc đó, dù làm tốt nhưng phải đối mặt với cảm giác buồn bã của khách hàng, bản thân mình cũng không thể cười được.

Khi đối mặt với những lo sợ đó, mình chỉ có cách tiến lên, càng hiểu nhiều hơn, thì càng giúp được khách hàng nhiều hơn.

7. Việt là chuyên gia trong lòng khách hàng, đó là tâm niệm của mình ?

Đáp: Thực ra mình không dám nhận mình là chuyên gia về mặt bằng cấp, hay học vị mà là chuyên gia của khách hàng. Đây là điều mà mình tự hào nhất

Có rất nhiều chuyên gia về bằng cấp, học vị, họ có thể có kiến thức rất sâu sắc nhưng họ lại không được tiếp xúc thực tế, hỗ trợ và bảo vệ khách hàng. Còn mình thì khác, mình được may mắn hàng ngày nghe những câu chuyện của khách hàng, được phân tích và xử lý hàng nghìn tình huống thực tế, và điều đó làm mình tự hào nói mình là chuyên gia của khách hàng.

Đánh-giá-về-Trần-Việt-MB
Chuyên gia hay không không quan trọng
Quan trọng là hỗ trợ được khách hàng

8. Những điều Việt đã làm được trong ngành bảo hiểm nhân thọ

Đáp: Nói về thành tích thì hơi quá, nhưng nói về những điều đã làm được, thì mình cũng có những sự tự hào trong việc trao đi cho khách hàng mà không nghĩ suy

 • Kênh Youtube có lượt xem, lượt bình luận, lượt đăng ký kênh cao nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam
 • Số lượng phục vụ khách hàng cá nhân nhiều nhất MB Ageas toàn quốc 2020
 • MDRT 2 năm liên tiếp 2020 – 2021 (À, MDRT bạn có thể hiểu là một danh hiệu nghề nghiệp bảo hiểm mà được công nhận trên toàn thế giới, và có 1% các tư vấn viên bảo hiểm đạt được)

Thành tích thì chỉ có vậy thôi, nhưng thực ra điều mong muốn nhất là :”Khách hàng hạnh phúc, chúng ta hạnh phúc”

9. Những dịch vụ mà Việt cung cấp cho khách hàng ?

Hiện tại mình cung cấp như sau nha:

 • Bảo hiểm sức khỏe được cung cấp theo hàng năm cho tổ chức, cá nhân, dùng làm phúc lợi cho anh em cán bộ rất tốt
 • Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (Bảo hiểm nhân thọ Quân đội)
 • Dịch vụ hỗ trợ các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà tư vấn nghỉ việc hoặc mua qua ngân hàng.

Hiện mới cung cấp được như vậy thui nha quý anh chị. Trên thực tế có nhiều anh chị có nhờ Việt tư vấn thiết kế cho hợp đồng của công ty khác, hoặc đánh giá, nhận xét cho hợp đồng của mình, thì hiện tại anh chị có thể gửi về email tranviet.mbageas@gmail.com nhé. Và đối với các trường hợp này, mình sẽ giao cho các bạn tư vấn viên MB phụ trách và hỗ trợ anh chị.

10. Bạn có thể liên hệ Trần Việt MB qua những kênh nào ?

Đáp: Hiện tại mình đang hỗ trợ trên hai kênh chính nha các bạn.

11. Tôi sợ Trần Việt MB chỉ nói hay, đến lúc cần hỗ trợ thì không thấy đâu?

Đáp: Hì, dĩ nhiên sẽ chẳng bao giờ có sự hoàn hảo, hay tuyệt đối, nên chính vì vậy chúng ta mới phải nỗ lực cố gắng không ngừng đúng không nào ?

Mình xin chia sẻ một xíu thôi về cách mình đang phục vụ những khách hàng ở xa, và đến thời điểm này họ vẫn tin tưởng mình vì một số lý do sau:

 • Các bạn cần người có trình độ để tối ưu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng ngay từ đầu. Về mặt bản chất, các sản phẩm bảo hiểm gần như giống nhau, có công ty này thêm quyền lợi A, thì sẽ bớt đi quyền lợi B, hoặc số tiền tích lũy giảm đi, đó là nguyên tắc không có bữa ăn trưa nào là miễn phí. Nên các bạn cần người hiểu sâu về sản phẩm để tối ưu hợp đồng.
 • Các bạn cần người làm nghề lâu dài là nguyên nhân thứ hai. Rất nhiều khách hàng của mình bơ vơ khi tư vấn nghỉ việc ở năm thứ 2, thứ 3, lúc dó họ mới tìm đến mình.
 • Hiện tại, thủ tục của MB Ageas đã thực hiện online, số hóa, nên vấn đề sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi địa lý, mà sẽ là ở yếu tố lâu dài với nghề và có trình độ.

12. Hiện Trần Việt MB đang sinh sống ở đâu, và hiện phục vụ khách hàng ở những đâu?

Đáp: Mình đang sinh sống ở Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Và hiện mình phục vụ khách hàng trên mọi miền Tổ Quốc nhé. Đối với các bạn ở xa chúng ta sẽ làm việc qua hình thức online, và với các bạn ở gần thì chúng ta sẽ gặp mặt để tư vấn trực tiếp.

13. Nếu tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tôi sẽ đóng tiền cho Trần Việt MB đúng không?

Đáp: Hoàn toàn không, mình không bao giờ cẩm tiền của khách hàng nha. Các bạn sẽ đóng tiền cho công ty bảo hiểm theo số tài khoản được công bố trên web, sau đó gửi ủy nhiệm chi, hoặc chứng từ chuyển tiền cho Trần Việt để mình thông báo công ty nhé.

14. Nếu Trần Việt MB không làm bảo hiểm nữa thì sao?

Đáp: Thực tế thì chúng ta cũng phải nhìn nhận thật, đó là Trần Việt MB cũng không thoát khỏi quy luật tạo hóa đó là sinh, lão, bệnh, tử. Nhưng với trách nhiệm của người trót tự nhận là chuyên gia, mình xin cam kết sẽ luôn tận tâm và hỗ trợ khách hàng của mình cho đến giờ phút cuối cùng.

15. Văn phòng làm việc của Trần Việt MB ở đâu?

Đáp: Hiện mình đang làm việc cùng trụ sở của công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas ở Tầng 3, nhà C, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Mởi bạn lên chơi và thăm mình nha.

16. Trần Việt MB có bao nhiêu cộng sự ?

Đáp: Một điểm khách hàng rất lo lắng đó là mình có quá nhiều khách hàng như vậy thì phục vụ làm sao :). Thực ra chia sẻ với quý anh chị là ngoài mình ra, thì có một đội ngũ do mình trực tiếp đào tạo sẽ hỗ trợ anh chị nữa, nên anh chị có thể yên tâm nhé.

17. Trần Việt MB sẽ cam kết điều gì trong thời gian tới?

Mình có một số điều ấp ủ trong thời gian tới là:

 • Nâng cao chất lượng phục vụ và quá trình trải nghiệm của khách hàng bằng phương pháp đưa công nghệ vào quy trình tư vấn
 • Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng với tiêu chuẩn cao, và kỳ vọng tần suất chăm sóc là hàng ngày.
 • Ra mắt một quyển sách về bảo hiểm nhân thọ.
 • Đào tạo ra nhiều tư vấn viên bảo hiểm xuất sắc.

Trên đây là một số chia sẻ của mình – Trần Việt MB. Xin cảm ơn và chúc các bạn luôn có sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

————————————

Về tớ – Trần Việt MB

———————————–

Lĩnh vực hoạt đông tại MB Group

1. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas (BHNT Quân đội)(Tớ luôn cam kết nếu không tư vấn đầy đủ hoàn tiền 100%)

2. Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Chứng khoán MB – MBS.

3. Tư vấn đầu tư quỹ mở MB Capital.

4. Coaching Tư vấn Tài chính

Bạn có thể chỉ dành 5 phút mở tài khoản MB Bank để nhận được chính sách:

 • Miễn 6 loại phí ngân hàng: Phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền trọn đời; Phí thông báo số dư biến động; Phí duy trì, Phí rút tiền, Phí phát hành
 • Miễn phí Số đẹp + Tài khoản số điện thoại

Mình gửi link đăng ký hỗ trợ mở tài khoản: Tại đây

4. Khoá học:” Money Game Winner – Chiến thắng trò chơi tiền bạc” , mình có xây dựng và triển khai khoá học ưu đãi 599.000 đồng trong 3 buổi học liên tục (Giá gốc 1.800.000 đồng). Bạn có thể xem tại đây

———————————–

Hỗ trợ miễn phí

 • Điều chỉnh tư vấn hợp đồng bảo hiểm lỗi.
 • Hỗ trợ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của 18 công ty trên thị trường

———————————–

Một số kênh liên hệ:

 1. Nhóm Zalo dành cho khách hàng đang tìm hiểu: Tại đây
 2. Nhóm Facebook hỗ trợ tư vấn viên” Tại đây  / Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn viên: Tại đây
 3. Nhóm Chia sẻ giá trị về Kỹ năng làm cha mẹ: Tại đây

Kênh mạng xã hội

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB

5. Youtube: Trần Việt MB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *