đừng-lừa-khách-hàng-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ

Chia sẻ:” Đừng lừa khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Mình xin phép được chia sẻ một câu chuyện thực tế về việc khách hàng mua bảo hiểm và nhận quả đắng như thế nào, đây thực sự là một câu chuyện đã khiến mình rất buồn và suy nghĩ về nghề bán bảo hiểm nhân thọ, mình chia sẻ câu chuyện này với mong muốn các bạn hãy là những người mua hàng thông thái, bởi thực sự các bạn – những khách hàng hoàn toàn có quyền đó.

Mấy ngày gần đây, từ khoảng 35/7 – 1/8/2019, có một chị khách hàng ở Bắc Ninh nhắn tin qua page Trần Việt MB trên facebook để hỏi mình về một gói bảo hiểm cho cả gia đình khoảng 30 triệu. Hai chị em đã nói chuyện rất nhiều và mình xin phép sẽ được chia sẻ câu chuyện như sau:

Chị và chồng là làm ăn buôn bán ở nhà, cần vốn khoảng 1 tỷ để mở rộng kinh doanh, nên cần vay vốn ngân hàng. Khi ra ngân hàng để hỏi về thủ tục vay vốn, chị được chuyên viên ngân hàng cho biết rằng chị sẽ được vay số tiền một tỷ đồng và có những ưu đãi về lãi suất nếu như chị tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ khoảng 30 triệu. Sau mình gặng hỏi kỹ thì được biết chị được hưởng lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên.

Đừng lừa khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Chị ậm ừ đồng ý và inbox hỏi mình về việc có nên mua hay không mua?

Mình có hỏi chị:”Chị ơi, chuyên viên bảo hiểm của ngân hàng đã tư vấn cho chị như thế nào?” Chị bảo:” Chị chỉ được ký mấy tờ giấy khoản vay chứ chưa được trao đổi gì cả, chỉ biết khi nhận số tiền vay thì sẽ tự trừ tiền bảo hiểm, còn điều khoản bảo hiểm chị không biết gì cả?”

“Nếu chị không hiểu, không biết gì về sản phẩm, thì tại sao chị phải mua nó?” – Nếu ngân hàng làm như vậy thì đó là ép buộc khách hàng.

“Nhưng em ơi, người ta không cho chị hủy? Trong hợp đồng còn ghi rõ là phải có bảo hiểm?”

“Đâu, chị gửi cho em xem, ngân hàng không có quyền bắt khách hàng mua bất kỳ gói bảo hiểm nhân thọ nào cả?”

“Đây, đây em ơi”

Khi được đọc hợp đồng vay của khách hàng, mình ớ người ra khi biết đó là bảo hiểm tài sản, hoàn toàn không phải bảo hiểm nhân thọ. Mình bốc máy gọi cho mấy người bạn làm ngân hàng thì được biết khách hàng khi vay tiền phải đóng bảo lãnh khoản vay, mua bảo hiểm tài sản

Trần Lập
Hãy tận tâm với khách hàng, bạn sẽ có những khách hàng tuyệt vời như ca sỹ Trần Lập

Còn mua bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn là quyền mua của khách hàng.

Ngày 1/8/2019, chị inbox cho mình về việc ngân hàng đã trao cho chị hợp đồng bảo hiểm và nói rằng đây là hợp đồng tối ưu nhất. Mình có được chị chụp ảnh một phần hợp đồng và đây là nhận xét của mình.

  1. Khách hàng mua không phải là ít, số tiền đóng bảo hiểm là 25.000.000 đồng nhưng số tiền bảo vệ chỉ là 300.000.000 đồng.
  2. Tổng tiền sản phẩm bổ trợ mất đi hàng năm là khoảng gần 7 triệu.

Và nếu cùng số tiền đóng của khách hàng, mình hoàn toàn có thể tối ưu cho khách cả hai vợ chồng với mức bảo vệ cao hơn, mức phí đóng bổ trợ cao hơn, và quyền lợi cao hơn. Dĩ nhiên, mình không bảo bạn tư vấn về bảo hiểm tại ngân hàng là sai, nhưng ít ra bạn ý có thể nói rõ cho khách hàng rằng họ được và mất gì trong đó.

Nghẹn ngào và xấu hổi, mình đã nói lời xin lỗi khách hàng về việc ngân hàng đã làm xấu đi hình ảnh của bảo hiểm, và ép khách hàng như vậy.

có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ
LUÔN TẬN TÂM – LUÔN HOÀN THIỆN

Thiết nghĩ, nếu nghành bảo hiểm tiếp tục đi trên con đường này, thì khách hàng cũng sẽ đi con đường theo chiều ngược lại với bảo hiểm thôi. Sống hay làm bất kỳ việc gì phải lấy đạo đức làm đầu, tận tâm vì khách hàng, nghĩ cho khách hàng thì khách hàng mới nghĩ cho mình.

Điều cuối cùng qua câu chuyện có thật này mà mình muốn nói, đó là khi các bạn mua một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, các bạn có quyền biết và được tư vấn về nó, không ai hay bất kỳ một tổ chức nào được quyền ép các bạn phải mua thứ mà các bạn không hiểu.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *