mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-dành-cho-người-già

Tư vấn:” Bảo hiểm nhân thọ dành cho người già?”- Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian gần đây, rất nhiều anh chị đã inbox trang Fanpage Trần Việt MB để hỏi mình rằng “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ dành cho người già hay không?”, “Mình muốn mua cho bố mẹ mình nên mua như thế nào là tối ưu nhất?” hoặc có một số bác lớn tuổi có hỏi “Bác tham gia bảo hiểm nhân thọ có được không cháu?” . Hôm nay, mình xin phép được chia sẻ với các bạn quan điểm của mình với vấn đề trên.

Trước hết, lời khuyên xuyên suốt của mình đối với việc mua bảo hiểm nhân thọ dành cho người già là:

“PHẢI CỰC KỲ CÂN NHẮC, TÌM TƯ VẤN CỰC GIỎI THÌ HÃY MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO NGƯỜI GIÀ”

trần-việt-mb-ageas-life-1
Chỉ có tận tâm mới giúp đỡ khách hàng của mình được

Và bây giờ, mình bắt đầu phân tích nhé.

Thực tế chúng ta dễ dàng nhận thấy:

  • Trẻ con là đối tượng có ít rủi ro nhất (đó là rủi ro trong sinh hoạt), và là đối tượng có thu nhập thấp nhất. (Đâu đó có một số trường hợp bệnh bẩm sinh thì không được bảo hiểm bảo vệ, còn ốm vặt có thể mua bảo hiểm sức khỏe).
  • Người trẻ, thanh niên, trung niên là những người có rủi ro cao (bệnh tật, tai nạn giao thông, sinh hoạt, lao động) và cũng là những người có thu nhập cao nhất trong gia đình
  • Người già, qua độ tuổi lao động là những người có rủi ro cao nhất (Bệnh tật, tai nạn, già yếu), nhưng mức thu nhập thì trung bình.

Về lý thuyết, bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho mọi lứa tuổi, đối tượng khác nhau và nó có ý nghĩa bù đắp một khoản kinh tế lớn khi có rủi ro xảy ra nhằm giúp những người ở lại có thể ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, dễ dàng chúng ta nhận thấy trẻ con, và người già, những đối tượng thu nhập suy giảm, không phải đối tượng tối ưu và cần thiết với bảo hiểm nhân thọ nhất.

Trên thực tế, người già, cũng là bố mẹ của chúng ta thường xuyên ốm đau, bệnh tật khi tuổi cao, và chi phí cho mỗi lần điều trị cũng không hề rẻ chút nào. Trớ trêu thay, khi còn trẻ bố mẹ chúng ta không hề biết đến bảo hiểm nhân thọ. Vậy, giờ mua có còn kịp không? Câu trả lời là vẫn có thể mua nhưng cần cân nhắc cẩn thận vì các yếu tố sau:

  1. Các công ty bảo hiểm chịu rủi ro cao khi bán bảo hiểm cho người già. Mua bảo hiểm nhân thọ dành cho người già mệnh giá bảo vệ rất thấp

Đơn giản thế này thôi các bạn ạ, có công ty bảo hiểm nhân thọ nào chấp nhận hợp đồng khi bệnh nhận mắc bệnh hiểm nghèo không thể cứu chữa được không. Câu trả lời là không. Vậy giá trị lớn nhất của chúng ta là khi chúng ta còn khỏe, còn chưa có rủi ro gì. Khi đó, công ty bảo hiểm và chúng ta cùng ký vào một bản hợp đồng công bằng. Đó là nếu không có rủi ro, công ty bảo hiểm được quyền sử dụng tiền của anh đi đầu tư theo quy định của Bộ Tài chính, còn nếu có rủi ro, Công ty bảo hiểm có trách nhiệm hỗ trợ anh một số tiền lớn theo hợp đồng đã ký kết. Hết hạn hợp đồng, số tiền đã đóng về lại tay khách hàng.

Bài phân tích của Trần Việt về việc tiền bạn đóng bảo hiểm sẽ đi đâu?

Và nếu sự công bằng trên bị phá vỡ, tức là khách hàng có bệnh tật, có độ rủi ro cao hơn bình thường, khi đó, công ty bảo hiểm cũng sẽ điều chỉnh hợp đồng, số tiền hoặc từ chối cho khách hàng tham gia.

Vậy, người già, hết tuổi lao động thực sự là đối tượng có rủi ro rất cao. Chính vì vậy, khi chấp nhận cùng với khách hàng ký vào hợp đồng, công ty bảo hiểm là người chịu thiệt thòi, và để công bằng cho hợp đồng này, họ sẽ điều chỉnh số tiền bảo vệ của khách hàng là người già xuống thấp hơn bình thường.

VD Cụ thể khi Trần Việt thử chạy bảng minh họa của một người khoảng 32 tuổi và một người 60 tuổi cùng với số tiền đóng là 15.000.000 đồng. Khi đó, mệnh giá bảo vệ tối đa khi xảy ra rủi ro của người 32 tuổi là 800.000.000 đồng. Trong khi đó, mệnh giá của người 60 tuổi là 140.000.000 đồng.

2. Mua bảo hiểm nhân thọ dành cho người già thì thời gian bảo vệ không được cao.

Sản phẩm “Kiến tạo ước mơ” của MB Ageas Life rất nổi trội bởi thời gian bảo vệ lên tới 100 tuổi. Tuy nhiên, không phải các công ty bảo hiểm nhân thọ khác đều như vậy, có công ty chỉ bảo vệ đến 75 tuổi, có công ty bảo vệ đến 80 tuổi. Ở một khía cạnh khác, hầu hết các công ty bảo hiểm đều giới hạn độ tuổi bảo vệ khi sự kiện tai nạn xảy ra khoảng 65 – 70 tuổi, như vậy khi khách hàng tham gia ở độ tuổi đã cao thì thời gian được bảo vệ trung bình cũng thấp hơn rất nhiều.

bảo hiểm nhân thọ kiến tạo ước mơ
Kiến tạo ước mơ – MB Ageas Life

3. Mua bảo hiểm nhân thọ dành cho người già thì bị loại trừ nhiều và khó khăn trong việc cấp hợp đồng

Từ kinh nghiệm bảo vệ rất nhiều khách hàng của mình, thì hiện tại bệnh tật và tai nạn đang bủa vây chúng ta ở độ tuổi trẻ hơn rất nhiều. Khách hàng tầm 30 tuổi trở lên đã có thể mang trong mình những loại bệnh hoặc các chỉ số đáng báo động khác nhau như gút, mỡ máu, men gan cao, viêm gan, tuyến giáp, tuyến vú ….. Theo quy định của bảo hiểm nhân thọ, những bệnh có sẵn trước khi tham gia bảo hiểm đều bị loại trừ.

Như vậy, ai dám khẳng định đến năm 50 tuổi chưa một lần nằm viện, có lẽ rất khó để những điều đó xảy ra. Vì vậy, việc các công ty bảo hiểm loại trừ nhiều bệnh có sẵn của người già là điều tất yếu theo quy luật thời gian

4. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già hay không?

Việt cũng từng băn khoăn rất nhiều về việc có bán bảo hiểm nhân thọ cho người già hay không? Bởi tính cách của mình là không bán khi không tối ưu được sản phẩm cho khách hàng. Nhưng qua nhiều lần tiếp xúc với các bác, các chú, được nghe các bác, các chú chia sẻ, Việt cũng dần dần cũng có những sự thay đổi nhất định trong suy nghĩ, và giờ mình chia sẻ nó cho các bạn, và lựa chọn hay không là do các bạn nhé

Người già luôn lo xa rằng mình sẽ ra đi hoặc bệnh tật bất kỳ lúc nào, và nỗi sợ lớn nhất của họ lại chính là việc khi những điều đó xảy ra thì con cháu sẽ rất khổ. Chính vì vậy, các bác tâm sự với mình:“Nếu như bác mới đóng được 1,2 năm mà không may qua đời, thì ít nhất con cháu nó không phải lo, có bị loại trừ thì cũng phải chấp nhận. Còn nếu sống lâu với chúng nó thì coi như khoản tiền đó để lại cho chúng nó. Thế là các bác mừng rồi.”

có-nên-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-dành-cho-người-già-mb-ageas-life

Dưới góc nhìn nhân văn, tình người thì khi các bác nói như vậy, mình không có lý do để từ chối. Tuy nhiên, các bạn phải thật kỹ càng khi lựa chọn bảo hiểm nhân thọ cho người già nhé. Vì mỗi công ty có những điều khoản sản phẩm khác nhau, nên các bạn cần thật cẩn thận.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

9 Lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *