rút-tiền-bảo-hiểm-nhân-thọ-quân-đội-mb-ageas-life

Tư vấn:” Khi nào được rút tiền Bảo hiểm nhân thọ?” – Trần Việt MBAL

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Đây là chuỗi bài phân tích về tính ưu việt của sản phẩm Kiến Tạo Ước Mơ, sản phẩm xuất sắc nhất của công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Và câu hỏi hôm nay mình phải trả lời là: “Khi nào được rút tiền bảo hiểm nhân thọ?”.

Trong suốt quá trình nghiên cứu về các trường hợp tranh chấp giữa công ty bảo hiểm nhân thọ và khách hàng, thì một trong những tranh chấp phổ biến chính là vấn đề rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi nào? Một mặt do tư vấn viên chưa trao đổi kỹ với khách hàng của mình, mặt khác khách hàng lầm tưởng bảo hiểm giống ngân hàng, có thể rút tiền khi mình muốn dẫn đến việc tranh chấp.

Để trả lời cho câu hỏi này, điều đầu tiên bạn cần phải nhớ đó là khi nghĩ đến việc rút tiền từ bảo hiểm nhân thọ, hãy mở quyển hợp đồng của mình ra và xem chương về QUYỀN CỦA BÊN MUA BẢO HIỂM, mục Rút tiền từ giá trị tài khoản các bạn nhé . Đây là một bài cực kỳ quan trọng bởi nó thể hiện biến động số tiền bảo vệ của bạn sau khi rút tiền, vì vậy bạn hãy cố gắng đọc hết. Nếu chưa hiểu hoặc cần hỗ trợ có thể liên hệ mình đối với các thông tin bên dưới.

bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất mbal
Mua bảo hiểm thì tốt, nhưng phải hiểu về bảo hiểm

Đối với MB Ageas Life, việc rút tiền từ giá trị tài khoản như sau:

  1. Người mua có thể yêu cầu số tiền đã đóng từ giá trị tài khoản (tức là giá trị bạn được nhận về mình gọi tắt là tiền nhận về nhé) khi đáp ứng các điều kiện sau:
  • Số tiền rút không vượt quá 80% tiền nhận về của bạn
  • Số tiền rút không vượt quá chênh lệch giữa tiền nhận về sau khi trừ đi các khoản nợ và số tiền bảo hiểm (cụ thể nếu như khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo, đã được chi trả 50% số tiền bảo hiểm, thì MB Ageas Life sẽ trừ đi số tiền đã chi trả cho khách hàng)

2, Nếu tại thời điểm rút tiền, Quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn đang là cơ bản, số tiền rút vượt quá 50% giá trị tài khoản và giá trị tài khoản sau khi rút thấp hơn 75% số tiền bảo hiểm thì:

  • Số tiền bảo hiểm được duy trì với điều kiện người được bảo hiểm bổ sung cam kết tình trạng sức khỏe bình thường, không phải thực hiện bất kỳ điều trị y tế nào (kể cả nội trú hay ngoại trú)
  • Số tiền bảo hiểm của hợp đồng sẽ được điều chỉnh bằng số lớn hơn giữa: Giá trị tài khoản sau khi rút và số tiền bảo hiểm trừ đi số tiền rút từ giá trị tài khoản.

Ví dụ: Bạn đóng 10.000.000 đồng / năm trong 16 năm. Sau khi hết 16 năm mình giả sử số tiền mình được nhận về là 190.000.000, số tiền bảo vệ khi tử vong là 500.000.000 đồng.

Từ các điều khoản trên bạn có những nhận định sau đây:

  • Nếu rút dưới 50% là 80 triệu thì không phải bàn, thoải mái
  • Nếu rút trên 50% thì phải thỏa mãn điều kiện không vượt quá 80% số tiền nhận về. Nếu vượt quá 80% số tiền bảo vệ sẽ bị điều chỉnh lại.
  • Đồng thời, nếu khi bạn rút trên 50% tiền nhận về thì cần xem xét điều kiện trong hợp đồng là số tiền này có dưới 75% số tiền bảo hiểm hay không? Cụ thể hơn mình muốn rút 80% số tiền nhận về là 152.000.000 đồng thì cần so sánh số tiền này có thấp hơn 75% số tiền bảo vệ (Số tiền bảo vệ khi tử vong của mình hiện tại 500.000.000 triệu đồng, khi tính toán 75% là 375.000.000 đồng). Như vậy số tiền rút (152.000.000 đồng) lớn hơn 50% tiền nhận về và nhỏ hơn 75% số tiền bảo vệ (375.000.000 đồng). Khi đó bạn vẫn sẽ được bảo vệ với số tiền 500.000.000 đồng trong điều kiện bạn không phải đi khám, điều trị nội ngoại trú trước đó. Nếu trong suốt 16 năm đóng bạn có phát sinh bệnh, khi đó Công ty bảo hiểm có thể điều chỉnh tăng phí, loại trừ bệnh và điều chỉnh số tiền bảo hiểm.
  • Trong trường hợp bạn có điều trị về sức khỏe, và với tỷ lệ rút trên 50% số tiền nhận về và dưới 75% số tiền bảo vệ thì sẽ có điều chỉnh bằng số lớn hơn giữa Giá trị tài khoản sau khi rút (190 triệu – 152 triệu = 38 triệu) hoặc Số tiền bảo vệ trừ đi số tiền đã rút (500 triệu – 152 triệu = 338 triệu). Ở trường hợp cụ thể này số tiền bảo vệ được điều chỉnh là 338 triệu.
bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Kết luận: MB Ageas Life rất linh hoạt và thuận lợi cho khách hàng khi rút tiền từ tài khoản, điều này thể hiện ở việc khách hàng có thể rút đến 80% giá trị tiền nhận về mà không bị điều chỉnh số tiền bảo hiểm. Hiện tại các công ty trên thị trường thực sự theo Việt so sánh và đánh giá thì chưa thể ưu việt hơn MB Ageas Life về điều khoản này. Đây là một điểm cộng tuyệt vời cho sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life. Và dù khi bạn tham gia bảo hiểm ở bất kỳ công ty nào, hãy nhớ về việc đọc kỹ về điều khoản liên quan khi mình rút số tiền mình đóng ra nhé.

Bạn có thể xem review của mình về sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life tại đây

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *