mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas . Thời gian qua, rất nhiều anh chị độc giả đã và đang xem kênh của Việt đã trao đổi và nhờ Việt giải đáp lý do “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?” Vì vậy , nên hôm nay, mình xin phép sẽ được phân tích và làm rõ vấn đề này.

  1. Lý do có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con trước không?

Trong quá trình tư vấn của mình, Việt đã gặp rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ  cho con với mục đích là tiết kiệm sau này khi con vào đại học, hoặc tốt nghiệp ra trường  sẽ có một khoản tiền tích lũy để theo học đại học hoặc có vốn để khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể phân tích đúng hay sai, hoặc tối ưu như thế nào thì chúng ta cần hiểu Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Bảo hiểm nhân thọ là một kênh dự phòng rủi ro đặc biệt có tác dụng lớn nhất đối với người trụ cột. Bảo hiểm nhân thọ bù đắp thu nhập của người trụ cột mang về trong 3- 5 năm sau khi rủi ro xảy ra. Ví dụ một người thu nhập 200 triệu / năm, thì khi mua bảo hiểm nhân thọ sẽ phải đảm bảo bù đắp 3 năm tương đương 600 triệu đồng. Người trụ cột trong một gia đình được hiểu theo hai khía cạnh chính:

  • Là người đang làm ra tiền, đem lại thu nhập để nuôi sống gia đình
  • Là người mà đang có nhiều người phải sống và phụ thuộc vào người đó như cha mẹ gia

Người trụ cột là người lo cho con thơ, chăm sóc vợ dại, và báo hiếu cha mẹ già.

Người trụ cột cũng có thể là cha mẹ già lo cho cháu khi không may bố mẹ chúng mất sớm

Người trụ cột đơn giản là người có nhiều người phụ thuộc và có trách nhiệm chăm sóc những người khác.

Còn đối với con nhỏ, thì là người phụ thuộc vào người trụ cột chứ chưa được gọi là người bị phụ thuộc. Nên thứ tự ưu tiên khi mua bảo hiểm nhân thọ là cho trụ cột trước và con cái của chúng ta sẽ mua sau khi cha mẹ được bảo vệ cẩn thận, đầy đủ.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con thế nào ?

2. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không hay ưu tiên cha mẹ

Khi đã hiểu thật sâu sắc về vai trò của người trụ cột, thì một hợp đồng cho cha mẹ cũng sẽ có tính tích lũy cho con cái sau này. Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ cũng là mua bảo hiểm nhân thọ cho con.

Tuy nhiên, khác với con cái, chúng không phải là người trụ cột, thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Mức hỗ trợ khi rủi ro tử vong xảy ra phải tương xứng với thu nhập theo một tỷ lệ nhất định (Và sẽ khác hoàn toàn mức nếu mua bảo hiểm nhân thọ cho con)
  • Mức hỗ trợ cho viện phí và bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là đối với bệnh hiểm nghèo phải được chú trọng đặc biệt bởi bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam đang phát triển với tốc độ rất nhanh, các yếu tố tác động tạo ra bệnh hiểm nghèo như xì trét, môi trường, áp lực, ăn uông đều đang ở tình trạng báo động. Chính vì thế, việc quan tâm đến sự hỗ trợ khi mắc bệnh hiểm nghèo là yếu tố hàng đầu và cơ bản để khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ.

3. Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và các lưu ý ?

Nếu như cha mẹ đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, và muốn dành tặng con một món quà là một quyền sổ tiết kiệm trong tương lai, thì quyền sổ tiết kiệm đó cần đáp ứng các yếu tố sau:

  • Phải ưu tiên tạo lập sổ tiết kiệm cho con
  • Phải đảm bảo cho gia đình sẽ không bị những ảnh hưởng quá lớn về kinh tế khi con ốm đau, nằm viện, phẫu thuật
  • Và phải đảm bảo nếu cha mẹ có rủi ro thì món quà , sổ tiết kiệm cho con này vẫn phải được hoàn thành.

Đó là những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con.

mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con
Mua bảo hiểm nhân thọ cho con như thế nào ?

4. Những công cụ bảo hiểm cho con ngoài việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con

A. Thẻ bảo hiểm y tế:

Hiện tại đối với trẻ dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giảm thiểu gánh nặng về bệnh tật và an sinh xã hội. Đối với trẻ dưới 6 tuổi thì những chi phí cho thẻ bảo hiểm y tế là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể mua tại UBND xã phường nơi bạn cư trú.

B. Thẻ chăm sóc sức khỏe nhân thọ hoặc phí nhân thọ phân phối.

Đây là dòng thẻ chăm sóc sức khỏe bạn có thể mua kèm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc mua hàng năm từ các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Dòng thẻ này sẽ bổ trợ cùng bảo hiểm y tế trên hành trình chăm sóc con cái của bạn. Như Việt tính toán, nếu bảo hiểm y tế hỗ trợ 100% đối với trẻ dưới 6 tuổi và 80% đối với trẻ trên 6 tuổi, thì việc có thêm thẻ này sẽ hỗ trợ cho bạn được chi phí khám, chữa bệnh, nằm giường dịch vụ, thuốc thang tiêu chuẩn cao.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB 

Xin chân thành cảm ơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *