17-y-nghia-bao-hiem-nhan-tho

17 Điều tâm đắc về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với khách hàng ?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ MB Ageas. Trong suốt 4 năm làm nghề bảo hiểm nhân thọ, cũng như đã giúp đỡ và đồng hành với nhiều khách hàng, thì càng lúc mình càng thấm thía về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ và sự cần thiết của sản phẩm này trong đời sống hàng ngày khi đối mặt với các rủi ro. Ngày hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn những điều rất thực tế và sâu sắc mà Việt đã trải nghiệm được.

Nội dung bài viết

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Để các bạn lần đầu đọc bài viết này có cái nhìn đúng và dễ hiểu nhất về bảo hiểm nhân thọ, thì Trần Việt xin được định nghĩa đơn giản như sau:

“Bảo hiểm nhân thọ là một khoản tiền mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn trong tương lai vào thời điểm cuộc sống của bạn có những rủi ro (Được quy định trong điều khoản của HĐ Bảo hiểm) như:

 • Tai nạn
 • Mất sớm
 • Bệnh tật
 • Hiểm nghèo

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống của Trần Việt MB và khách hàng

Ý nghĩa đầu tiên của bảo hiểm là khoản tiền cần cho lúc rủi ro.

Người Việt ta có thói quen:” Nước đến chân mới nhảy” hoặc “Mất bò mới lo làm chuồng”, nên đại đa số thường là chờ đến khi rủi ro đến thì mới bắt đầu có sự chuẩn bị thì lúc đó đã quá muộn. Những sự chuẩn bị lúc rủi ro thường là những giải pháp tạm thời chứ không phải là giải pháp tối ưu.

Bảo hiểm nhân thọ là sự chuẩn bị từ sớm của mỗi người cho những rủi ro có thể hoặc không thể xảy ra trong tương lai. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho rủi ro được quy định và cam kết trong điều khoản hợp đồng.

Ý nghĩa thứ hai của bảo hiểm là sự bảo vệ và dự phòng toàn diện

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ở thời điểm này đều mang tính chất bảo vệ rất toàn diện cho mỗi khách hàng và những quyền lợi cao cấp. Đó là những tình huống phản ánh toàn diện những rủi ro trong cuộc sống như:

 • Khách hàng không may qua đời sớm bởi bệnh tật hoặc tai nạn
 • Khách hàng không may mắc bệnh hiểm nghèo
 • Khách hàng không may bị tai nạn, thương tật bộ phận
 • Khách hàng không may phải nằm viện và phẫu thuật

Chính nhờ sự hỗ trợ toàn diện, nên bảo hiểm nhân thọ thể hiện sự ưu việt hơn so với các sản phẩm bảo hiểm khác.

Ý nghĩa thứ ba của bảo hiểm là sự bảo vệ dài hạn cho khách hàng.

Có rất nhiều các dòng sản phẩm về sức khỏe sẽ mang đến cho khách hàng sự bảo vệ nhưng đó là sự bảo vệ theo từng năm một. Nhưng bảo hiểm nhân thọ lại hoàn toàn khác, đó là sự bảo vệ trong nhiều năm, có thể 15 – 20 – 30 năm nếu tính thời gian hợp đồng, và có thể đến 70 – 80 – 90 tuổi nếu tính theo độ tuổi của người tham gia.

Xem gói bảo hiểm nhân thọ đã tích hợp quyền lợi hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật của MB Ageas cho người trụ cột bản mẫu >>> gói bảo hiểm cho người trụ cột

Ý nghĩa thứ tư của bảo hiểm nhân thọ là mức độ bảo vệ rộng cho nhiều loại rủi ro

Nếu như ở trên, Trần Việt có nói về sự bảo vệ toàn diện, thì ở ý nghĩa này mình sẽ nói theo hướng của việc bảo vệ từ nhẹ cho đến nặng, từ thấp cho đến cao. Cụ thể các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay đã đươc tối ưu để không chỉ bảo vệ các bệnh nặng, mà còn bảo vệ các bệnh thông thường.

Ví dụ như đối với sản phẩm nằm viện, phẫu thuật của công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas, thì dòng sản phẩm này đã bảo vệ:

 • Trích áp xe
 • Nội soi thực quản, phế quản, thanh quản,
 • Bạn có thể xem chi tiết tại link:

Ý nghĩa thứ 5 của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ cho những rủi ro bù đắp thu nhập của người trụ cột.

Người trụ cột trong một gia đình là người đang làm ra tiền để nuôi sống, duy trì và phát triển gia đình đó. Đó được hiểu là người chồng khi có vợ, con cái và mẹ già phải trông cậy vào đó để nương tựa.

Vậy bảo hiểm nhân thọ đã giải được bài toán rằng:”Nếu một ngày người trụ cột không thể làm ra tiền được nữa, thì gia đình của họ sẽ duy trì tiếp như thế nào?”

Chẳng ai muốn nghĩ đến rủi ro, nhưng rủi ro là một vấn đề mà không bao giờ chúng ta được lảng tránh mà phải đối mặt với nó.

17-y-nghia-bao-hiem-nhan-tho
Hiểu về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ để sở hữu đúng và đủ

Ý nghĩa thứ 6 của bảo hiểm nhân thọ đó là giúp cho bạn không trở thành gánh nặng của bất kỳ ai

Đã có một người bạn của Trần Việt khi mua một gói bảo hiểm nhân thọ đã nói:“Tôi không muốn trở thành gánh nặng của gia đình, vì thế tôi quyết định tham gia bảo hiểm”

Chúng ta không thể không thừa nhận một điều, đó là nếu như ốm đau, bệnh tật ập đến, thì lúc đó chúng ta không thể làm ra tiền, nhưng cũng là người ngốn tiền của gia đình. Nên bảo hiểm nhân thọ giúp bạn không là gánh nặng của bất kỳ ai.

Ý nghĩa thứ 7 của bảo hiểm nhân thọ là giúp bảo toàn tài sản của bạn đã tạo dựng trong nhiều năm

Từ những sự việc mà mình đã nhìn thấy, nghe thấy trong quá trình làm nghề bảo hiểm nhân thọ, thì bảo hiểm là giải pháp giữ nhà, giữ xe, giữ đất, giữ các loại tài sản cho bạn. Trên thực tế, có nhiều người họ có rất nhiều tiền, họ có rất nhiều tài sản, nhưng những tài sản đó chỉ mang tính chất tạm thời, còn khi có rủi ro xảy đến thì nếu như không có bảo hiểm, thì việc đầu tiên chúng ta phải làm đó là bán các loại tài sản đó đi để xử lý rủi ro.

Không ai ưu tiên giữ nhà khi bác sỹ yêu cầu phải chữa bệnh cả

Không ai chờ đến khi cổ phiếu tăng giá mới thực hiện việc cấp cứu trong bệnh viện cả

Chính vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ là cách bảo quản tài sản của bạn.

Xem gói bảo hiểm nhân thọ đã tích hợp quyền lợi hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật của MB Ageas cho người trụ cột bản mẫu >>> gói bảo hiểm cho người trụ cột

Ý nghĩa thứ 8 của bảo hiểm nhân thọ là giúp bạn giữ lại thể diện và uy tín của gia đình

Vì sao Trần Việt lại nói như vậy, đó chính là bởi nếu như rủi ro xảy ra hoặc với bạn, hoặc với người thân yêu của bạn, thì bảo hiểm chính là công cụ khắc phục những điều đó. Nếu không có nó, thì bạn sẽ phải bán tài sản, nếu không muốn làm điều đó, thì bạn phải “muối mặt” đi vay nợ từ hàng xóm, đồng nghiệp, người thân, thậm chí là những tổ chức tín dụng trắng và đen.

Vậy, bạn lựa chọn giữa thể diện của mình, hay dẹp qua thể diện để có thể vượt qua những khó khăn.

Lựa chọn nào cũng đúng, nhưng lựa chọn đúng hơn là tự chủ động bảo vệ mình bằng bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa thứ 9 của bảo hiểm nhân thọ là công cụ thể hiện tính trách nhiệm, chứ không phải sự ích kỷ

Thực tế, Trần Việt đã gặp nhiều người nói những câu kiểu như:

 • Chết rồi tiền bảo hiểm vợ nó đem đi cho bồ
 • Chết là hết, cứ sống cho tốt là được

Đây là hai câu nói thể hiện tính ích kỷ một phần hoặc toàn phần. Nhưng trên thực tế, chết không phải là trách nhiệm của bạn đã chấm dứt, mà chính khi đó, trách nhiệm của bạn lại càng được nhân lên nhiều lần trong gia đình thân yêu của bạn. Bởi khi đó, vợ con bạn sẽ sống không có bạn, lúc đó mới là lúc họ cần bạn nhất. Nhưng tiếc thay, vì suy nghĩ ích kỷ của bạn ngày hôm nay, nên cái bạn để lại cho gia đình mình chỉ là sự trống rỗng và đau thương.

Ý nghĩa thứ 10 của bảo hiểm nhân thọ là giúp bạn biết yêu thương mình hơn

Có thể bạn không tin, nhưng tôi thì tin vào điều kỳ diệu khi tôi sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên. Khi tôi đọc điều khoản tôi biết rằng bảo hiểm sẽ không chi trả cho việc sử dụng rượu bia khi lái xe, tôi đã hạn chế sử dụng rượu bia. Khi tôi biết rằng đánh nhau sẽ không được bảo hiểm nhân thọ chi trả, tôi đã luôn giữ mình hòa nhã cẩn thận trong mọi việc.

Bảo hiểm nhân thọ có thể sẽ chẳng cần khi rủi ro không xảy a. Và khi có bảo hiểm, hình như chúng ta cũng thay đổi.

Ý nghĩa thứ 11 của bảo hiểm nhân thọ là để lại di sản cho thế hệ sau

Tính kế thừa trong bảo hiểm nhân thọ được thể hiện bằng việc, nếu như rủi ro xảy ra thì bạn không để lại đau thương, mà để lại di sản cho người ở lại. Còn nếu rủi ro không xảy ra , thì những số tiền bạn tiết kiệm ngày hôm nay sẽ trở thành một khoản tiền di chúc cho thế hệ sau.

Bạn sẽ lựa chọn phương án nào cho những sự thuận lợi và khó khăn của bạn sau này? Trần Viêt MB thì đơn giản lắm, tôi lựa chọn khi ra đi dù vì bất kỳ lý do gì, thì tôi luôn để lại di sản.

Ý nghĩa thứ 12 của bảo hiểm nhân thọ là món quà chắp cánh cho tương lai của con cái, của thế hệ sau.

Tương lai của con phụ thuộc hành động của cha mẹ ngày hôm nay. Đó là điều Trần Việt khẳng định chắc chắn với bạn. Đó không chỉ là sự dạy dỗ, tình yêu thương mà còn là món quà khởi nghiệp khi con lớn khôn. Và hầu hết những người cha mẹ mua bảo hiểm nhân thọ vì điều đó.

Khi con bạn bắt đầu đạt được những mốc lớn trong cuộc đời, như khi thi đỗ đại học, đi du học, khi tốt nghiệp đại học, khi dựng vợ gả chồng, khi mua căn nhà đầu tiên…. thì một món quà từ cha mẹ luôn là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao. Đó cũng là điểm tựa để giúp con vươn tới những thành tích cao hơn nữa.

Bảo hiểm nhân thọ là món quà trong nhiều năm tiết kiệm có kỷ luật để dành cho con cái.

Ý nghĩa thứ 13 của bảo hiểm nhân thọ là sự kỷ luật trong nhiều năm để tiết kiệm

Rất nhiều khách hàng của Trần Việt MB đã tâm sự rằng:”Chính vì có bảo hiểm nhân thọ nên mới bớt ăn, bớt tiêu được, vì cũng tiết kiệm được nhiều hơn”. Một thực tế rằng đóng bảo hiểm nhân thọ gần như sẽ giúp bạn luôn có một ý thức tiết kiệm đều đặn cho hàng năm mà không có sự gián đoạn. Điều đó tạo nên kỳ quan của thế giới đó là lãi suất kép, tức là lãi từ việc đều đặn có kỷ luật, lãi lại cộng gốc và cứ thế quay vòng.

Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ giúp bạn nhìn và hoạch định lại bức tranh chi tiêu của mình trong gia đình.

Ý nghĩa thứ 14 của bảo hiểm nhân thọ là sự kết hợp hoàn hảo của các công cụ bảo vệ sẵn có là bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

Trên thực tế, chúng ta không thể phủ nhận ý nghĩa của bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội với cuộc sống của chúng ta. Nhưng cả hai loại bảo hiểm này nếu cùng cộng sinh với bảo hiểm nhân thọ thì mới được coi là một giải pháp toàn diện. Bởi cả ba loại hình bảo hiểm này đều có điểm mạnh, điểm yếu, cũng có những mặt hạn chế và những mặt ưu việt.

Cụ thể như bảo hiểm y tế thì sẽ giới hạn chi trả cho những thuốc và dịch vụ y tế không nằm trong danh mục, mang tính cơ bản và an sinh

Cụ thể như bảo hiểm xã hội sẽ mạnh về tạo dựng quỹ hưu trí nhưng những quyền lợi khi đang chưa đến tuổi về hưu thì lại thấp và không đáng kể.

Chính vì thế mới cần có bảo hiểm nhân thọ.

Ý nghĩa thứ 15 của bảo hiểm nhân thọ đó là quỹ hưu trí cho chính bản thân mình

Có rất nhiều người Việt Nam nghĩ về quỹ hưu trí nhưng không thể thực hiện được đơn giản vì họ …. không làm nhà nước, doanh nghiệp 🙂

Và một điều rất buồn là làm nhà nước, doanh nghiệp thì việc thu quỹ hưu trí (bảo hiểm xã hội) lại được thực hiện theo hàng tháng mà không cần có sự can thiệp của người tạo dựng.

Và nếu doanh nghiệp, nhà nước đưa tiền cho người lao động, thì chắc chắn quỹ hưu trí không thể hình thành, vì chúng ta không thắng được cám dỗ chi tiêu.

Vậy nên, mua bảo hiểm nhân thọ là hình thức giúp bạn chủ động tạo dựng quỹ hưu trí của mình và chống lại cám dỗ chi tiêu.

Ý nghĩa thứ 16 của bảo hiểm nhân thọ đó là một kênh đầu tư trong tương lai.

Trước kia, hầu hết mọi người nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ không có lãi, lấy về đủ gốc là mừng, nhưng ngày nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ thuần mang tính tiết kiệm, bảo vệ mà còn có thêm ý nghĩa đầu tư gia tăng tài sản.

Bởi các sản phẩm hiện tại đã bắt đầu hướng đến việc đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho khách hàng thông qua việc kết hợp các quỹ mở để gia tăng tài sản. Tuy nhiên, với sản phẩm bảo hiểm mang tính chất đầu tư lợi nhuận cao, thì bạn nên chọn lựa thật kỹ càng một tư vấn viên không thuần bảo hiểm, mà là một tư vấn viên có trình độ cao hơn đó là một tư vấn viên tài chính đúng nghĩa.

Ý nghĩa thứ 17 của bảo hiểm nhân thọ đó là ý nghĩa nhân văn dành cho xã hội

Nguyên tắc vận hành của bảo hiểm nhân thọ là lấy số đông bù cho số ít, tức là nhiều người may mắn sẽ hỗ trợ cho người không may mắn. Chính vì vậy, có thể ngày hôm nay bạn thật may mắn vì không có rủi ro, không phải dùng đến bảo hiểm, nhưng thực ra, bạn đang góp một phần nhỏ của mình để giúp cho cuộc sống của nhiều người bớt khó khăn hơn.

Trên đây là 17 ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ mà Trần Việt MB đã cảm nhận được. Xin chúc các bạn sẽ thành công, bình an và có một tài sản bảo vệ vững chắc.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *