the-cham-soc-suc-khoe

Full A-Z về thẻ chăm sóc sức khỏe và lời tư vấn của Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian gần đây có một số độc giả có hỏi mình về việc nên chọn mua loại bảo hiểm sức khỏe hay thẻ chăm sóc sức khỏe nào tốt cho gia đình. Ngày hôm nay Trần Việt sẽ xin phép được phân tích chi tiết về loại thẻ chăm sóc sức khỏe và những tư vấn xung quanh quá trình mua, sở hữu của bạn nhé.

 1. Thẻ chăm sóc sức khỏe ở đâu trong bản đồ các sản phẩm bảo hiểm?

Điều đầu tiên, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của thẻ chăm sóc sức khỏe ở hai dạng chính:

 • Một, được phân phối bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ như VBI , Lyberty …. . Đây là thẻ mua rời, độc lập và không liên quan đến bất kỳ một sản phẩm bảo hiểm nào khác.
 • Hai, được phân phối kèm trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, cụ thể, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được hiểu đơn thuần là bảo vệ thu nhập người trụ cột và tích lũy, thì nay đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, các công ty bảo hiểm nhân thọ liên kết với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ (hoặc họ có được phép kinh doanh phi nhân thọ) để kèm sản phẩm thẻ này vào trong hợp đồng nhân thọ.

2. Thẻ chăm sóc sức khỏe có những đặc trưng cơ bản gì ?

Hiện nay, qua đánh giá chi tiết của Trần Việt, thì thẻ chăm sóc sức khỏe có những đặc trưng cơ bản sau:

 • Một, Quyền lợi bảo vệ rộng, cao, cụ thể như thẻ chăm sóc sức khỏe của Công ty bảo hiểm nhân thọ D, hay M thì sẽ chi trả chi tiết các quyền lợi:
  • Chi phí phẫu thuật
  • Chi phí nội trú khác như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thuốc kê đơn, xe lăn, thiết bị phẫu thuật, bộ phận giả theo tiêu chuẩn.
  • Điều trị trước và sau khi nằm viện
  • Phí khám bệnh hàng ngày của bác sỹ
  • Tiền phòng và ăn uống
  • Giường cho người thân
  • Khoa chăm sóc đặc biệt
  • Điều dưỡng tại nhà
  • Điều trị tại phòng cấp cứu do tai nạn
  • Xe cấp cứu
  • Cấy ghép bộ phận
  • Điều trị ung thư
  • Ngoại trú, nha khoa (Nâng cao)
 • Tính gia hạn hàng năm hay còn gọi là mua theo năm: Thực tế sản phẩm thẻ chăm sóc sức khỏe đúng nghĩa là có quyền lợi cao và chăm sóc sức khỏe theo từng năm một. Tùy theo tình trạng mỗi năm mà công ty bảo hiểm sẽ tiến hành tiếp tục bán sản phẩm hoặc tăng phí theo độ tuổi (tuổi càng cao, phí càng cao) hoặc tăng phí vì lý do khác (như lịch sử y tế hoặc lạm dụng quá trình khám chữa bệnh của thẻ) và thậm chí từ chối.
 • Tính chi phí thực tế, đồng chi trả bảo hiểm y tế: Dù quyền lợi cao, nhưng dòng thẻ chăm sóc sức khỏe chi trả theo thực tế, tức là không quá 100% chi phí thực tế khách hàng điều trị. Ví dụ khách hàng A nằm viện điều trị hết 20 triệu, bảo hiểm sẽ chi trả không quá 20 triệu. Còn khái niệm đồng chi trả bảo hiểm y tế được hiểu là thẻ chăm sóc sức khỏe sẽ quy định một mức phần trăm tối đa chi trả trong tổng chi phí viện phí. Ví dụ Khách hàng A cùng lúc có BHYT, và mua thêm thẻ chăm sóc sức khỏe, khách hàng A gãy chân nằm viện điều trị nội trú, tổng chi phí thực tế là 30 triệu, BHYT chi trả là 25 triệu, thì thẻ chăm sóc sức khỏe sẽ chịu phần 5 triệu còn lại. Một ví dụ khác, nếu khách hàng không có bảo hiểm y tế, tổng chi phí là 10 triệu, khách hàng sẽ được chi trả tỷ lệ 80% hoặc 100% tùy theo mức mua của khách hàng (Nếu 100% thì mức phí cao hơn).

3. Thẻ chăm sóc sức khỏe nên được dùng trong trường hợp nào và với những đối tượng nào ?

the-cham-soc-suc-khoe

Khi chúng ta gọi sản phẩm này là thẻ chăm sóc sức khỏe, thì có nghĩa sản phẩm này làm đúng một nhiệm vụ là chăm sóc sức khỏe với các quyền lợi rất cao đã nêu ở trên trong vòng 1 năm và có thể có hoặc không gia hạn hoàn toàn do công ty bảo hiểm. Sản phẩm này phù hợp với những khách hàng mong muốn được hưởng những dịch vụ y tế cao cấp và trọn vẹn từ những bệnh thông thường cho đến những bệnh nặng hoặc những rủi ro mang tính ngắn hạn trong vòng 1 năm. Và những khách hàng đó có đặc trưng là điều kiện kinh tế tốt mới có thể hoặc nên dùng những sản phẩm thẻ chăm sóc sức khỏe để được hỗ trợ toàn diện.

Vậy, đối với những khách hàng mong muốn có những quyền lợi bảo vệ lâu dài thì sao:

Hiện tại MB Ageas, và bản thân Trần Việt cũng nghiên cứu những dòng sản phẩm có tính chất lâu dài thì thấy hiện tại trên thị trường có những dòng sản phẩm chi trả độc lập với bảo hiểm y tế và mang tính chất hỗ trợ thêm cho khách hàng chứ không đồng thời chi trả bảo hiểm y tế như thẻ chăm sóc sức khỏe. Đó là sản phẩm Hỗ trợ nằm viện và phẫu thuật của MB Ageas Life.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm hỗ trợ nằm viện và phẫu thuật này sẽ không thể có quyền lợi cao như thẻ chăm sóc sức khỏe những lại đảm bảo cho khách hàng yếu tố lâu dài trong quá trình điều trị.

Chính vì vậy, để tối ưu được một dòng sản phẩm sức khỏe cho khách hàng cần có những cái nhìn hết sức khách quan và toàn diện về mặt lợi, mặt hại của từng dòng sản phẩm. Và khi bạn quyết định mua một dòng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe kèm bảo hiểm nhân thọ, thì bạn cần thêm bàn tay của một người tư vấn chuyên nghiệp, bởi nghiệp vụ về dòng thẻ chăm sóc sức khỏe , hỗ trợ viện phí và nghiệp vụ về cách thiết kế và tối ưu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn là hai cách khác nhau.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *