huong-dan-goi-bao-hiem-cho-tre-em-den-18-tuoi

Kinh nghiệm mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi cho cha mẹ thu nhập thấp

Kinh nghiệm mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi cho cha mẹ thu nhập thấp

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm nhân thọ ngân hàng Quân đội MB Ageas Life. Thời gian qua, rất nhiều các bậc làm cha, làm mẹ đã nhắn tin và yêu cầu mình phải chia sẻ kỹ hơn về kinh nghiệm, những lưu ý và phương pháp mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi mới nhất cho cha mẹ thu nhập thấp. Nên ngày hôm nay, Trần Việt sẽ viết một bài về chủ đề này dựa trên các yếu tố gồm: Thu nhập của cha mẹ và sự cần thiết của con trẻ đối với từng gói bảo hiểm.

  1. Đánh giá thế nào là một hộ gia đình thu nhập thấp để mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi ?

Dựa trên một số thông tin chung quy định về việc thế nào được gọi là thu nhập thấp để được hỗ trợ mua nhà ở xã hội. Thì Trần Việt được biết rằng, thu nhập thấp được tính theo chuẩn ở mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân là 9.000.000 đồng / tháng, tổng thu nhập hai vợ chồng là 18.000.000 đồng / tháng. Như vậy, tình huống đặt ra như sau:

Giả sử thu nhập của cha mẹ mỗi người khoảng 9 triệu / tháng, một năm tổng thu nhập của một người là 108 triệu, và thu tổng thu nhập của một hộ gia đình là 216 triệu. Trải qua quá trình chi tiêu cho sinh hoạt cho 3 miệng ăn, đặc biệt là khi gia đình phát sinh thành viên mới thì số tiền này lại càng bị hạn hẹp lại bởi tiền sữa, bỉm, tiền khám chữa bệnh và tiền ăn học sau này của con. Chính vì vậy, số tiền tiết kiệm bị giảm, giả sử hai cha mẹ này tiết kiệm được 20% tương đương 43.2 triệu / năm. Thì phương án cho gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi nên mua như thế nào ? Xin trả lời như sau:

2. Loại bảo hiểm bắt buộc phải có đối với một hộ gia đình thu nhập thấp để mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi.

huong-dan-goi-bao-hiem-cho-tre-em-den-18-tuoi

Ưu tiên số một dùng số tiền tiết kiệm 43.2 triệu / năm này mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình gồm cha, mẹ và con. Bởi bảo hiểm y tế có mức độ bảo vệ rộng, giá thành thấp có bệnh có sẵn vẫn có thể mua được, và tận dụng được điều khoản đóng 5 năm liên tục sẽ được bảo vệ 100%. Nếu đóng cả 3 người thì mức phí hiện tại là 482.000 VNĐ/ người. Nếu con dưới 6 tuổi được miễn đóng phí, thì như vậy môt năm 2 vợ chồng sẽ chi tiêu hết 1.126 đồng. (Cá biệt nếu cha mẹ đang làm nhà nước, hoặc doanh nghiệp thì khoản chi phí này được hỗ trợ theo quy định của bảo hiểm xã hội)

Như vậy, trong trường hợp phải chi tiền cho việc này khoảng 1.126.000 đồng cho cả hai vợ chồng, thì số tiền còn lại là 42 triệu đồng.

Mua-bảo-hiểm-y-tế-giá-bao-nhiêu
Mức phí đóng bảo hiểm y tế hàng năm cho hộ gia đình

3. Loại bảo hiểm bắt buộc có trước khi mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi.

Ưu tiên số hai đó là nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người nào đang làm ra tiền. Rõ ràng bài toán thiết thực nhất mà chúng ta không thể lảng tránh, mà bắt buộc phải đối mặt đó chính là tình huống:”Khi một trong hai, hoặc bố, hoặc mẹ không thể mang về thu nhập nữa thì sẽ giải quyết như thế nào ?”

Khi đó viễn cảnh là thay vì đang có nguồn thu nhập 18 triệu đồng / tháng. Thì nay người vợ hoặc người chồng vẫn phải sống cùng với con với mức thu nhập 9 triệu đồng, thì khi đó áp lực kinh tế là thực sự rất lớn, lúc đó, người vợ / chồng sẽ làm như thế nào?

Lấy một ví dụ trực tiếp từ Trần Việt đối với tình huống này, mình có hai bạn nhỏ đều là con trai, chi phí mình dành cho hai bạn gồm:

  • Tiền ăn uống mỗi bữa khoảng 30.000 – 50.000 đồng, như vậy một tháng 30 ngày, mỗi ngày thấp nhất 90.000 đồng thì một tháng là 2.700.000 đồng.
  • Tiền học hành và các chi phí khác: Nếu mình chỉ tính co gọn khi cho con đi học tại trường công lập, thì chi phí cả học chính, học thêm, bán trú là khoảng trung bình 1.200.000 đồng/ tháng
  • Ngoài ra có những chi phí không cố định như học thêm, học nếm, chi phí xăng xe, chi phí tham gia các hoạt động của nhà trường. Tính sơ sơ là khoảng 300.000 đồng / tháng.

Như vậy, tổng thu nhập dành cho một bạn nhỏ khoảng 4.300.000 đồng. Chiếm gần 50% tổng thu nhập hiện có của người cha / mẹ.

Còn đối với người mẹ thì sẽ tốn những khoản chi phí như thế nào ?

Các chi phí có thể tính đơn giản, ăn uống của người mẹ cũng tương đương người con là 2.700.000 đồng. Chi phí điện nước, xăng xe đi làm, sinh hoạt cá nhân, ma chay hiếu hỉ họ nội, ngoại, thậm chí là thuê nhà thì tính thấp nhất khoảng 2 triệu.

Như vậy, thu nhập của người mẹ 9.000.000 đồng thì tháng nào hết tháng đấy, thậm chí là âm tiền nếu chi tiêu hơi quá tay. Vậy, bạn sẽ phải trả lời cho tôi, nếu lúc đó bạn đang nợ ngân hàng để mua nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp thì sao? Và lúc đó bạn sẽ dự phòng nó như thế nào?

Từ câu hỏi được đưa ra trong tình huống trên, loại hình bảo hiểm thứ hai mà Trần Việt khuyến cáo mua là bảo hiểm nhân thọ nhưng chỉ mua cho cha và mẹ. Mức mua bao nhiêu thì phù hợp, nên mua khoảng 8-10% tổng thu nhập cho cả hai vợ chồng tương đương khoảng 20.000.000 – 24.000.000 đồng. Các sản phẩm bảo hiểm hiện tại bạn hoàn toàn có thể đẩy mức bảo vệ với số tiền đóng tương đương ít nhất 3 năm – 5 năm thu nhập của bạn là 324.000.000 – 540.000.000 đồng (Dĩ nhiên, cần người tối ưu và hỗ trợ xuyên suốt hợp đồng) và còn kèm theo được một gói chăm sóc sức khỏe / Hỗ trợ viện phí nho nhỏ đính kèm.

Xem gói bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột bản mẫu >>> gói bảo hiểm cho người trụ cột

Và rõ ràng, khi có sản phẩm bảo hiểm này cho cha mẹ trước khi mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi, thì bạn sẽ yên tâm đối mặt với các tình huống tôi vừa nêu ra.

4. Nên mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến khi cha mẹ có thu nhập thấp hay không ?

Câu trả lời là không, bởi chúng ta còn quá nhiều điều phải lo lắng trong cuộc sống, và chỉ nên mua bảo hiểm với những thứ tự ưu tiên đã được Trần Việt đưa ra ở trên. Bởi một gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em đến 18 tuổi thường dao động full đồ nghề khoảng 12.000.000 – 15.000.000 đồng. Chính vì vậy. nếu ở trong trường hợp thu nhập thấp vừa nêu trên, thì tổng chi phí dành cho việc mua bảo hiểm đã chiếm 3/4 tổng số tiền tiết kiệm, và chiếm khoảng 15% tổng thu nhập của cả gia đình. Mức này hơi vượt quá khả năng của cha mẹ.

Kết luận: Đối với cha mẹ đang có thu nhập thấp thì nên ưu tiên mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình, mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ và không mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi.

Trên đây là những lời khuyên của Trần Việt MB dành cho các bạn khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi. Hy vọng các bạn sẽ có một hợp đồng chính xác.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồn

g bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *