co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-lon-tuoi

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi?- Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas . Thời gian qua, rất nhiều anh chị độc giả đã và đang xem kênh của Việt đã trao đổi và nhờ Việt giải đáp một vấn đề thắc mắc đó là “Hướng dẫn Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi và mua sao cho đúng và đủ”, nên hôm nay, Việt xin phép sẽ được phân tích và làm rõ vấn đề này.

  1. Mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi vì chi phí điều trị tại bệnh viện ngày càng cao

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, tuổi thọ của con người ngày càng cao hơn, đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc y tế ngày  càng tiên tiến và phát triển. Cùng với sự phát triển  của các dịch vụ khám chữa bệnh, sử dụng các thiết bị tiên tiến, thì chi phí khám chữa và điều trị bệnh – đặc biệt là các bệnh lý nghiêm trọng lại rất cao.

Có-nên-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-cho-người-lớn-tuổi

Bảo hiểm nhân thọ tuy không giúp chúng ta phòng tránh được tai nạn hay bệnh tật, nhưng nó là công cụ tài chính hiệu quả giúp chúng ta và những người thân yêu tránh khỏi được những rủi ro về tài chính – Đặc biệt là chi phí về khám, chữa và điều trị bệnh hiểm nghèo.

Theo số liệu thống kê, 75% số người mắc bệnh hiểm nghèo: Ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở độ tuổi từ 45 trở lên và chi phí cho việc điều trị bệnh hiểm nghèo thường dao động từ 300.000.000 – 8.000.000.000 đồng. Vậy câu hỏi đặt ra là: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi và mua sao cho đúng?

Như các bạn đã biết, khi tuổi già tới thì sức khỏe của chúng ta sẽ bị yếu đi, sức đề kháng giảm sút,  làm tăng nguy cơ mắc bệnh đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo. Nhưng bảo hiểm lại là  sản phẩm đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe và  tuổi tác của người tham gia, tức là sản phẩm bảo hiểm sẽ trực tiếp tính phí dựa trên rủi ro của mỗi khách hàng.

Giả sử như bạn 20 tuổi, phí rủi ro của bạn tương đương mức độ rủi ro là rất thấp

Nhưng nếu như bạn 50 tuổi, thì phí rủi ro của bạn tương đương mức độ rủi ro cao nên phí sẽ rất cao

Chính vì vậy, nên Việt sẽ cùng các bạn cân nhắc xem xem đâu là mặt lợi và mặt bất lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi để từ đó bạn cân nhắc để mua sao cho đúng nhé.

2. Mua bảo hiểm cho người lớn tuổi có những lợi ích gì ?

Trần Việt xin chia sẻ như sau:

  • Bảo hiểm nhân thọ hiện đại có cho phép đính kèm các sản phẩm chuyên biệt dành cho bệnh hiểm nghèo, cũng như những sản phẩm độc lập chi trả bệnh hiểm nghèo theo từng giai đoạn sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí khám chữa và điều trị bệnh đặc biết là đối với các bệnh hiểm nghèo. Thông thường chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo giao động từ 300.000.000đ – 8.000.000.000 đ, nếu không có sự chuẩn bị về mặt tài chính có thể sẽ khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.
  • Chủ động chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện. Sự chủ động từ khi chưa có bệnh tật luôn có ý nghĩa rất lớn trong quá trình dự phòng cho những rủi ro trong cuộc sống. Quá trình Việt làm nghề bảo hiểm, thì nhiều khách hàng lớn tuổi tâm sự rằng họ mong muốn khi về già không trở thành gánh nặng cho con cái đặc việt đối với chi phí viện phí, phẫu thuật hiện tại đang rất cao.
  • Hưu trí an nhàn, đôc lập về tài chính và không phụ thuộc vào con cháu.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi có những hạn chế gì ?

Thứ nhất: Bảo hiểm nhân thọ căn cứ vào mức độ rủi ro của người tham gia dựa trên độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp. Tuổi càng cao thì rủi ro về sức khỏe càng lớn, cơ thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo khi mà sức đề kháng càng ngày càng giảm. Nên cơ hội để người già được tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ thấp hơn. Phí để tham gia các sản phẩm sức khỏe khi tuổi 50 có thể lên đến 100% đối với cùng mức quyền lợi của những người khoảng 25 tuổi.

Thứ hai, là khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi, thì yếu tố quan trọng là phải kê khai thật sự chi tiết về bệnh sử, mà có nhiều khách hàng không thể nhớ hết được. Nên lời khuyên của Việt là hãy liên hệ mình để mình sẽ check các thông tin khám chữa bệnh của bạn bằng bảo hiểm y tế chi tiết.

Cuối cùng, đối với người lớn tuổi, khi đã mắc bệnh mãn tính, hoặc các bệnh nan y, để có thể tham gia được phải qua nhiều khâu kiểm tra sức khỏe, hoặc bị loại trừ thậm chí là bị tạm hoãn hợp đồng cũng rất nhiều.

Đó cũng là trăn trở của rất nhiều khách hàng của Việt, khi hỏi Việt có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi hay không?

Mua bảo hiểm khi còn trẻ có rất nhiều quyền lợi tốt như Phí đóng thấp, quyền lợi bảo vệ cao, nhất là sức khỏe tốt được bảo vệ đầy đủ mà không bị loại trừ. Nhưng nếu  khi lớn tuổi mà vẫn chưa có bảo hiểm nào trong tay thì nên tham gia ngay hôm nay, hoặc tham gia càng sớm càng tốt.

4. Cách tối ưu khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi?

Mặc dù còn một số hạn chế nhất định như Việt vừa trình bày  ở trên, tuy nhiên, dù muộn thì người lớn tuổi cũng nên có ít nhất một gói bảo hiểm để tự chăm sóc bản thân trước những rủi ro trong cuộc sống. Vậy khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi cần lưu ý các  điểm sau:

  • Đầu tiên, nên ưu tiên tham gia bảo hiểm y tế – Đây là bảo hiểm y tế của nhà nước mang tính chất an sinh. Ưu điểm của BHYT chính là có bệnh vẫn có thể tham gia được, và được hỗ trợ đến 80% chi phí khám và điều trị theo danh mục của BHYT. Tuy nhiên, nó không đủ để giúp điều trị bệnh một cách tối ưu, nên cần có thêm các gói BH khác.
  • Bảo hiểm sức khỏe có một số doanh nghiệp BH quy định độ tuổi tối đã được tham gia đến tận năm 70 tuổi .Tuy nhiên, vẫn bị loại trừ đối với bệnh có sẵn, và nhất là sau 60 tuổi bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tại cơ sở uy tín được công ty bảo hiểm chị định, thậm chí bị từ chối nếu đã mắc nam y: Ung thư, huyết áp, tim mạch , tiểu đường,…
  • Đối với bảo hiểm nhân thọ, mặc dù các công ty bảo hiểm vẫn cho người cao tuổi tham gia, nhưng đối với các khách hàng lớn tuổi từ 60 trở ra các công ty bảo hiểm căn cứ vào độ tuổi và tình hình sức khỏe hiện tại để ra quyết định chấp thuận hay từ chối. Đối với sản phẩm của MB Ageas hiện tại đang có chương trình bảo vệ nằm viện và phẫu thuật dài hạn cho đến năm 80 tuổi – Cao nhất trên thị trường. Nên với mức phí đóng mỗi năm khoảng 15 – 20 triệu thì hoàn toàn có thể có một hợp đồng tương đối chất lượng về cả tích lũy và dòng tiền.
  • Cuối cùng, nếu như trong trường hợp người lớn tuổi không thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ, thì đây có thể là một sự thiếu hụt trong cuộc đời của bạn. Vì vậy hãy lan tỏa nó đến với những người khác và thế hệ sau của mình để họ có thể sở hữu những phương án tài chính dự phòng rủi ro nhé.

Như vậy, qua bài viết Trần Việt đã chia sẻ kinh nghiệm có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi. 

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồn

g bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *