Có-bảo-hiểm-sức-khỏe-có-nên-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ

Có bảo hiểm sức khỏe, có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas life. Ngày hôm nay, nối tiếp chuỗi bài viết về bảo hiểm, mình sẽ chia sẻ với bạn về chủ đề:”Có bảo hiểm sức khỏe, có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ ?”. Qua bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những kinh nghiệm trong quá trình tham gia các loại bảo hiểm khác nhau.

  1. Hiểu rõ và đầy đủ về có bảo hiểm sức khỏe, có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ

A. Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

  • Bảo hiểm nhân thọ: là sự đảm bảo chi trả một khoản tiền nhất định của công ty bảo hiểm cho người được bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro xảy ra hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm với điều kiện người tham gia phải đóng đủ và đúng những khoản phí theo quy định.
  • Là loại hình bảo hiểm dài hạn nên khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ phải đóng phí nhiều năm và đóng đều đặn hàng tháng/quý/năm. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian đóng phí 5 năm, 10 năm, 20 năm…. hay trọn đời tùy từng sản phẩm của mỗi công ty bảo hiểm. Đặc biệt ở MB Ageas (BHNT thuộc tập đoàn MB), phí tham gia sản phẩm sức khỏe của khách hàng là cố định, không tăng theo tuổi cũng như tình trạng sức khỏe. Và công ty không có quyền đơn phương chấm dứt sản phẩm sức khỏe hàng năm, chi trả theo phương pháp cam kết, độc lập hoàn toàn với bảo hiểm y tế .
  • Bảo hiểm nhân thọ có hai nhóm quyền lợi là quyền lợi tích lũy nhận được khi đáo hạn hợp đồng và quyền lợi bảo vệ khi không may gặp phải rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong… Như vậy số phí bảo hiểm đóng vào công ty bảo hiểm nhân thọ vừa giúp bạn bảo vệ trước những rủi ro, vừa được tiết kiệm và sinh lời một phần cho tương lai.

B. Bảo hiểm sức khỏe là gì ?

  • Bảo hiểm sức khỏe: là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Tức là chỉ bảo vệ những quyền lợi liên quan đến điều trị bệnh, không bảo vệ thu nhập trụ cột thêm như bảo hiểm nhân thọ.
  • Là loại hình bảo hiểm ngắn hạn nên khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe đóng phí từng năm một. Phí được đóng một lần, khách hàng cần tái tục hợp đồng để được bảo hiểm những năm tiếp theo. Nên với sản phẩm này khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn mua hoặc không mua từng năm, hay mua gói cơ bản hay cao cấp tùy theo khả năng tài chính từng thời điểm. Và tất nhiên công ty có thể tăng phí theo tuổi và theo tình trạng sức khỏe của khách hàng. Ở mức độ cao hơn thì công ty có quyền từ chối bảo vệ khách hàng.

-Bảo hiểm sức khỏe không có tính tích lũy như bảo hiểm nhân thọ, phí đóng hàng năm mất đi.

Để rõ hơn chúng ta có thể tham khảo bảng so sánh:

So-sánh-bảo-hiểm-sức-khỏe-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

2. Ví dụ về Có bảo hiểm sức khỏe, có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ

Anh Rủi Ro và anh May Mắn đều 36 tuổi.

Anh Rủi Ro tham gia gói BHSK của công ty A với mức phí 5 triệu/ năm. Trong năm đầu, anh Rủi Ro có điều trị bệnh liên quan đến thận một thời gian dài. Sang năm thứ 2 anh Rủi Ro vẫn muốn tham gia thẻ BHSK với công ty A, khi đó công ty A tăng phí lên 10 triệu/ năm, ở năm thứ 2 này bênh thận của anh Rủi Ro đã chuyển sang giai đoạn bệnh hiểm nghèo. Khi đó đến năm thứ 3 anh Rủi Ro muốn tham gia tiếp và công ty Bảo hiểm A đã từ chối không bảo vệ cho anh Rủi Ro.

Bên này, anh May Mắn lại tham gia gói BHNT của công ty MB Ageas, với phí 10 triệu/ năm trong đó có sản phẩm về bảo vệ sức khỏe khoảng 3 triệu/ năm. Thời gian bảo vệ về sức khỏe tận 25 năm. Ở năm đầu anh May Mắn phải điều trị bệnh liên quan đến gan, công ty Bảo hiểm hỗ trợ về nằm viện đầy đủ như trong thỏa thuận, sang năm thứ 2; năm thứ 3…. bệnh gan của anh vẫn phải điều trị tiếp thì anh vẫn được công ty MB Ageas chi trả như trong hợp đồng. Sang năm thứ 10, bệnh gan của anh chuyển sang giai đoạn ung thư, công ty Bảo hiểm lại chi trả cho anh theo đúng điều khoản bệnh hiểm nghèo. Và tất nhiên mức phí vẫn giữ nguyên mức 3 triệu/ năm. Ngoài ra, với 7 triệu/ năm còn lại của phí Bảo hiểm nhân thọ thì anh May Mắn đã bảo vệ mức độ Tử vong/ mất khả năng lao động cho mình với số tiền bảo hiểm 300-500 triệu

Vì vậy:

– Với Bảo hiểm sức khỏe: khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi tiết kiệm chi phí nằm viện tối đa để khách hàng được khám và điều trị.

– Với Bảo hiểm nhân thọ: Ngoài ưu điểm được bảo vệ với phạm vi bảo hiểm rộng các rủi ro lớn như bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong thì trong điều khoản bổ sung của bảo hiểm nhân thọ có một số nội dung về y tế, chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas của tập đoàn Quân đội MB thì Việt thấy những sản phẩm nằm viện- phẫu thuật hay điều trị bệnh  hiểm nghèo rất ưu việt. Bạn nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ nếu bạn mong muốn:

Mong muốn được bảo vệ với phạm vi bảo hiểm rộng các rủi ro lớn như bệnh tật, tai nạn, thương tật, nằm viện, phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo….tử vong.

Mong muốn được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn thì với bảo hiểm nhân thọ gần như không giới hạn, tùy vào khả năng tài chính của mỗi người.

Mong muốn vừa được bảo vệ vừa được tích lũy tài chính cho các mục tiêu tương lai như cho con đi học, hưu trí…

Hy vọng những thông tin trên của Trần Việt, ít nhiều giúp bạn nắm rõ hơn kiến thức về 2 loại bảo hiểm, từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *