co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-tre-so-sinh

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh và cách tối ưu ?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas. Mua bảo hiểm nhân thọ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Tránh được và có thể bảo vệ được con yêu trước mọi rủi ro trong cuộc sống đồng thời có thể lập được kế hoạch giáo dục cho tương lai của con sau này. Vậy, có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh hay không? Việt xin phép phân tích và làm rõ vấn đề này.

1. Cần thiết hay dư thừa khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh?

Thông thường trẻ em ngay khi sinh ra đều được phát bảo hiểm y tế miễn phí và được sử dụng thẻ đó đến năm 6 tuổi, vậy thì vấn đề đặt ra ở đây là việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh là cần thiết hay dư thừa? Hôm nay Việt xin chia sẻ cụ thể như sau:

Lợi ích về tài chính khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh:

Trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi thường hay ốm vặt, đặc biệt là khi các bé bắt đầu bước vào chế độ ăn dặm, nhiều bé cơ địa yếu hay bị dị ứng hoặc hay ốm vặt, dẫn đến việc mẹ và bé phải đi khám bác sỹ nhiều hơn. Khi con bị ốm và phải điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho cha mẹ giảm bớt gánh nặng về tài chính, phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra với bé. Vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh cũng là một sự lựa chọn.

Lợi ích về giáo dục khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều ý kiến cho rằng việc mỗi năm bỏ ra tiết kiệm cho con một khoản từ vài triệu đến vài chục triệu là cần thiết. Nếu số tiền đó mang đi gửi tiết kiệm thì nó sẽ sinh lời rất nhiều. Tuy nhiên với rất nhiều rủi ro trong cuộc sống hiện tại thì khó ai dám chắc mình có thể thực hiện được kế hoạch tiết kiệm như vậy. Chưa kể rủi ro xấu nhất xảy ra mà mỗi khi có việc gì mình lại rút số tiền đã tiết kiệm ra để chi tiêu. Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều sự an tâm hơn thế.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp cho con cái sau này khi trưởng thành có thể có một khoản tiết kiệm về tài chính vững vàng mà còn giúp cho con có nhiều cơ hội nhận được hỗ trợ về mặt tài chính khi cha mẹ không may gặp rủi ro.

Lưu ý: Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ nếu xếp theo thứ tự ưu tiên thì luôn được xếp sau bảo hiểm y tế và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, nếu như bạn mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh thì đó là một món quà dành cho con, một quỹ tiết kiệm cho con khi con vào độ tuổi 18 hoặc 22 tuổi (sau khi tốt nghiệp đại học). Vì vậy, khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh cần có thứ tự ưu tiên trong các loại bảo hiểm như nói ở trên.

Điểm thứ hai, đó chính là việc chỉ mua bảo hiểm nhân thọ cho con sau khi đã cha mẹ đã được sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bởi lý do chính là từ việc, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa bù đắp thu nhập, nên thu nhập được tạo ra bởi cha mẹ, nên phải ưu tiên cha mẹ trước. Sau đó mua bảo hiểm cho con sau.

co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-tre-so-sinh

2. Khi nào thì nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh ?

Bảo hiểm y tế là cần thiết tuy nhiên mua thêm bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh cũng là một lựa chọn sáng suốt mang đến nhiều lợi ích cho con trẻ.

Rõ ràng một điều là con cái càng lớn thì nhu cầu càng phát sinh nhiều, và cần có sự hỗ trợ từ phía cha mẹ trong giai đoạn học Đại học, hay sau này là đi làm, mua nhà hay kết hôn. Vì vậy mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh ngay sẽ giúp cho cha mẹ tích lũy được một khoản tài chính đáng kể để cho bé ăn học cũng như làm việc sau này.

3. Cha mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng?

Không chỉ là một khoản đầu tư về lâu về dài cho trẻ mà bảo hiểm nhân thọ còn giúp giảm thiểu những tốn kém về tiền bạc khi bé đi viện mà đặc biệt đây lại là giai đoạn mà các bé rất hay phải đi bệnh viện. Đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện tại luôn có đặc tính đính kèm các sản phẩm về sức khỏe tức là khi nằm viện, phẫu thuật, điều trị bệnh thì đây là một điểm chính rất quan trọng mà cha mẹ nên lưu tâm.

Hiện nay với khá nhiều thông tin và các sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhân thọ, các bậc cha mẹ thường hay sử dụng bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm cho con vì nó có giá trị hoàn lại khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáo hạn. Điều này sẽ tạo cho các bậc cha mẹ có một sự kỉ luật trong kế hoạch mang tính tiết kiệm của mình.

Người thụ hưởng là người được bên mua bảo hiểm chỉ định để nhận quyền lợi bảo hiểm. Như vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể mua bảo hiểm cho bản thân, và chỉ định người thụ hưởng là con của mình, để khi rủi ro xảy ra hoặc khi hợp đồng đáo hạn, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tìm đến người thụ hưởng để thanh toán quyền lợi bảo hiểm như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Kết bài: Như vậy hôm nay Việt đã có những chia sẻ với anh chị về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh, hi vọng tất cả những điều này sẽ giúp cho các anh chị có những hiểu biết sâu hơn về bảo hiểm nhân thọ và sẽ có những hợp đồng coi như là món quà tặng cho con yêu của mình trong suốt cuộc đời của con.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *