co-bao-hiem-y-te-co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

Có bảo hiểm y tế có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ quân đội MB Ageas. Thời gian qua, rất nhiều anh chị độc giả đã và đang xem kênh của Việt đã trao đổi nhờ Việt giải đáp một vấn đề thắc mắc đó là có bảo hiểm y tế có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Nên hôm nay, Việt xin phép chia sẻ và phân tích rõ ràng về vấn đề này.

 1. Khái niệm Bảo hiểm y tế là gì, có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu chính xác về Bảo hiểm y tế, đó là hình thức bảo hiểm cần phải có đối với mọi công dân Việt Nam để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện. Bảo hiểm y tế tạo điều kiện cho công dân được khám và điều trị dù không đủ tiền trang trải số chi phí khám chữa bệnh thực tế cho cơ quan y tế.

Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế gồm 6 nhóm:

 1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng
 2. Nhóm do cơ quan bảo hiểm xã hội đóng
 3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng
 4. Nhóm do ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng
 5. Nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình
 6. Nhóm do người sử dụng lao động đóng

Quyền lợi của công dân khi tham gia bảo hiểm y tế

 • Được quyền lựa chọn khám chữa bệnh tại một cơ sở y tế gần nơi công tác , sinh sống , cư trú để tiện đi lại theo quy định của cơ quan bảo hiểm.
 • Công dân sẽ được giảm chi phí khám chữa bệnh khi tham gia BHYT với mức hỗ trợ chi phí khác nhau tương ứng với các trường hợp mắc bệnh, nơi công tác, sinh sống, cư trú theo quy định của cơ quan bảo hiểm
 • Được khám chữa bệnh , sơ cứu, cấp cứa khi bị tai nạn lao động, ốm đau tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và được chuyển lên các tuyến chuyên môn kỹ thuật cao hơn khi bệnh quá khả năng của tuyến dưới
 • Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ một phần viện phí giúp người và gia đình bớt đi 1 khoản âu lo dù không đủ chi phí để trang trải thực tế cho cơ quan y tế.

2. Những điều khoản loại trừ của Bảo hiểm y tế nên hiểu rõ để cân nhắc khi mua bảo hiểm nhân thọ

 1. Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng
 2. Chi phí trong trường hợp thuộc pham vi được hưởng của người tham gia BHYT đã được ngân sách nhà nước chi trả như: chi phí khám chữa bệnh, chi phí điều trị phục hồi chức năng, khám định kỳ mang thai, sinh con,…
 3. khám sức khỏe
 4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị
 5. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ inh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai. Trừ trường hợp phải đỉnh chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ
 6. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ
 7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt
 8. Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm: chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt máy trợ thính, những phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng
 9. khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp tự tử, tự gây thương tích
 10. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hổi chức năng đối với bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, thảo họa
 11. Khám bệnh, chữa bệnh tổn thương về mặt thế chất, tinh thần do hành vi vi phạm pháp luật của người đó gây ra
 12. Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác
 13. Giám định y khoa, giám định pháp y
 14. Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiê cứu khoa học

3. Giới hạn của bảo hiểm y tế trong chi phí điều trị, khám chữa bệnh. 

Hiện nay không còn quy định về thanh toán chi phi kỹ thuật cao, chi phí lớn, mà quy định mức hưởng của các đối tượng tham gia BHYT như sau:

Theo Công văn số 3340/BHXH-ST ngày 07/08/2017 của BHXH Việt Nam quy định về mức hưởng và quyền lợi:

– Mức hưởng KCB BHYT của người có thẻ BHYT được mã hóa tại ô thứ 2, được ký hiệu bằng số (theo số thứ tự từ 1 đến 5). Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT, thì mức hưởng BHYT ghi trên thẻ BHYT là mức hưởng của đối tượng có quyền lợi cao nhất.

bao-hiem-y-te

+ Ký hiệu bằng số 1: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT và không áp dụng giới hạn tỉ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, VTYT và DVKT theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về danh mục và tỉ lệ, điều kiện thanh toán DVKT; bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CC, TE. (Người có công với cách mạng, trẻ em dưới 6 tuổi) 

+ Ký hiệu bằng số 2: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỉ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, VTYT và DVKT theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CK, CB, KC, HN, DT, DK, XD, BT, TS.

+ Ký hiệu bằng số 3: Được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỉ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, VTYT và DVKT theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: HT, TC, CN.

+ Ký hiệu bằng số 4: Được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỉ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, VTYT và DVKT theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: DN, HX, CH, NN, TK, HC, XK, TB, NO, CT, XB, TN, CS, XN, MS, HD, TQ, TA, TY, HG, LS, PV, HS, SV, GB, GD.

+ Ký hiệu bằng số 5: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB, kể cả chi phí KCB ngoài phạm vi được hưởng BHYT; bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là QN, CA, CY. (Quân đội, Công an, Cơ yếu) 

Trần Việt cũng sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về các đối tượng, mã đối tượng hưởng bảo hiểm y tế được cung cấp ở trên để tiện các bạn tra cứu và tham khảo

Mã đối tượng tham gia BHYT

Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng

TT

Đối tượng

1

DN

Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư.

2

HX

Người lao động làm việc trong các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã.

3

CH

Người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và tổ chức xã hội khác.

4

NN

Người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên tham gia có quy định khác.

5

TK

Người lao động làm việc trong các tổ chức khác có sử dụng lao động được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

6

HC

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

7

XK

Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

Nhóm do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng

1

HT

Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

2

TB

Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

3

NO

Người lao động nghỉ việc đang hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội do mắc bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

4

CT

Người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

5

XB

Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng.

6

TN

Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp.

7

CS

Công nhân cao su nghỉ việc đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 206/CP ngày 30/5/1979 của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ) về chính sách đối với công nhân mới giải phóng làm nghề nặng nhọc, có hại sức khỏe nay già yếu phải thôi việc.

Nhóm do ngân sách Nhà nước đóng

1

QN

Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đang tại ngũ; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại Ban Cơ yếu Chính phủ; học viên cơ yếu hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách Nhà nước theo chế độ, chính sách như đối với học viên Quân đội.

2

CA

Sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách Nhà nước.

3

CY

Người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại các tổ chức cơ yếu thuộc các Bộ, ngành, địa phương.

4

XN

Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước.

5

MS

Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước.

6

CC

Người có công với cách mạng, bao gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

7

CK

Người có công với cách mạng theo quy định pháp luật về người có công với cách mạng, trừ các đối tượng được cấp mã CC.

8

CB

Cựu chiến binh theo quy định pháp luật về cựu chiến binh.

9

KC

Người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước; người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975; thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến; dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo quy định tại các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trừ các đối tượng được cấp mã CC, CK và CB.

10

HD

Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đương nhiệm.

11

TE

Trẻ em dưới 6 tuổi, kể cả trẻ đủ 72 tháng tuổi mà trong năm đó chưa đến kỳ nhập học.

12

BT

Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật.

13

HN

Người thuộc hộ gia đình nghèo.

14

DT

Người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

15

DK

Người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

16

XD

Người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo.

17

TS

Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ.

18

TC

Thân nhân của người có công với cách mạng, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con từ trên 6 tuổi đến dưới 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học hoặc bị khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng của các đối tượng: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ từ trên 6 tuổi của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học không tự lực được trong sinh hoạt hoặc suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, trừ các đối tượng được cấp mã TS.

19

TQ

Thân nhân của đối tượng được cấp mã QN.

20

TA

Thân nhân của đối tượng được cấp mã CA.

21

TY

Thân nhân của đối tượng được cấp mã CY.

22

HG

Người đã hiến bộ phận cơ thể người theo quy định của pháp luật.

23

LS

Người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam.

24

PV

Người phục vụ người có công với cách mạng, bao gồm: người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống ở gia đình; người phục vụ thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên ở gia đình; người phục vụ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên sống ở gia đình.

Nhóm được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng

1

CN

Người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

2

HS

Học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

3

SV

Sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, cơ sở dạy nghề thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

4

GB

Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình theo quy định của pháp luật.

Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình

1

GD

Người tham gia BHYT theo hộ gia đình gồm những người thuộc hộ gia đình, trừ đối tượng quy định tại các điểm a, b, c, d nêu trên.

Mức hưởng BHYT

1

Ký hiệu bằng số “1”

Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) thuộc phạm vi chi trả BHYT và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán dịch vụ kỹ thuật; chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CC, TE.

2

Ký hiệu bằng số “2”

Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CK, CB, KC, HN, DT, DK, XD, BT, TS.

3

Ký hiệu bằng số “3”

Được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

Bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: HT, TC, CN.

4

 Ký hiệu bằng số “4”

Được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

Bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: DN, HX, CH, NN, TK, HC, XK, TB, NO, CT, XB, TN, CS, XN, MS, HD, TQ, TA, TY, HG, LS, PV, HS, SV, GB, GD.

5

Ký hiệu bằng số “5”

Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB, kể cả chi phí KCB ngoài phạm vi được hưởng BHYT; chi phí vận chuyển.

Bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là QN, CA, CY.

Ngoài ra, mình cùng các bạn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về danh mục và tỷ lệ chi trả của một số loại thuốc dùng trong điều trị và giá thành hiện tại trên thị trường update mới nhất tại Thông tư 01/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán một số loại thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/3/2020 như sau: 

ty-le-chi-tra-thuoc-cua-bhyt

 • Thuốc Imatinib nếu trừ đi chi phí bảo hiểm y tế thì dự kiến còn khoảng 1,2 triệu / ngày cho bệnh nhân ung thư. Và thậm chí các nguồn thuốc viện trợ không có, người bệnh phải mua thuốc ngoài chợ đen với giá đắt đỏ.  
 • Thuốc Nilotinib giá thành public trên mạng khoảng 21 triệu/ liều và thay đổi tùy theo thời điểm.

ty-le-chi-tra-thuoc-cua-bhyt 

Trên đây là một số ví dụ cụ thể về một số tỷ lệ thanh toán nhất định của bảo hiểm đối với một số loại thuốc. Chúng ta có thể thấy rằng có một số loại thuốc khi không may mắc bệnh hiểm nghèo sẽ vướng những giới hạn nhất định. Việc này sẽ áp dụng tương tự với hóa chất, vật tư y tế và các dịch vụ kỹ thuật. 

Một kinh nghiệm trong quá trình đã từng hỗ trợ, phục vụ cho các bệnh nhân ung thư của Trần Việt đó chính là việc các chi phí để chăm sóc ngoài bảo hiểm y tế (phòng dịch vụ, giường dịch vụ, chi phí chăm sóc y bác sỹ) cũng sẽ là một khoản chi phí cộng thêm cần tính tới. Các loại thuốc mà phải sử dụng đều đặn trong suốt quá trình điều trị không nằm trong danh mục bảo hiểm y tế như thuốc mới, các loại dịch vụ kỹ thuật chưa kịp update … ) đều là một vấn đề mà chúng ta cần chuẩn bị. 

Vậy, nếu như bạn cần tư vấn những sản phẩm có thể đáp ứng cho bạn những chi phí thiếu trên, thì đó chính là những sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm ung thư chi trả mức cao mua theo hàng năm do MB Ageas đang cung cấp trên thị trường. Các sản phẩm này đặc trưng là sẽ trả có thể một lần hoặc theo nhiều giai đoạn với mức bảo vệ / mệnh giá gấp khoảng 200 – 300 lần số tiền bạn đóng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bảo hiểm ung thư đóng 5k bảo vệ 750 triệu đồng tại đây

Như anh chị thấy, trên đây Trần Việt MB vừa chia sẻ cho anh chị về một số điều chính trong Bảo hiểm y tế để anh chị hiểu đôi phần về khái niệm, quyền lợi, cũng như các điều khoản giới hạn của bảo hiểm y tế.

co-bao-hiem-y-te-co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

4. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm y tế hay không ?

Hãy cùng Trần Việt tìm hiểu nhé !

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ đều có những lợi ích riêng và bổ trợ cho nhau. Nếu anh chị làm công ty, hoặc công chức nhà nước thì hầu như bảo hiểm y tế có là bắt buộc theo bảo hiểm xã hội rồi, hoặc anh chị sinh sống và cư trú tại những nơi thuộc dân tộc thiểu số nằm trong điều kiện được nhà nước hỗ trợ cấp bảo hiểm y tế. Tuy nhiên giá trị của bảo hiểm y tế chỉ là việc chi phí khám chữa bệnh và không giải quyết được những vấn đề phát sinh khi người mua bị tử vong, thương tật vĩnh viễn dẫn đến mất khả năng lao động.

Lấy ví dụ như sau: Giả sử anh An là trụ cột chính trong gia đình, nhưng không may gặp tai nạn giao thông và qua đời. Trường hợp gia đình anh An chưa có tham gia bảo hiểm nhân thọ. Gia đình anh An có thể sẽ bị rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế vì mất đi nguồn thu nhập chính, vợ và con cái phải chịu điều kiện thiếu thốn về vật chất dẫn đễn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, việc con cái học tập trở nên khó khăn hơn.

Còn khi có bảo hiểm nhân thọ thì bên phía công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường một khoản tiền theo hợp đồng anh X mua để hỗ trợ gia đình anh lúc gặp khó khăn như vậy. Bình thường thì không sao. Nhưng đến lúc xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn như Việt vừa chia sẻ với anh chị. Thì, thời điểm đó chúng ta mới thấy được giá trị bảo vệ mà bảo hiêm nhân thọ mang lại. Do vậy, nếu gia đình đủ điều kiện tài chính thì anh chị nên cân nhắc mua thêm bảo hiểm nhân thọ kết hợp với bảo hiểm y tế để quản trị rủi ro và bảo vệ gia đình của chính chúng ta

Như vậy, Việt đã chia sẻ cũng như giải đáp cho anh chị rằng có bảo hiểm y tế có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Hy vọng anh chị có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tốt và có giá trị.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *