bao-hiem-ung-thu-mb

Review đầy đủ Bảo hiểm Ung thư “Ung dung sống trọn” của MB Ageas Life

Review đầy đủ Bảo hiểm Ung thư “Ung dung sống trọn” của MB Ageas Life

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm. Ngày 2/7/2021 vừa qua, Công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm độc lập bảo hiểm ung thư với 3 quyền lợi trong cùng một hợp đồng mang tiền “Ung dung sống trọn”. Ngay sau khi dòng sản phẩm này ra đời, Việt đã tự sở hữu cho mình một hợp đồng và nay, mình sẽ viết một bài đánh giá của mình về sản phẩm để các bạn hiểu hơn nhé. 

 1. Đánh giá Quyền lợi của Bảo hiểm ung thư MB Ageas Life 

Sản phẩm bảo hiểm “Ung dung sống trọn” của MB Ageas Life có 3 mức bảo vệ khách hàng như sau:

 • Mức 1: 100% mệnh giá bảo vệ ngay khi phát hiện ung thư không phân chia giai đoạn. Ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung, nếu như khách hàng bỏ ra 5.000 đồng/ ngày, một năm là 1.825.000 đồng (ở độ tuổi 30) và được bảo vệ với mệnh giá là 500 triệu đồng. Thì khi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư sẽ được chi trả là 500 triệu đồng không phân chia giai đoạn.
 • Mức 2: Cộng thêm quyền lợi ung thư đặc biệt. Vẫn với trường hợp trên, khi khách hàng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đặc biệt gồm phổi, gan, tụy, thực quản, não, xương, ung thư hạch không Hodgkin ở giai đoạn T1N1M0 hoặc T1N0M1 (Hệ thống TMB theo chuẩn quốc tế về phân loại ung thư mình sẽ phân tích cuối bài viết), khi đó khách hàng sẽ được chi trả 25% của mệnh giá 500 triệu ở trên tương đương 125 triệu đồng.
 • Mức 3: Quyền lợi cộng thêm sống khỏe: Nếu sau khi bị chẩn đoán ung thư, khách hàng sẽ được miễn đóng phí, và nếu khách hàng sống tiếp 24 tháng kể từ ngày chẩn đoán thì sẽ được chi trả thêm 125 triệu đồng tương đương 25% của mệnh giá 500 triệu.

Nhận xét: Như vậy, nếu tính ở độ tuổi trung niên, với mức phí đóng 5k / ngày và mức bảo vệ tối đa là 750 triệu thì cũng là một sản phẩm rất hấp dẫn trên thị trường.

Quá trình Việt tìm hiểu về căn bệnh ung thư, cũng như tham khảo các mức chi phí chữa trị thì nếu ở giai đoạn đầu, chi phí trung bình điều trị ung thư khoảng 150 triệu – 300 triệu, nếu mắc ở giai đoạn sau chi phí điều trị khoảng 400 – 900 triệu tùy loại. Thì với số tiền bỏ ra khách hàng có thể sở hữu một công cụ khá hữu hiệu cho chính bản thân và gia đình.

2. Đánh giá về mức độ và giai đoạn bảo vệ của bệnh ung thư quyền lợi mức 1. 

Điểm thứ hai mà mình quyết định thực hiện review gói bảo hiểm ung thư MB Ageas Life “Ung dung sống trọn” chính là định nghĩa về bệnh ung thư và những điều khoản loại trừ liên quan.

Cụ thể, theo danh mục điều khoản, chúng ta sẽ phân tích định nghĩa ung thư khi chi trả ở mức độ 1 là 100% mệnh giá 500 triệu ở trên sẽ gồm 2 loại:

“Ung thư là khối u ác tính được chẩn đoán dựa trên bằng chứng mô học, đặc trưng bởi sự tăng trưởng không thể kiểm soát và lan rộng của các tế bào ung ác tính, xâm lấn và phá hủy mô lành. Ung thư phải được chẩn đoán mô học giai đoạn T1N0MO hoặc nặng hơn theo phân loại TNM.” 

Nhận xét: Giai đoạn T1N0M0 là giai đoạn mà kích thước khối u nhỏ hơn 2cm, theo đánh giá của các bác sỹ đây có thể được coi là giai đoạn 0 của bệnh ung thư. Và nếu theo định nghĩa này thì cũng có thể hiểu đơn giản là ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư đã được chi trả với điều kiện đi kèm kích thước khối u lớn hơn 2cm.

“Ung thư biểu mô tại chỗ của một số vị trí cụ thể bao gồm: vú, tử cung, dương vật, bàng quang, vòm họng, đại trực tràng và được chẩn đoán dựa trên bằng chứng mô học, là sự tăng trưởng không thể kiểm soát của các tế bào ung thư biểu mô tại chỗ” 

Nhận xét: Ung thư biểu mô tại chỗ theo thuật ngữ đơn giản được hiểu là tiền ung thư, tức là các tế bào có sự phát triển bất thường nhưng chưa trở thành ung thư. Tức là ở đây, sản phẩm đã được bảo vệ ngay từ giai đoạn trước cả giai đoạn sớm đối với một số bộ phận. Như vậy, với những thuật ngữ này có thể đánh giá đây là một trong những sản phẩm hấp dẫn trên thị trường dành cho quý khách hàng.

3. Đánh giá loại trừ của sản phẩm bảo hiểm ung thư MB Ageas Life “Ung dung sống trọn” 

Tiếp theo, mình sẽ cùng nêu ra và phân tích điều khoản loại trừ của sản phẩm bảo hiểm “Ung dung sống trọn” của MB Ageas Life

 • Loại trừ ung thư biểu mô da phi hắc tố, u lympho nguyên phát giới hạn ở da và u nguyên phát dạng u dưới da mà không có bằng chứng về di căn đến các hạch bạch huyết hoặc di căn xa hơn.
 • U hắc tố ác tính chưa xâm lấn ra ngoài biểu bì
 • Ung thư tuyến giáp được chẩn đoán mô học giai đoạn T1N0M0 hoặc giai đoạn nhẹ hơn theo phân loại TNM
 • Ung thư/ Khối u mô đệm dạ dày – ruột được chẩn đoán mô học giai đoạn I hoặc IA hoặc nhẹ hơn theo phân loại AJCC
 • Bệnh ung thư trên người đáng nhiễm HIV
 • Bệnh ung thư có dấu hiệu và triệu chứng (tự biểu hiện hoặc được chẩn đoán) xuất hiện trước hoặc trong vòng 90 ngày kể từ ngày Hiệu lực hợp đồng.
 • Bệnh ung thư liên quan dị tật bẩm sinh

Nhận xét: Các loại ung thư bị loại trừ ở trên thuộc hai dạng chính theo quan điểm của Trần Việt MB

 • Dạng 1: Ung thư ở mức độ chưa gọi là hiểm nghèo, tức là khả năng chữa trị rất cao và cũng là ở giai đoạn đầu của bệnh ví dụ ung thư da, u hắc tố ác tính (đều có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật), ung thư tuyến giáp giai đoạn 0 và ung thư u mô đệm dạ dày cũng có thể được chữa khỏi bởi phẫu thuật.
 • Dạng 2: Ung thư xuất phát trên những đối tượng bị loại trừ gồm ung thư trên người bị HIV (không thể mua), ung thư trong thời gian chờ và liên quan đến dị tật bẩm sinh.

Như vậy, với điều khoản loại trừ trên của sản phẩm bảo hiểm ung thư “Ung dung sống trọn” thì mình đánh giá là không có gì phải lăn tăn khi khách hàng tham gia sản phẩm này.

4. Đánh giá về độ tuổi tham gia và thời gian tái tục của sản phẩm bảo hiểm ung thư. 

Độ tuổi được quyền tham gia của sản phẩm này từ 18 – 65 tuổi và thời hạn bảo vệ là 5 năm liên tục. Nếu trong trường hợp khách hàng chưa bị ung thư và sản phẩm vẫn còn hoạt động thì khách hàng có thể tiếp tục yêu cầu làm một hợp đồng mới và không phải thực hiện việc thẩm định lại sức khỏe.

Theo nhận xét của Trần Việt MB, bản chất của sản phẩm “Ung dung sống trọn” là chi trả một lần chứ không phân theo giai đoạn như các sản phẩm bảo hiểm ung thư khác. Chính vì vậy, thời gian bảo vệ của sản phẩm đến năm 65 tuổi cũng là một điểm mà khách hàng có thể yên tâm hơn nếu quyết định tái tục và yêu cầu tham gia lại trong dài hạn. Tuy nhiên, một quy tắc chung của bảo hiểm đó chính là tuổi càng cao, phí càng cao. Vậy nên, nếu khách hàng ở độ tuổi từ 60 – 65 thì phí bảo hiểm đối với mức bảo vệ 500 triệu có thể sẽ cao hơn.

Ngoài ra, có một điểm cộng mà theo Trần Việt đánh giá sẽ khá là ưng đối với khách hàng, đó là một hợp đồng bảo hiểm ung thư sẽ có thời gian tái tục trong vòng 5 năm liên tục. Điều khoản này thể hiện một việc đó là nếu giả sử bạn đóng phí là 1.825.000 đồng / năm thì phí này sẽ duy trì liên tục và không tăng trong 5 năm. 

5. Thời gian chờ của sản phẩm bảo hiểm ung thư. 

Khách hàng khi tham gia sản phẩm “Ung dung sống trọn” của MB Ageas Life thì sẽ cần phải chờ 90 ngày để hợp đồng có hiệu lực. Thực tế, quá trình hỗ trợ hợp đồng của Trần Việt MB với khách hàng thì thời gian chờ là khoảng thời gian để loại trừ các rủi ro tiềm ẩn trước quá trình khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nên đối với điều khoản này mình đánh giá là tương đối so với các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường.

6. Đánh giá về sự linh hoạt và bảo đảm của hợp đồng khi rủi ro đến từ kinh tế của khách hàng. 

Khi nghiên cứu điều khoản của sản phẩm bảo hiểm ung thư “Ung dung sống trọn” thì Trần Việt MB nhận thấy các quyền lợi của khách hàng đối với sự cân nhắc hay gia hạn phí được đảm bảo giống với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Điều đó làm mình rất ưng ý khi:

 • Sau khi hợp đồng phát hành khách hàng vẫn có 21 ngày cân nhắc 
 • Nếu như khách hàng không đóng phí đúng hạn thì sẽ được gia hạn trong 60 ngày tiếp theo trước khi mất hiệu lực. 

7. Điều khoản mở cho những sai sót trong quá trình làm hợp đồng 

Một điểm mình hơi bất ngờ đó là trong điều khoản có một phần hơi…. thoải mái hơn mức bình thường. Đó là nếu như trong trường hợp khách hàng kê khai sai tuổi và giới tính của khách hàng và vẫn nằm trong phạm vi tuổi được bảo hiểm thì khách hàng sẽ vẫn được bảo vệ nhưng sẽ điều chỉnh lại theo đúng mức phí mới và theo các thông tin đúng.

Thông thường với sự cứng nhắc về điều khoản, thì nếu khách hàng kê khai sai thông tin thì sẽ phải làm lại hồ sơ, nhưng đối với sản phẩm bảo hiểm “Ung dung sống trọn” thì quyền lợi bảo hiểm có thể điều chỉnh chứ không phải thực hiện lại.

8. Đánh giá về độ khó để có thể tham gia được sản phẩm bảo hiểm “Ung dung sống trọn” 

Trần Việt MB đã thực hiện các thao tác cần thiết để có thể sở hữu được sản phẩm này, thì về mặt cơ bản, nếu bạn là người mua bảo hiểm, bạn cần phải trả lời chính xác các câu hỏi sau:

Câu hỏi 1: Bạn đã từng mắc, hoặc được thông báo rằng bạn đang mắc hoặc hiện đang được kiểm tra y tế do nghi ngờ có dấu hiệu/ triệu chứng về bệnh ung thư (bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch hoặc u ác tính), khối u, bưới, u nang, polyp, viêm gan siêu vi B hoặc siêu vi C, xơ hóa gan hoặc xơ gan, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, bệnh thực quản Barrett, HIV/ Aids ?

bao-hiem-ung-thu-mb

Câu hỏi 2: Trong 6 tháng qua, bạn có xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong các triệu chứng sau: Chảy máu không rõ nguyên nhân, sụt cân hơn 5kg, mệt mỏi kéo dài hơn 7 ngày, nổi cục, sưng hạch, hoặc sưng vú ở nữ, có máu trong nước tiểu, máu trong phân hoặc máu trong đờm hoặc có thay đổi gần đây trong việc đi đại tiện như tiêu chảy kéo dài, táo bón xen kẽ tiêu chảy, phân dẹt?

bao-hiem-ung-thu-quan-doi

Câu hỏi 3: Bạn hiện đang trong quá trình khám/ kiểm tra y tế để chẩn đoán bệnh hoặc đang chờ được phẫu thuật hoặc đang chờ kết quả của bất kỳ xét nghiệm y tế, cận lâm sàng, giải phẫu bệnh, sinh thiết hoặc FNA nào; Hoặc có kết quả xét nghiệm bất thường chất chỉ điểm khối u như CEA, CA-125, AFP, PSA hoặc các chất chỉ điểm ung thư khác?

bao-hiem-ung-thu-mb-ageas

Như vậy, đây là 3 câu hỏi cốt lõi để thực hiện việc thẩm định tham gia hợp đồng bảo hiểm “Ung dung sống trọn” . Quý anh chị, khách hàng cần đọc thật kỹ và trả lời trung thực để đảm bảo hợp đồng được thực hiện chính xác.

Ngoài ra, để hợp đồng được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác, bạn cần lưu ý như sau:

 • Chuẩn bị mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân. 
 • Chuẩn bị các tài liệu khám nếu một trong 3 câu hỏi trên là có bao gồm hồ sơ cũ và hồ sơ khám gần nhất trong vòng 6 tháng. 
 • Bạn sẽ thực hiện việc thanh toán thông qua các hình thức chuyển khoản hoặc thanh toán trực tuyến ATM, tuy nhiên, việc thanh toán này chưa áp dụng đối với thẻ Master / VisaDebit nên đây có thể là một điểm trừ trong quá trình hoàn thiện hợp đồng này. 

Kết luận: Theo đánh giá khách quan của Trần Việt MB, bảo hiểm ung thư “Ung dung sống trọn” của MB Ageas có thể đáp ứng được mong muốn bảo vệ khá dài là 5 năm liên tục, đồng thời số phí đóng ở độ tuổi trung niên là 5k/ ngày bảo vệ 750 triệu, phí cố định trong thời hạn hợp đồng, các điều khoản loại trừ cơ bản theo đúng thông lệ y tế, không có sự hiểu lầm trong câu chữ hợp đồng là những điểm cộng để khiến sản phẩm này sẽ hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Quý anh chị có thể Join Group Zalo của Trần Việt MB để cập nhật mới nhất các thông tin về sản phẩm Bảo hiểm ung thư “Ung dung sống trọn của MB Ageas tại đây: https://zalo.me/g/atzphb811 . (Nhóm này để phục vụ anh chị muốn sở hữu sản phẩm bảo hiểm này do mình trực tiếp hỗ trợ)

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây

————————————

Về tớ – Trần Việt MB

———————————–

Lĩnh vực hoạt đông tại MB Group

1. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas (BHNT Quân đội)(Tớ luôn cam kết nếu không tư vấn đầy đủ hoàn tiền 100%)

2. Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Chứng khoán MB – MBS.

3. Tư vấn đầu tư quỹ mở MB Capital.

4. Coaching Tư vấn Tài chính

Bạn có thể chỉ dành 5 phút mở tài khoản MB Bank để nhận được chính sách:

 • Miễn 6 loại phí ngân hàng: Phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền trọn đời; Phí thông báo số dư biến động; Phí duy trì, Phí rút tiền, Phí phát hành
 • Miễn phí Số đẹp + Tài khoản số điện thoại

Mình gửi link đăng ký hỗ trợ mở tài khoản: Tại đây

4. Khoá học:” Money Game Winner – Chiến thắng trò chơi tiền bạc” , mình có xây dựng và triển khai khoá học ưu đãi 599.000 đồng trong 3 buổi học liên tục (Giá gốc 1.800.000 đồng). Bạn có thể xem tại đây

———————————–

Hỗ trợ miễn phí

 • Điều chỉnh tư vấn hợp đồng bảo hiểm lỗi.
 • Hỗ trợ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của 18 công ty trên thị trường

———————————–

Một số kênh liên hệ:

 1. Nhóm Zalo dành cho khách hàng đang tìm hiểu: Tại đây
 2. Nhóm Facebook hỗ trợ tư vấn viên” Tại đây  / Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn viên: Tại đây
 3. Nhóm Chia sẻ giá trị về Kỹ năng làm cha mẹ: Tại đây

Kênh mạng xã hội

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB

5. Youtube: Trần Việt MB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *