da-cap-tien-ao-la-gi

Tại sao 69.000 người Hàn, hàng triệu người Việt sập bẫy đa cấp tiền ảo?

Tại sao 69.000 người Hàn, hàng triệu người Việt sập bẫy đa cấp tiền ảo?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính bảo hiểm. Thời gian gần đây, những bài báo phản ánh về việc người Việt và người Hàn mất trắng số tiền của mình vào các bẫy đa cấp tài chính, đa cấp tiền ảo. Những sự kiện như thế này thực sự không mới trong vài ba năm trở lại đây khi liên tục các chiêu bài về tài chính dưới các hình thức khác nhau được tung ra đã lừa hàng triệu con người trong một khoản thời gian ngắn. Nhưng những sự kiện này cứ liên tục lặp đi, lặp lại dù rằng có rất nhiều lời cảnh báo. Vậy vì sao nên nỗi và cách để chúng ta chống lại những bẫy đa cấp tiền ảo, đa cấp tài chính này là gì ? Hôm nay, Việt sẽ chia sẻ 10 lý do khiến 69.000 người Hàn và hàng triệu người Việt sập bẫy .

  1. Thuyết phục bằng lòng tham của con người

Lãi suất 1% mỗi ngày với LionTeam ở Việt Nam, và 300% trong một thời gian ngắn của Global Exchange Hàn Quốc là những sức hút cực kỳ khó có thể cưỡng lãi, thậm chí còn có cả bảo hiểm cho khoản tiền của bạn đóng vào các tổ chức này, đồng thời cam kết chắc chắn sẽ có mức lợi nhuận kỳ vọng. Gần như không có bất kỳ rủi ro nào khi bạn tham gia vào đa cấp tiền ảo.

Thêm nữa, ngoài việc đầu tư, các tổ chức này còn đưa ra mô hình “tuyển người” vào các hệ thống và kiếm tiền cho nhà đầu tư từ việc xây dựng hệ thống tham gia đa cấp. Mỗi người tuyển dụng bạn sẽ có bao nhiêu tiền? Mỗi cấp sẽ được bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, một trong những điểm yếu dẫn đến hầu hết việc mất tiền đó chính là tâm lý làm ít mà muốn hưởng nhiều, không phải làm thì mới có ăn, đồng thời lòng tham con người quá lớn, nên các cụ ta thường bảo “tham thì thâm” là hoàn toàn chí lý. Vậy nguyên nhân đầu tiên chính là việc người dân không thể chống lại sức hút của lợi suất và viễn cảnh không phải làm mà vẫn có ăn.

2. Thuyết phục những người nhẹ dạ, cả tin

Bạn có công nhận một điều rằng, hàng ngày mỗi một nhân viên của các sàn, các tổ chức đa cấp tiền ảo vẫn thực hiện hàng nghìn cuộc điện thoại với nội dung tặng bí quyết đầu tư, mời tham dự các hội thảo đầu tư tiền ảo, tài chính qua online, offline. Tuy nhiên, hầu hết những người vướng vào những bẫy đa cấp tiền ảo này là những người nhẹ dạ cả tin và thiếu kiến thức như phụ nữ, người về hưu, thanh niên hám làm giàu.

Đây là những đối tượng mà các tổ chức đa cấp tiền ảo hướng đến. Nên khi sự việc xảy ra, thi thoảng bạn sẽ thấy rất nhiều các bình luận trên nhiều diễn đàn là “Bao nhiêu lần vẫn bị lừa”, “Dân mình vẫn bị lừa” , chính là vì các đối tượng của các tổ chức này là những người nhẹ dạ cả tin.

3. Thuyết phục bằng hình ảnh người thành công

Để có thể lừa được những người nhẹ dạ, cả tin, các đối tượng đa cấp tiền ảo sẽ sử dụng các minh chứng cực kỳ thuyết phục về những những thành công, những khối tài sản nhiều giá trị thông qua những kết quả đầu tư được công bố hàng ngày trên các trang mạng, thông qua những bức ảnh hoặc clip với những chiếc xe sang hàng hiệu, thông qua những hội thảo và ở đó sẽ có những “người thành công” chia sẻ. Và thường những người thành công này sẽ theo mô tuýp đó là chưa biết gì những nhờ đa cấp tiền ảo nên thay đổi cuộc đời.

4. Thuyết phục với những người đã tin tưởng

Đa phần các đối tượng mở rộng của các tổ chức đa cấp tiền ảo chính là những người đã tin tưởng vào …. những người trong tổ chức. Khi một người đóng một khoản tiền giả sử là 10 triệu đồng, khi đó để thực hiện giấc mộng làm giàu qua việc “tuyển dụng” thì các đối tượng này sẽ tấn công vào các đối tượng…. gần gũi và tin tưởng mình nhất. Bởi chẳng có ai sẽ đi tin một người không quen biết, người ta sẽ chỉ tin những người đã quen biết và đã có sự tin tưởng.

Nên nếu một ngày người thân của bạn đến và nói” Em không cần phải làm gì cũng có tiền ” thì lúc đó bạn đừng tin.

5. Đưa ra tính pháp lý bằng …. mồm

Một trong những câu hỏi rất hay mà các tổ chức đa cấp tài chính đã làm rất tốt, rất chuẩn đó là vẽ ra được pháp lý của mô hình. Ví dụ như pháp lý sẽ là đang chờ giấy phép, hoặc đang chuẩn bị cấp phép, hoặc lấy một đăng ký kinh doanh ảo (làm thủ tục, đăng ký vốn điều lệ trên trời, tổ chức mà không có trụ sở) để chứng minh tính pháp lý của mình. Hoặc là trụ sở của công ty nằm tại nước ngoài nhưng 90% người truy cập và tham gia lại là …. người Việt Nam.

Cách để bạn có thể kiểm tra đó là search thông tin của tổ chức này, nếu tổ chức này có tính pháp lý hoặc có mô hình mở rộng thì không có bất kỳ lý do gì để …. không tìm thấy trên Top 1 Google

6. Thuyết phục bằng những công nghệ siêu tưởng

Sự phát triển của công nghệ là bước nhảy vọt của các tổ chức tài chính, là một người mới được nghe về những thứ siêu việt và những kết quả trong mơ với những minh chứng hùng hồn thì khó có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn bởi vì thực lòng mà nói…. chúng ta sẽ không bao giờ phản biện được những thứ mà chúng ta… không biết. Nên khi nghe những thứ quá cao siêu, 99% sẽ ngồi im và lắng nghe, đồng thời có những người ở giai đoạn này sẽ không cưỡng lại được những bí mật siêu tưởng sắp được khai phá.

da-cap-tien-ao

7. Thuyết phục bằng lây lan tâm lý 

Khi bạn được tách rời ra và ngồi với một nhóm toàn những người của tổ chức đa cấp tiền ảo, những người sẵn sàng kể cho bạn nghe về câu chuyện thành công của mình, những người này được gọi với một cái tên mỹ miền là “chim mồi”. Chim mồi sẽ tạo nên hiệu ứng lây lan tâm lý, tức là khi có một người bạn biết đồng tình rằng nó tốt, thì bạn cũng sẽ có xu hướng gật đầu và nói tốt cho nó. Chính vì vậy, các bẫy về đa cấp tiền ảo hình thành mạnh mẽ.

9. Thuyết phục bằng áp lực nhóm trong đa cấp tiền ảo.

Hiện tượng áp lực nhóm được mô tả ngắn gọn, khi có 6 người trong cùng một phòng nói rằng việc đầu tư bào đa cấp tiền ảo là tốt, thì người thứ 7 sẽ dính áp lực nhóm và cũng sẽ nói tốt. Nên khi bạn được một nhóm chăm sóc chứ không phải một người chăm sóc, thì bạn sẽ dính vào áp lực nhóm và khó có thể cưỡng được.

10. Thuyết phục bằng công thức thành công

“Đích đến cuối cùng phải là nhà đầu tư, bạn phải là nhà đầu tư, những người giàu họ phải biết cách để tiền đẻ ra tiền” và thế là những đồng tiền bao năm bạn tích cóp đã không được đẻ ra mà đã không cánh mà bay.

Những công thức của những người thành công như “Kim tứ đồ” của Robert Kyosaki có lẽ là công thức được sử dụng nhiều nhất của các diễn giả trong tổ chức đa cấp tiền ảo.

Thay vì bạn phải mất hàng chục năm để từ người làm thuê tiến lên làm nhà đầu tư, thì bây giờ, ngay lập tức bạn có thể làm được điều đó với My Alladinz

Hoặc, tôi chỉ gieo duyên cho bạn còn làm được hay không là do hành động của bạn

Cùng một món vũ khí vào tay người tốt thì sẽ là một công cụ giúp đời, vào tay người xấu thì thành công cụ hại đời.

11. Thuyết phục bằng các tầng lợi ích và bẫy nhiều tầng của đa cấp tiền ảo

Sự lựa chọn, đó là từ khóa của các tổ chức đa cấp tiền ảo, luôn luôn có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn quyết định. Nếu bạn hào hứng tham gia ngay, thì số tiền bạn sẽ đóng là 10 triệu. Nếu bạn là hơi băn khoăn, thì sẽ luôn có sự lựa chọn đầu tư với mức 5 triệu. Nếu bạn chưa có tiền đầu tư thời điểm này, thì khi bạn giới thiệu người vào hệ thống bạn sẽ được 500 – 1 triệu đồng. Và có rất nhiều các option cho bạn.

Các tổ chức đa cấp tiền ảo luôn có rất nhiều các phương án để có thể chốt bạn ngay trong buổi đầu gặp mặt, chính vì khi bạn đã bỏ tiền ra tham gia một lần, thì luôn sẽ có những xu hướng bạn sẽ tham gia thêm, tham gia mới, tham gia thêm nhiều lần nữa.

12. Thuyết phục bằng sự bảo đảm và lời cam kết

“Bạn sẽ không thể mất tiền bởi chúng tôi có những công cụ quản trị rủi ro cho bạn”, “Nếu trong trường hợp xấu nhất thì bạn cũng chỉ mất một chút, còn lại chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho bạn bất kể lúc nào”, “Chúng tôi cam kết bảo hiểm tiền cho bạn”. Luôn xây dựng một kịch bản cực kỳ chắc chắn với những lời cam kết và đảm bảo để có thể giúp bạn nhanh rút tiền khỏi ví của mình. Khi con người ta được nghe thấy sự cam kết, một sự tin tưởng bắt đầu nhen nhóm, những suy nghĩ mới sẽ xuất hiện:”À, nó nói như đinh đóng cột như thế này thì nó không lừa mình đâu, mình với nó ít ra cũng là anh em chơi với nhau bao nhiêu năm rồi cơ mà”.

Hãy nhớ, khi rơi vào bước đường cùng thì người thân cũng thành người dung.

13. Thuyết phục bằng những thành công nho nhỏ

Bạn sẽ chỉ đầu tư vào một số vốn nhỏ, và thực ra vì nó quá nhỏ nên những tổ chức đa cấp tiền ảo sẵn sàng làm cho bạn có lời ngay từ những ngày đầu tiên. Khi bỗng dưng có một khoản tiền với tỷ suất lợi nhuận 100 – 200% trên một số gốc nhỏ nhỏ, thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mờ mắt và đầu tư thêm. Đó được gọi là những bẫy mồi cho những con người mặc dù đang cố cưỡng lại nhưng ẩn giấu bên trong là lòng tham không đáy.

Họ sẽ không nói với bạn rằng số tiền bạn đầu tư và có lời chỉ là 1-2 triệu, mà họ sẽ nói rằng bạn có tỷ suất lợi nhuận 100 – 200% để làm bạn quẫn trí. Hãy nhớ số tiền thực tế của bạn là không nhiều, số vốn ban đầu của bạn là rất ít.

14. Thuyết phục cho những người khôn quá.

Có rất nhiều người khá là khôn khi tham gia các tổ chức đa cấp tiền ảo, họ chủ động tham gia chứ không bị động. Chủ động có nghĩa họ cũng là một kẻ lừa đảo nửa mùa. Họ hiểu luật chơi và biết rằng, những người vào hệ thống đa cấp này cuối cùng sẽ là những người mất toàn bộ tiền, nhưng người từ 50%  trên cùng sẽ có những cơ hội xung quanh những ranh giới đó. Chính vì vậy, họ nhanh chóng gia nhập sân chơi này và đi lừa đảo nhiều người hơn, và đến khi tổ chức này biến mất, thì họ cũng lên mạng kêu than mình là bị hại cũng như những người khác.

Nhưng thực tế, thì không phải vậy. Chính vì những kẻ khôn quá này nên các tổ chức đa cấp luôn mọc lên cực kỳ nhanh và luôn kêu gọi được rất nhiều bởi sẽ luôn có những tầng lớp thành viên từ 50% trên cho đến chóp bu sẽ vẫn có lời. Tỷ lệ này đôi khi thay đổi có thể là 30 – 20%.

15. Sử dụng niềm tin thông minh để chống lại đa cấp tiền ảo

Hãy tìm hiểu về khái niệm niềm tin thông minh như sau:

Niềm tin thông minh hay sự tin tưởng đúng mực nằm ở điểm trung gian giữa sự ngờ vực và cả tin ngây thơ. Đó là sự kết hợp 2 yếu tố sau: Cảm giác cố hữu rằng tất cả mọi người đều đáng tin cậy và xem xét kỹ những hệ quả có thể có của việc tin tưởng ai đó.

Khi bạn đang bị thuyết phục và muốn tin ai đó, hãy xây dựng những hệ quả của những niềm tin đó và tìm hiểu chúng. Giả sử như bạn được thuyết phục bởi 14 yếu tố trên, và đang muốn tin rằng cơ hội làm giàu này là thật. Hãy dừng lại, và nghĩ xem hệ quả lớn nhất của nó là gì ? Đó là mất hết tiền.

Khi bạn hình thành nên thói quen xây dựng hệ quả của mỗi quyết định. Khi đó bạn sẽ tăng tỷ lệ chiến thắng trước những mưu mô của đa cấp tiền ảo

Trên đây là một số chia sẻ của Trần Việt MB với đa cấp tiền ảo từ việc nhiều năm nghiên cứu. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho quý độc giả.

————————————

Về tớ – Trần Việt MB

———————————–

Lĩnh vực hoạt đông tại MB Group

1. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas (BHNT Quân đội)(Tớ luôn cam kết nếu không tư vấn đầy đủ hoàn tiền 100%)

2. Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Chứng khoán MB – MBS.

3. Tư vấn đầu tư quỹ mở MB Capital.

4. Coaching Tư vấn Tài chính

Bạn có thể chỉ dành 5 phút mở tài khoản MB Bank để nhận được chính sách:

  • Miễn 6 loại phí ngân hàng: Phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền trọn đời; Phí thông báo số dư biến động; Phí duy trì, Phí rút tiền, Phí phát hành
  • Miễn phí Số đẹp + Tài khoản số điện thoại

Mình gửi link đăng ký hỗ trợ mở tài khoản: Tại đây

4. Khoá học:” Money Game Winner – Chiến thắng trò chơi tiền bạc” , mình có xây dựng và triển khai khoá học ưu đãi 599.000 đồng trong 3 buổi học liên tục (Giá gốc 1.800.000 đồng). Bạn có thể xem tại đây

———————————–

Hỗ trợ miễn phí

  • Điều chỉnh tư vấn hợp đồng bảo hiểm lỗi.
  • Hỗ trợ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của 18 công ty trên thị trường

———————————–

Một số kênh liên hệ:

  1. Nhóm Zalo dành cho khách hàng đang tìm hiểu: Tại đây
  2. Nhóm Facebook hỗ trợ tư vấn viên” Tại đây  / Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn viên: Tại đây
  3. Nhóm Chia sẻ giá trị về Kỹ năng làm cha mẹ: Tại đây

Kênh mạng xã hội

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB

5. Youtube: Trần Việt MB

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *