co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-khong

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không ? – Trần Việt Mb

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Hôm vừa rồi có một người bạn của mình đã hỏi mình một vấn đề:“Vậy, chốt lại nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ? ” Thực ra đây là câu hỏi rất hay, vì bản thân mình đang phân phối các sản phẩm liên quan đến bảo hiểm, nếu bảo nên thì nghe nó không thật :). Nhưng nếu bảo không nên thì không đúng. Vậy, ở bài viết này mình xin chia sẻ một số góc nhìn và quan điểm của mình như sau:

  1. Bảo hiểm nhân thọ để làm gì ?

Muốn làm bất kể việc gì, dù là việc to, hay việc nhỏ, thì khi thực hiện mỗi người đều luôn phải trả lời câu hỏi, đó là để làm gì ? Khi bạn mua một cái cốc, thì đó hoặc là để uống nước, hoặc là để uống rượu. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ mua những loại cốc khác nhau

Cũng tương tự như vậy, khi mua bảo hiểm, thì bạn phải trả lời được câu hỏi, bạn mua để làm gì ? Vậy khi hỏi tôi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Thì bạn cần trả lời theo bạn thì bảo hiểm nhân thọ có cần thiết không ?

Bảo hiểm nhân thọ là nếu bạn không muốn mất hết số tiền tiết kiệm, hoặc không muốn vay mượn khi rủi ro xảy đến thì bạn dùng đến nó, để công ty bảo hiểm sẽ đưa cho bạn số tiền bạn sẽ tiết kiệm trong tương lai cũng như số tiền bạn sẽ phải gõ cửa từng nhà đi vay khi không may có rủi ro. Vậy một là dùng tiền tiết kiệm, hai là đi vay, ba là mua bảo hiểm, bạn chọn phương án nào ?

2. Bảo hiểm nhân thọ nên mua với những điều kiện nào ?

Tuy nhiên, nếu ở trên tôi chia sẻ ý nghĩa của bảo hiểm như vậy, và bạn nghĩ rằng vậy là đủ để khẳng định tôi khuyên bạn mua bảo hiểm đi thì không hề. Tôi không khuyên bạn mua bảo hiểm nhé.

Bạn chỉ nên có cho mình một gói bảo hiểm khi:

A. Hiểu rõ điều kiện hưởng của bảo hiểm. Đó là khi bạn đóng vào một số tiền cho bảo hiểm, thì khác với bảo hiểm y tế khi có bệnh vẫn có thể tham gia, thì bảo hiểm khi có bệnh sẽ bị loại trừ hoặc không thể tham gia tùy tình trạng của bệnh khi đó

B. Hiểu về nguyên tắc vận hành của bảo hiểm: Khi bạn đóng vào số tiền là A cho bảo hiểm, thì để được bảo hiểm bảo vệ, bạn sẽ mất đi một số tiền là B, và số tiền sinh là sẽ là A-B. Và có những sản phẩm C thì không sinh lãi. Nên chưa hẳn bảo vệ cao là tốt, cũng không hẳn bảo vệ thấp đã sai, mà phải do người tư vấn thiết kế có phù hợp với mong muốn của bạn không.

C. Hiểu về những khó khăn sau khi mua bảo hiểm nhân thọ. Là khi ốm đau, bệnh tật, mà chưa có sự hiểu rõ về quy trình, thủ tục, khi đó bạn cần có tư vấn viên hỗ trợ. Đồng thời tư vấn cũng là người thiết kế, xây dựng và đảm bảo thực hiện đúng các quy trình khi giao kết hợp đồng bảo hiểm. Nên tư vấn viên là linh hồn của HĐ Bảo hiểm nhân thọ.

Sau khi đã hiểu đúng 3 vấn đề trên, và thực hiện đúng thì hợp đồng bảo hiểm sẽ thông suốt và vận hành đúng với bản chất của nó.

Trên đây là một số chia sẻ của Trần Việt MB đối với câu hỏi của anh khách quen kia. Xin chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *