Tiết-kiệm-tiền-trong-quản-lý-tài-chính-cá-nhân

Tiết kiệm tiền dưới góc nhìn của quản lý tài chính cá nhân – Trần Việt MB

Tiết kiệm tiền dưới góc nhìn của quản lý tài chính cá nhân – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính cá nhân, nhà tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Ngày hôm nay, mình sẽ cùng các bạn làm rõ khái niệm và cách vận hành khái niệm :”TIẾT KIỆM TIỀN” dưới góc nhìn của quản lý tài chính cá nhân vào trong cuộc sống của mình, để có thể tự do hơn, thành công hơn và sớm không còn lệ thuộc vào đồng tiền.

  1. Chúng ta đang tiết kiệm tiền như thế nào ?

Thực tế thật đáng buồn, hầu hết mọi người đang không tiết kiệm tiền vì một số lý do sau đây:

  • Lương của tôi chưa đến 10 triệu một tháng có tiết kiệm cũng có được bao nhiêu đâu?
  • Lương của tôi thấp, tiết kiệm bao giờ mới giàu, phải đổ hết vốn liếng ra để đầu tư làm ăn, liều ăn nhiều, có chí làm quan có gan làm giàu
  • Ăn còn chẳng đủ lấy đâu ra tiền mà tiết kiệm
  • Thay vì tiết kiệm thì cố gắng kiếm ra nhiều tiền hơn là được, tiết kiệm làm gì ?

Những lý do này là sự ngụy biện cho việc yếu kém của quản lý tài chính cá nhân. Trên thực tế tiết kiệm là bước đầu tiên của việc quản lý tài chính. Sau khi bạn có đã một nguồn thu nhập mang về ví tiền của bạn, thì việc đầu tiên không phải ngay lập tức đưa tiền đi ra ngoài, mà là giữ tiền lại bằng tiết kiệm tiền.

Tiết-kiệm-tiền-trong-quản-lý-tài-chính-cá-nhân

2. Tại sao phải tiết kiệm tiền trong quản lý tài chính cá nhân ?

Bất kỳ một hoạt động nào để đồng tiền sinh sôi đều yêu cầu một số vốn nhất định. Nếu như mở một cửa hàng cafe thì số vốn ban đầu khoảng 100 – 200 triệu, nếu như mở cửa hàng ăn uống số vốn ban đầu có thể là 300 – 400 triệu đồng. Vậy từ đâu bạn có số vốn này ?

Một, đó chính là việc bạn tiết kiệm tiền đều đặn có kỷ luật bắt đầu từ bây giờ. Giả sử mỗi tháng với mức lương 10tr , bạn tiết kiệm được 10% tương đương 1 triệu, một năm là 12 triệu. Bạn có thể nghĩ số tiền này không đáng là bao, nhưng với mức lương 10 triệu của bạn, là 1 năm bạn đã để dành được 1 tháng lương, bạn có thể không đi làm 1 tháng của năm tiếp theo sau đó nhờ việc tiết kiệm ngày hôm nay.

Và nếu như bạn số vốn khởi nghiệp của bạn là 100 triệu, thì nếu bạn tiết kiệm 5 năm, thì khi bạn đi vay ngân hàng thay vì vay 100 triệu, thì nay bạn chỉ vay 40 triệu, với lãi suất 10% thì bạn đã tiết kiệm thay vì trả 10 triệu, thì nay bạn chỉ phải trả 4 triệu cho ngân hàng thôi. Và rõ ràng khi đó rủi ro đã được quản trị tốt hơn rất nhiều.

3. Nhưng tiết kiệm tiền rồi lạm phát thì cũng sẽ hết ?

Vậy nếu bạn không tiết kiệm, mà có bao nhiêu bạn xài bấy nhiều, vậy lợi nhuận của bạn thậm chí còn không bù được lạm phát, mà gọi là lợi nhuận âm. Vừa không có khoản tiết kiệm, lại vừa chịu sự mất giá của đồng tiền, nên nghèo vẫn hoàn nghèo là vì vậy.

Giả sử sau 10 năm, số vốn của bạn là 100 triệu, với mức lạm phát 3% thì 100 triệu sau 10 năm của bạn chỉ còn tương đương 65 triệu ở hiện tại mà thôi. Vậy nếu bạn không tiết kiệm, thì bạn nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra ?

4. Thế nào là tiết kiệm tiền đúng cách và nên tiết kiệm từ bao giờ ?

Tiết kiệm tiền đúng cách là việc tiết kiệm có kỷ luật bất chấp việc bạn có nhiều tiền hay ít tiền. Một đồng kiếm được phải trích theo tỷ lệ % nhất định để thực hiện việc tiết kiệm tiền. Thông thường tỷ lệ % này sẽ dao động từ 10 – 15% tổng thu nhập của bạn.

Và hiện tại có hai kênh tiết kiệm chính, có độ rủi ro thấp mà bạn có thê sử dụng được.

Cách 1: Gửi ngân hàng thì lãi suất hiện tại theo năm khoảng 6%, ưu điểm của các này là bạn có thể linh hoạt rút tiền trong kỳ hạn ngắn, số tiền được giữ nguyên không bị ảnh hưởng, chống được lạm phát.

Cách 2: Tiết kiệm thông qua lực tác động từ bên ngoài là các tổ chức tín dụng sẽ đôn đốc bạn thực hiện việc tiết kiệm là bảo hiểm nhân thọ. Cách này thì không linh hoạt rút tiền, số vốn bị ảnh hưởng do mang cả tính chất của bảo vệ, tức là đóng 10 triệu bảo vệ 400 – 500 triệu. Cách này phù hợp cho dài hạn và dùng để tài trợ, giảm thiểu thiệt hại về tài chính khi có rủi ro xảy đến.

Người thông minh về tài chính, trước khi tấn công, kiếm tiền, thì ai cũng phải trải qua giai đoạn làm thuê với mức thu nhập vừa phải, lúc này là lúc bạn tích lũy, phòng thủ để chờ thời điểm chín muồi cho phát triển sự nghiệp. Khi KASH đã vững + dòng vốn ổn định thì đó là thời điểm mà bạn bứt phát

Nên việc tiết kiệm trong quản lý tài chính cá nhân là vô cùng cần thiết.

Nếu các bạn cần tư vấn về quản lý tài chính, và cách vận hành bảo hiểm nhân thọ đúng cách. Thì có thể liên hệ với mình theo các thông tin bên dưới

Quý anh chị muốn trực tiếp Trần Việt MB tư vấn vui lòng liên hệ qua các kênh sau:

1. Fanpage: https://www.facebook.com/tranvietmb/

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: www.tranvietmb.com

Để quá trình tư vấn được chi tiết và đầy đủ, anh chị vui lòng cung cấp đầy đủ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, tiền sử khám chữa bệnh và số tiền dự kiến tham gia. Hiện tại Trần Việt phục vụ online toàn quốc với cam kết:”Hoàn tiền 100% nếu trường hợp tư vấn không chi tiết, đầy đủ theo điều khoản hợp đồng”

Ngoài ra, có một số cộng đồng mình xây dựng nhằm hỗ trợ anh chị gồm:

1. Group hỏi đáp dành cho đại lý bảo hiểm: https://www.facebook.com/groups/696575044441943

2. Group hỏi đáp về kỹ năng làm cha mẹ: https://www.facebook.com/groups/1089154408125276

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *