tự-hào-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ

Chia sẻ: Tự hào là một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia về tài chính, bảo hiểm đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Hôm nay, ngồi ngẫm nghĩ về cái được và mất trong nghề bảo hiểm nhân thọ, quyết định viết ra để cám ơn những trải nghiệm tuyệt vời mà nghành nghề này đem lại cho mình và chia sẻ với những anh em, bạn bè đang theo nghề bảo hiểm nhân thọ chân chính rằng mình thực sự tự hào về nghề bảo hiểm nhân thọ

  1. Những người bạn mới là những khách hàng đã mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB

Khách hàng là quý nhân của cuộc đời mình, mình luôn tâm niệm một điều như vậy trong suốt quá trình sống, lao động và học tập. Trên hành trình chinh phục nghề bảo hiểm nhân thọ, mình đến với khách hàng với một mong muốn duy nhất đó là được chinh phục trái tim của họ chứ hoàn toàn không phải chỉ đơn thuần là bán được hàng.

Bán bảo hiểm nhân thọ, là bán trái tim của mình cho khách hàng, là đến với họ và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho họ.

Có thể bạn bảo mình sáo rỗng, nhưng chỉ đến khi nào bạn gặp những khách hàng đau đớn khi mua bảo hiểm nhân thọ sai người, sai sản phẩm, thì khi đó bạn mới thấy mình giá trị hơn những kẻ gian dối trong kinh doanh kia nhiều đến nhường nào. Bạn bán một sản phẩm đúng, là bạn trao đi một giá trị tuyệt vời, là bạn giúp khách hàng không phải ân hận với chính hợp đồng của mình.

Mình không bao giờ quên bữa cơm của những khách hàng yêu quý mình khi mình đến bán hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho họ. Tại sao họ trân trọng mình đến vậy, đơn giản vì mình rất thật. Một câu nói đi cùng mình trên mọi hành trình tư vấn, nếu em nói sai điều gì với anh chị, em xin được hoàn 100% số tiền anh chị đã đóng bằng chính tiền túi của em.

những-điều-tôi-học-được-từ-nghề-bán-bảo-hiểm-nhân-thọ
Tự hào nghề bảo hiểm nhân thọ

2. Những người đồng đội mới cùng niềm tin, triết lý và cùng khao khát có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể tôi hơi ảo tưởng, nhưng mỗi người đồng đội của tôi, trong đội nhóm của Trần Việt MB là những chiến binh thực sự bắt buộc phải qua rèn luyện gian khổ. Tôi đã cùng các bạn đặt cho mình mục tiêu thế này:

“Bán được hàng hay không không quan trọng, quan trọng là năng lực bản thân của chúng ta bắt buộc phải phát triển. Kể cả sau này khi mọi người không còn làm bảo hiểm nữa, cũng không hối tiếc thời gian dành cho bảo hiểm”

Con người ta ai cũng mong muốn kiếm nhiều tiền, Trần Việt MB và các đồng đội của mình cũng như vậy, nhưng đối với cá nhân mình và những điều mình gửi gắm đến cho những người đồng đội đó là hãy kiếm tiền một cách bền vững dựa trên kiến thức và năng lực của bạn, đừng vì những cám dỗ trước mắt mà quên đi giá trị thực giúp mình thành công.

Trên hành trình đi cùng nhau, hóa ra mình được học hỏi từ chính các bạn ý nhiều hơn các bạn ý học từ mình. Mỗi khi hỗ trợ các bạn, mình lại phát triển bản thân hơn, vì có các bạn, nên mình mới cố gắng nhiều hơn. Cuộc đời phải trân trọng những người khác từ khi cơ hàn, đừng vì mình thành công hôm nay mà tự cho mình là giỏi, mà cần phải nhớ rằng để có thành công thì xung quanh bạn có rất nhiều người đồng đội hỗ trợ bạn đó.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau

Nhớ hồi mới làm, có một bạn trẻ hỏi mình:”Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không anh?” . Giờ mình tự tin trả lời bạn ý thế này, bảo hiểm giúp em trưởng thành lên chứ không hút máu em, đó là khác biệt duy nhất.

3. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Đó là mục tiêu mà bất kỳ ai, ở bất kỳ nghành nghề nào đều khát khao đạt được. Khi bạn là một thầy giáo, bạn bán đi kiến thức và sự tận tâm của bạn (VD: Thầy Lê Thẩm Dương), khi bạn là một nhà kinh doanh, bạn bán đi giá trị cho cộng đồng, mang lại những lợi ích để giúp cuộc sống của những người khác tốt lên. Khi bạn bán bảo hiểm, là bạn mong khách hàng không dùng đến tiền bảo hiểm, bạn mong họ bình yên trong suốt cuộc đời của họ.

Trên hành trình là một người bán bảo hiểm, mình thực sự cảm nhận được rằng mình càng lúc càng bán hàng xuất sắc hơn, trưởng thành hơn, tự tin hơn và mạnh mẽ hơn nhiều so với mình trước đây. Trong những cuốn sách mình hay đọc về tài chính, thì người bán bảo hiểm chính là một người tư vấn tài chính và giúp khách hàng lập ra những kế hoạch tài chính trong cuộc đời. Mình thực sự khát khao điều đó khi còn cống hiến trong nghành bảo hiểm này, không chỉ giúp khách hàng mua bảo hiểm để dự phòng rủi ro, mà có giúp họ trở nên giàu có, thịnh vượng và an toàn hơn nữa.

Đến một thời điểm nào đó, có lẽ bạn hay mình đều sẽ có một cảm nhận là:” Thành công là một hành trình và trên đó bạn được sống và hạnh phúc với nó, và đích đến chỉ là một phần của thành công” . Điều sướng nhất của mình đến lúc này đó chính là sự ủng hộ của những khách hàng đã mua, những người đồng đội, và những người sắp biết đến mình.

Xin trân trọng cảm ơn mọi người và nghề bảo hiểm nhân thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *