đau-đớn-những-cú-lừa-bảo-hiểm-nhân-thọ

Chia sẻ:”Đau đớn những cú lừa bảo hiểm nhân thọ?”

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia về tài chính, bảo hiểm đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Khi mình quyết định viết bài này, mình trăn trở rất nhiều bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến những người cũng đang đi bán bảo hiểm nhân thọ. Nhưng, mình quyết định vẫn phải làm bởi nó giúp ích cho đại bộ phận khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, những sai lầm của họ đều đã phải trả giá bằng tiền mặt qua những câu chuyện mà họ đã inbox và chia sẻ với mình. Mình quyết định tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn.

 1. Nhẹ: Tư vấn viên bảo hiểm thờ ơ – Nặng: Tư vấn viên bảo hiểm bỏ mặc, trốn tránh hoặc không làm bảo hiểm nữa.

Mình luôn thắc mắc:” Tại sao có những người khách hàng đã mua bảo hiểm rồi nhưng vẫn inbox Fanpage của mình để hỏi về hợp đồng bảo hiểm của họ?” – Khi mình hỏi rằng tư vấn viên của họ đâu, câu trả lời đa phần sẽ là:

 • Đợt đó em bị chèo kéo ghê quá, cứ như kiểu bị thôi miên anh ạ
 • Em đã nhiều lần nhắn tin cho tư vấn viên, họ bảo đã làm theo các yêu cầu của em rồi nhưng em không nhận được tin nhắn xác nhận từ công ty ngoại trừ tin báo thu tiền
 • Tư vấn viên của em bây giờ chuyển sang công ty khác làm, hoặc không làm bảo hiểm nữa ạ
 • Tư vấn viên của em nói và giải thích cho em hoàn toàn khác cách anh nói là sao anh?
có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ

Các bạn ạ, dù các bạn là khách hay không là khách của mình, hãy nhớ câu nói này của mình nhé:

“CHỊ EM RA CHỢ MẶC CẢ TỪNG ĐỒNG, NHƯNG MUA BẢO HIỂM MỘT ĐỐNG TIỀN LẠI KHÔNG TÌM HIỂU KỸ”

2. Không muốn biết về bảo hiểm nhân thọ nhưng lại lao vào mua bảo hiểm nhân thọ.

Hôm rồi có một cô gọi điện cho Trần Việt và nhờ mình tư vấn nên hay không nên hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Cô nói: “Cháu ơi, giờ cô ngại đọc hợp đồng lắm, giở ra toàn chữ cô đọc mà không hiểu gì? Giờ mà hủy với mấy bạn bán cô cũng ngại, hay cô hủy rồi cô chuyển sang mua của cháu?

Mình xanh rờn:” Cô ơi, nếu không ngại đọc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, có 2 phương án cho cô lựa chọn:

 1. Hủy hợp đồng, cô không nên mua khi cô không muốn đọc hợp đồng, bởi khi đó chỉ cần ai đó nói không hay về bảo hiểm nhân thọ, ngay lập tức cô sẽ hoang mang.
 2. Mua, nhưng cô phải chọn đúng tư vấn viên, tư vấn viên trong bảo hiểm nhân thọ quan trọng hơn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trong đó có 3 lưu ý
  • Thân quen không hơn trình độ
  • Không mua của những người làm ngắn hạn (Ngân hàng, Tư vấn mới làm)
  • Mua của người giỏi nhất (ít nhất là ở phương diện trên Youtube, hoặc Web, Fanpage)

Nếu không, tốt nhất cô để tiền mà ăn uống vui chơi, mua bảo hiểm làm gì để rồi cho mệt đầu.

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Để tiền mà ăn chơi, đừng mua bảo hiểm khi không thực sự hiểu về nó nhé

3. Không hiểu bản chất của bảo hiểm nhân thọ nhưng vẫn mua bảo hiểm nhân thọ.

Mình có một bạn inbox mình và nói:“Em đã mua được 2 năm rồi, giờ em muốn rút ra để tiêu vì em đang kẹt tiền quá có được không anh?” Và sau đó bạn ý hỏi một series các câu hỏi như một người chưa mua bảo hiểm bao giờ? Thậm chí bạn đó còn nghĩ rằng bảo hiểm cũng như ngân hàng.

Và sau cuộc nói chuyện đó, bạn ý đã chốt cho mình một câu:” Hóa ra em bị lừa ?”

Đúng, em bị lừa bởi em gặp một tư vấn mất dạy, và em cũng bị lừa bởi chính bản thân em không tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền mua bảo hiểm. Anh chia buồn với em.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ DỰ PHÒNG RỦI RO, KHÔNG PHẢI KÊNH LÀM GIÀU

BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐÍNH KÈM CÁC KÊNH ĐẦU TƯ LÀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ VỨT ĐI, NÓ CHỈ CÓ MỘT GIÁ TRỊ DUY NHẤT: RỦI RO/

4. Muốn vay tiền thì phải mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để hưởng ưu đãi.

Never – Không bao giờ

Không ai có thể ép bạn mua bảo hiểm nhân thọ ngoài chính bản thân bạn. Hãy nhớ cho mình điều đó.

Khi bạn bị ép mua bảo hiểm nhân thọ thì đó là lúc bạn đang ở thế dưới, cửa dưới. Và số phận của những người ở cửa dưới luôn là bị đè đầu cưỡi cổ.

Chúng tớ chăm sóc khách hàng đến tận chân răng để được một hợp đồng, còn nếu khách hàng mà bắt buộc phải mua bảo hiểm nhân thọ thì chúng tớ làm láo cũng chả sao. Và tớ cũng hoàn toàn không muốn nói cụ thể đơn vị tổ chức nào, nhưng các bạn hãy nhớ điều tớ nói nhé.

Hai tâm lý, hai cách tiếp cận khách hàng hoàn toàn khác nhau. Hãy nhớ, tuyệt đối không mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn bị ép phải mua hoặc vì thân quen mà mua.

Trần Lập MB Ageas Life
Mua dự phòng thì không sai, nhưng mua sai người thì chắc chắn sai

5. Một số vấn đề kỹ thuật trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn bắt buộc phải biết

 • Tái tục (Mua lại): Nếu bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe từ các đơn vị phi nhân thọ, bạn có thể bị đơn phương từ chối hàng năm nếu có bệnh, Nhưng nếu bạn tham gia kèm bảo hiểm nhân thọ, cần kiểm tra kỹ điều khoản này trước khi mua hoặc trong 21 ngày cân nhắc. Có một số sản phẩm công ty được quyền đơn phương từ chối tái tục (mua lại) nhé.
 • Trung thực với bảo hiểm nhân thọ về tình trạng bệnh tật của mình. Bảo hiểm sẽ luôn loại trừ bệnh có sẵn và bệnh bẩm sinh bất kể hiện tại bạn có khỏe mạnh thế nào ở chính chỗ mà bạn đã có bệnh.
 • Mua vừa đủ – Không tham: Rất nhiều khách hàng tham lam về quyền lợi, thậm chí còn muốn bỏ ít nhất, được nhiều nhất. Xin thưa thẳng như thế này cho xanh rờn, hàng nghìn con người trong một công ty bảo hiểm, mấy trăm năm kinh nghiệm của các công ty bảo hiểm lại thua bạn. Hãy nhớ, mua vừa đủ sức của mình vì không ai biết ngày mai tài chính thế nào, không tham lam bởi cái gì cũng có giá của nó.
 • Đi nước ngoài phải báo công ty, thay đổi địa điểm hoặc nghề nghiệp phải báo công ty bảo hiểm.
 • Chủ động đóng phí đúng hạn đầy đủ, bởi chỉ chậm 1 ngày thôi, có thể theo quy định sức khỏe và hợp đồng của bạn có thể phải thẩm định lại.
 • Lãi suất trong công ty bảo hiểm phụ thuộc kết quả đầu tư, không phải cam kết chắc chắn. Không công ty nào hiện tại lãi có thể lên đến 7%, trung bình 5 – 6,5 % thôi.

Trên đây là những lời ruột gan của Trần Việt, mình không mong muốn gì hơn là khách hàng để với mình để mua bảo hiểm, chứ không phải chia sẻ những câu chuyện buồn về bảo hiểm nhân thọ của họ, vì nghe những điều đó rất đau lòng.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *