bi-ung-thu-co-mua-bao-hiem-duoc-khong

18 lưu ý về việc bị ung thư có mua bảo hiểm được không ?

18 lưu ý về việc bị ung thư có mua bảo hiểm được không ?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Có rất nhiều khách hàng đã gửi những câu hỏi về cho việc xoay quanh chủ đề :” Bị ung thư có mua bảo hiểm được không?” và rất mong muốn mình có thể chỉ cho họ những giải pháp cũng như những câu trả lời thỏa đáng và chính xác nhất về vấn đề này. Với mong muốn được chia sẻ với khách hàng nhiều thông tin hơn về bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng, Trần Việt MB xin phân tích cụ thể như sau: 

 1. Nội dung bài viết

  Ung thư, Cơ chế hình thành và những hậu quả khủng khiếp của nó

A. Cơ chế hình thành nên bệnh ung thư: 

 • Cơ chế hình thành nên bệnh ung thư xuất phát từ việc phân chia các tế bào. Khi DNA bị thay đổi hoặc hư hỏng có thể sẽ kéo theo quá trình đột biến gen. Các gen đột biến không còn hoạt động một cách bình thường nữa vì thứ tự vốn có của DNA đã bị đảo lộn. Lúc này, các tế bào sẽ phân chia và phát triển vượt quá tầm kiểm soát, từ đó dẫn đến ung thư.
 • Thông thường, quá trình phân chia tế bào được diễn ra hàng ngày trong cơ thể, trong đó có cả những tế bào khỏe và những tế bào lỗi. Với điều kiện sức khỏe bình thường thì các tế bào lỗi này sẽ tự chết đi và hoạt động phát triển, phân chia tế bào diễn ra ngăn nắp, có trật tự. Tuy nhiên, trong quá trình hình thành bệnh ung thư sẽ lại khác, đó là các tế bào lỗi này sẽ không chết đi mà tiếp tục sản sinh và phát triển, phá vỡ các cấu trúc thông thường của tế bào và hình thành nên các khối u. Khi các khối u này phát triển tiếp tục theo từng giai đoạn của bệnh ung thư thì cuối cùng sẽ dẫn đến di căn và tử vong.

co-che-hinh-thanh-benh-ung-thu

B. Nguyên nhân của các bệnh ung thư phổ biến 

Thực sự rất khó để có thể xác định ung thư xuất phát từ nguyên nhân nào? Tuy nhiên, dưới quá trình tìm hiểu và đọc các loại sách về căn bệnh này, có thể thấy một số loại ung thư phổ biến có những nguyên nhân cụ thể sau:

 • Ung thư gan: Xuất phát từ viêm gan B, C
 • Ung thư trực tràng, ung thư thực quản, ung thư vòm mũi họng, ung thư vú, ung thư nội tiết: Ăn quá nhiều thịt đỏ hoặc đồ mặn, các đồ muối như cà…
 • Ung thư vú: Thường là do di truyền
 • Ung thư dạ dày: Vi khuẩn HP
 • Ung thư cổ tử cung: Do virus HPV
 • Ung thư phổi: Do thuốc lá và di truyền

Ở trên là một số loại ung thư thường gặp mà chúng ta có thể hiểu được rõ nguồn gốc của cơ chế sinh bệnh ung thư được 70-80%. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều loại ung thư khác được sản sinh do sự tổng hợp của rất nhiều các nguyên nhân như:

 • Ăn uống thiếu sự khoa học và mất cân đối
 • Hút thuốc lá
 • Di truyền
 • Béo phì và ít vận động
 • Rượu bia
 • Phơi nhiễm từ môi trường làm việc
 • Nhiễm trùng – Ký sinh trùng
 • Các nguyên nhân khác.

Nguyen-nhan-gay-ung-thu

C. Thống kê về tỷ lệ ung thư tại Việt Nam năm 2020 

Trong khu vực Đông Nam Á, 5 quốc gia top đầu là: Singapore, Brunei (224/100.000 dân), xếp 53 thế giới, Lào ở vị trí 87 (166), Thái Lan đứng thứ 88 (164), Philippines ở vị trí thứ 89 thế giới (162).

Năm 2020, Việt Nam xếp vị trí 90/185 quốc gia vùng lãnh thổ, với tỷ lệ mắc 159,7/100.000 dân, xếp 16 châu Á, đứng thứ 6 Đông Nam Á.

Theo thống kê của WHO, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân.

Đến năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 182.500 ca mới, 122.690 ca tử vong trên tổng số 97,3 triệu dân. Cả nước đang còn 353.000 bệnh nhân sống chung với ung thư.

Về tỷ lệ tử vong, Việt Nam đứng thứ 50 thế giới (tăng 6 bậc so với 2018) với tỷ lệ 106/100.000 dân. Vào năm 2016, con số này mức 110/100.000 dân.

Năm loại ung thư mắc nhiều nhất ở cả 2 giới có sự hoán đổi, bao gồm: Ung thư gan xếp đầu tiên, kế đó là ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng. Trong đó ung thư vú tăng mạnh nhất, cách đây 2 năm xếp vị trí thứ 4 với hơn 15.000 ca nhưng đến 2020 đã tăng lên hơn 21.500 ca.

so-lieu-ung-thu-tai-viet-nam
Nguồn: Vietnamnet

2. Chi phí điều trị ung thư trung bình tại Việt Nam 

Qua quá trình tìm hiểu từ nhiều nguồn, có thể tổng hợp thành một số thông tin trung bình về điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam. Tuy nhiên, những thông tin này sẽ chưa chính xác hoàn toàn, bởi mỗi một loại ung thư tùy theo giai đoạn phát hiện sẽ có những mức chi phí điều trị khác nhau. Ví dụ như ung thư vú giai đoạn đầu thì việc chữa trị không quá tốn kém, nhưng cũng là ung thư nếu là ung thư máu thì chi phí kể cả ở giai đoạn đầu cũng gây vất vả và khó khăn nhiều cho gia đình và chính bản thân bệnh nhân.

Cụ thể, theo thống kê của bệnh viện K (Hà Nội) ghi nhận, chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư dao động trung bình trên 176 triệu/ đồng/ năm. Nếu so sánh tương quan với GDP bình quân đầu người (thu nhập bình quân đầu người) tại Việt Nam là 2.715$ / người / năm tương đương 62.445.000 đồng/ người thì chi phí điều trị ung thư 1 năm vẫn gấp gần 3 lần thu nhập bình quân.

Đó quả thực là một con số khủng khiếp.

Ngoài ra, ước tính chi phí điều trị trực tiếp của 6 nhóm bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư khoang miệng và ung thư dạ dày ở nước ta năm 2012 khoảng 25.789 tỷ đồng (BHYT chi trả khoảng 8.145 tỷ đồng (chiếm 31.8% chi phí điều trị).

Đối với các bệnh nhi ung thư ở Việt Nam, những trường hợp được hưởng BHYT 80% chiếm khoảng 40%, hưởng BHYT 100% chiếm khoảng 60%.

Với nhóm bệnh nhân hưởng BHYT 80%, thì chi phí 20% còn lại gia đình phải cùng chi trả khá lớn, do đặc điểm bệnh ung thư trẻ em phải điều trị dài ngày, phác đồ hóa chất phối hợp, diễn biến nặng dẫn tới tổng chi phí cho điều trị cao.

Theo bảng thống kê chi phí điều trị của một bệnh nhân ung thư do Bệnh viện K cung cấp, có tới 33,8% bệnh nhân ung thư hiện nay không thể chi trả tiền thuốc men. Đây thực sự là một gánh nặng với nhiều bệnh nhân ung thư ở Việt Nam.

bieu-do-ung-thu-tai-viet-nam
Nguồn: Vietnamnet

3. Bị ung thư có mua được bảo hiểm y tế hay không? 

A. Lợi ích của bảo hiểm y tế 

Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm lại một số điểm lợi của bảo hiểm y tế đối với người sử dụng được tổng hợp và phân tích bởi Trần Việt MB

 • Đầu tiên, chi phí rẻ, giá thành thấp là một lợi điểm khi mua bảo hiểm y tế. Với chi phí cả nếu mua 1 người khoảng hơn 800.000 đồng / nắm và chi phí cho cả gia đình khi mua theo nhóm khoảng hơn 300.000 đồng/ người thì bảo hiểm y tế phù hợp với tất cả người dân.
 • Đóng bảo hiểm y tế không chỉ là trách nhiệm và quyền lợi của cá nhân, mà còn là trách nhiệm của doanh nghiệp, tổ chức đối với người lao động. Cơ quan tổ chức thực hiện quy định đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, trong đó có chi phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và công đoàn nếu có.
 • Thông tuyến dọc từ huyện lên tỉnh, theo quy định mới của bảo hiểm y tế thì việc thanh toán cho người bệnh hiện tại được thông tuyến từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh là 100% chi phí được hưởng của thẻ bảo hiểm y tế (Trước kia thì ba cấp, huyện, tỉnh và trung ương có các mức độ khác nhau)
 • Thông tuyến ngang đối với các bệnh viện tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tức là người bệnh bây giờ có thể khám và điều trị nội trú thông tuyến từ tỉnh A sang tỉnh B, hoặc các bệnh viện trong tỉnh, thành phố.
 • Quy định đóng 5 năm liên tục của bảo hiểm y tế được hưởng 100% sau khi trừ đi 6 lần mức lương cơ bản và áp dụng trong năm thì thay vì được chi trả 80% thì người bệnh giờ đây sẽ được chi trả 100%.
 • Lâu dài: Khi bị ung thư vẫn được hỗ trợ và chi trả dài hạn.

B. Điểm hạn chế của bảo hiểm y tế 

 • Hạn chế danh mục chi trả và tỷ lệ chi trả: Với vai trò là an sinh, thì bảo hiểm y tế không thể chi trả toàn bộ được chi phí điều trị đặc biệt là đối với bệnh hiểm nghèo, mà sẽ là đồng chi trả với người bệnh. Người bệnh một phần và bảo hiểm y tế một phần. Đơn cử như số liệu bên trên của bệnh viện K cho thấy có đến 33% người bệnh không đủ chi phí để điều trị.
 • Dịch vụ chỉ ở mức cơ bản: Thực tế tổng chi phí điều trị ung thư được thống kê gồm chi phí điều trị, chi phí sau khi ra viện, chi phí trông nom chăm sóc, chi phí ngoài khác chứ không phải chỉ mỗi chi phí điều trị. Nên có thể nói bảo hiểm y tế không thể hỗ trợ hoàn toàn cho khách hàng.
 • Tuyến trung ương là tuyến có trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất tuy nhiên, việc thông tuyến không liên quan đến tuyến trung ương mà cần phải có giấy chuyển tuyến, chi phí điều trị ở tuyến trung ương theo bảo hiểm y tế chỉ được chi trả là 40% .

C. Bị ung thư có mua được bảo hiểm y tế hay không. 

Hoàn toàn có thể mua được và vẫn được chi trả bình thường. Nên mỗi một người dân ít nhất cũng phải có bảo hiểm y tế để phòng ngừa bệnh ung thư và giảm thiểu chi phí điều trị cho nhóm bệnh này.

4. Bị ung thư có mua được bảo hiểm sức khỏe / thẻ bảo lãnh viện phí hay không? 

A. Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe đối với các nguy cơ bệnh tật có chi phí điều trị cao

 • Bù đắp chi phí thiếu hụt của bảo hiểm y tế: Bảo hiểm sức khỏe , thẻ bảo lãnh viện phí là hình thức bảo hiểm đồng chi trả cùng bảo hiểm y tế thay cho người bệnh. Nếu như ở trường hợp trên, chúng ta thấy chi phí thiếu hụt của bảo hiểm y tế sẽ do người bệnh đồng chi trả, thì khi có thẻ chăm sóc sức khỏe hoặc bảo lãnh viện phí thì loại hình này sẽ thay thế cho vai trò của người bệnh.
 • Mức độ chi trả rộng và phủ được nhiều dịch vụ y khoa. Thực tế phải thừa nhận rằng, bảo hiểm sức khỏe, thẻ bảo lãnh viện phí có sự chi trả với một độ phủ rất rộng như tử vong do bệnh tật, tử vong do tai nạn, chi phí trước khi điều trị, sau khi điều trị, buồng bệnh, chi phí xe cấp cứu …. chưa kể các quyền lợi cao cấp như thai sản, nha khoa, và khám ngoại trú đều có thể được chi trả.

B. Hạn chế của bảo hiểm sức khỏe là gì ? 

 • Phí cao và tăng dần theo năm: Phí của bảo hiểm sức khỏe được tính theo độ tuổi, giới tính của người bệnh và sẽ tăng dần theo độ tuổi chứ không có cố định phí như bảo hiểm y tế.
 • Tái tục theo năm: Khách hàng phải tái tục theo năm mỗi năm chứ không phải có được sự cam kết rằng sẽ bán theo một khoảng thời gian nhất định từ 2 năm trở lên
 • Khi mắc bệnh hiểm nghèo thì năm sau đó có thể sẽ bị dừng bán hoặc khi làm thanh toán bảo hiểm vì lý do sức khỏe nhiều lần. Đây cũng là một điểm hạn chế của dòng bảo hiểm sức khỏe. Những tưởng là các chi phí sẽ được hỗ trợ đặc biệt cho bệnh hiểm nghèo, thì loại thẻ này lại chỉ thanh toán cao trong 1 năm và những năm sau đó còn để ngỏ
 • Thời gian chờ của bệnh đặc biệt quá dài và danh mục bệnh đặc biệt nhiều sau một năm đầu tiên. Thời gian chờ của những dòng thẻ này là 1 năm trở lên, khi đó đại đa số các bệnh mới được chi trả. Đây cũng là một điểm hạn chế, vì hiểu theo nghĩa này thì ít nhất mua 2 năm liên tục mới tối ưu được các quyển lợi bảo vệ

C. Ung thư có mua được bảo hiểm sức khỏe hay không? 

Câu trả lời sẽ là không. Do dòng thẻ này có thời gian bảo vệ theo hàng năm một, ngắn hạn và mục đích chính là chăm sóc sức khỏe chứ không phải chữa trị bệnh hiểm nghèo, nên dòng sản phẩm bảo hiểm này sẽ rất khắt khe đối với những loại bệnh hiểm nghèo. Chính vì vậy, bị ung thư rồi không thể mua được bảo hiểm sức khỏe.

5. Bị ung thư có mua được bảo hiểm hỗ trợ viện phí và phẫu thuật hay không? 

Cũng nằm trong dòng bảo hiểm sức khỏe, nhưng dòng sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật là dòng đặc biệt được bán kèm với bảo hiểm nhân thọ chứ không bán rời. Và đây là dòng chi trả theo mức tiền mua với những cam kết cố định, ví dụ cam kết một ngày nằm viện là 500.000 đồng thì khách hàng sẽ được 500.000 đồng.

A. Ưu điểm của bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật 

 • Đây là khoản tiền hỗ trợ thêm: Khác với bảo hiểm sức khỏe hay thẻ bảo lãnh viện phí là chi trả theo chi phí thực tế, thì đối với dòng sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật thì sẽ được chi trả theo cam kết. Có nghĩa giả sử bạn mua một sản phẩm với mức giá 1.000.000 đồng/ ngày, khi rủi ro nằm viện xảy ra bạn thực tế chi phí hết 2 triệu cho 7 ngày nằm viện vì đã có bảo hiểm y tế, thì bạn vẫn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả 7.000.000 đồng cho 7 ngày nằm viện.
 • Không tăng phí: Đối với dòng sản phẩm này, sẽ chỉ mất một lần duy nhất để thẩm định và định phí, chứ không cần phải đánh giá phí theo hàng năm, nên đây cũng là một điểm lợi dành cho khách hàng. Thực tế theo điều khoản, việc tăng phí có thẻ xảy ra nhưng phải có sự chấp thuận của bộ tài chính về toàn bộ biểu phí áp dụng cho toàn bộ khách hàng khi có sự thay đổi về tỷ giá và lạm phát. Còn lại, về bản chất việc định phí chỉ diễn ra một lần duy nhất vào thời điểm tham gia.
 • Không dừng bán: Sản phẩm này nếu khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo, thì vẫn sẽ tiếp tục duy trì hiệu lục theo cam kết cho đến khi các quyền lợi của sản phẩm kết thúc hoăc người được bảo hiểm đã qua đời. Nên đối với những người muốn tập trung vào quyền lợi bệnh hiểm nghèo để bù đắp cho bảo hiểm y tế thì đây là một sản phẩm dưới góc nhìn của Trần Việt MB là rất ok.

B. Hạn chế của bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật. 

 • Quyền lợi tăng thêm theo mức chi phí đóng: Thực tế nếu so với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, thì bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật sẽ không có độ rộng và độ phủ bằng bảo hiểm sức khỏe. Mà chỉ là những quyền lợi tập trung vào những rủi ro thực sự như nằm viện nội trú, phẫu thuật và bệnh hiểm nghèo. Ví dụ sản phẩm này bên MB Ageas sẽ nhân ba số tiền mỗi ngày nằm viện khi mắc ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim

C. Bị ung thư có mua được bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật không? 

Rất tiếc câu trả lời vẫn là không. Hầu hết các dòng bảo hiểm sức khỏe dù là thẻ bảo lãnh viện phí hay hỗ trợ viện phí và chí phí phẫu thuật sẽ rất khắt khe và ung thư chắc chắn là sẽ không thể mua được.

6. Bị ung thư có mua được bảo hiểm nhân thọ hay không? 

A. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. 

 • Bảo vệ thu nhập khi không may qua đời: Đây là ý nghĩa cơ bản nhất của bảo hiểm nhân thọ, đó là khi khách hàng không may qua đời và bản thân của người khách hàng này đang là trụ cột chính, thì khi đó bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một khoản tiền tương đương với một số năm nhất định đem về thu nhập của khách hàng để gia đình có thể duy trì mức sống và đứng vững. Nên nếu so với dòng bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe trên thì bảo hiểm nhân thọ có một ý nghĩa khác hơn.
 • Tích lũy dài hạn: Nếu như cả ba sản phẩm bảo hiểm ở trên gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật, bảo hiểm thẻ bảo lãnh viện phí đều không có giá trị tích lũy. Thì bảo hiểm nhân thọ lại có giá trị tích lũy, và hiện tại còn bao gồm cả tính năng đầu tư cho khách hàng với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn.
 • Nhiều sự lựa chọn trong sản phẩm: Bảo hiểm nhân thọ ngày nay mang nhiều hơn một tính năng là bảo vệ thu nhập của người trụ cột, đó là việc khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều dòng sản phẩm chính với những tính năng hiểm nghèo, tai nạn, hoặc các sản phẩm phụ riêng biệt chuyên về bệnh hiểm nghèo, nằm viện, phẫu thuật, tai nạn hoàn toàn độc lập trong cùng một sản phẩm bảo hiểm.

B. Hạn chế của bảo hiểm nhân thọ. 

 • Hạn chế lớn nhất là phí đóng cao và phải tham gia trong dài hạn (bởi bản chất có mang thêm ý nghĩa về tài chính): Đối với 3 sản phẩm bảo hiểm y tế, sức khỏe, hỗ trợ viện phí phẫu thuật ở trên mức phí thường là dưới 3-5 triệu tùy độ tuổi, thì bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu bạn một mức phí cao hơn (Dĩ nhiên là còn có tính tích lũy trong sản phẩm này chứ không mất đi hoàn toàn nên đôi khi so sánh sẽ hơi khập khiễng). Tuy vậy, phí cao hơn luôn là một vấn đề mà khách hàng cần phải cân nhắc khi phân bổ tiền cho bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo duy trì lâu dài và thỏa các yêu cầu của công ty bảo hiểm.

C. Bị ung thư có mua được bảo hiểm nhân thọ không? 

 • Câu trả lời là có hoặc không tùy thuộc vào tình trạng bệnh ung thư, loại bệnh ung thư. Ví dụ những ung thư có thể chữa khỏi hiện nay như ung thư vú, ung thư tuyến giáp thì có thể tham gia sau khi đã chữa trị khỏi và có bằng chứng chính xác cho điều đó. Nhưng đối với những loại ung thư như trực tràng, dạ dày, thực quản….. thì không thể tham gia.

7. Bảo hiểm ung thư độc lập trên thị trường. 

Trên thị trường còn tồn tại một dòng sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư độc lập và mang bản chất đóng phí hàng năm như 3 dòng bảo hiểm y tế, sức khỏe và hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật. Dòng sản phẩm bảo hiểm ung thư này cũng không thể mua khi đã mắc bệnh ung thư và thậm chí sàng lọc ban đầu cực kỳ khắt khe.

A. Ưu điểm của bảo hiểm ung thư 

 • Phí rẻ, quyền lợi bảo vệ cao, không tăng phí: Ví dụ ở độ tuổi 30 với mức phí đóng 5.000 đồng/ ngày thì khách hàng sẽ được bảo vệ tối đa 750 triệu đồng, chi trả làm 3 lần, lần một khi mắc là 500 triệu, lần 2 là 125 triệu nếu mắc ung thư đặc biệt, và lần 3 là 125 triệu khi sống quá 24 tháng kể từ ngày chẩn đoán.
 • Độc lập: Sản phẩm này bạn có thể mua mà không cần đính kèm với bất kỳ sản phẩm nào khác.
 • Phù hợp với chi phí điều trị thực tế: Trần Việt có thể cũng nhiều trải nghiệm trong hỗ trợ khách hàng nên có thể tính sơ sơ là giai đoạn đầu của bệnh ung thư chi phí dưới 200 triệu, giai đoạn sau của bệnh ung thư khoảng 500 – 800 triệu tùy loại. Thì với mức bảo vệ 750 triệu tối đa cũng là một mức chi phí đáng để cân nhắc.

B. Hạn chế của bảo hiểm ung thư 

 • Sàng lọc ngặt nghèo: Bạn có thể đọc bài review chi tiết về điều khoản cũng như phân tích về sản phẩm bảo hiểm ung thư “Ung dung sống trọn” của MB Ageas Life tại đây để hiểu rõ về 3 câu hỏi sàng lọc. Do sản phẩm bán theo hàng năm nên dòng sản phẩm này cực kỳ chặt chẽ trong việc sàng lọc những người có thể mua.

Kết luận: Như vậy, bị ung thư có mua được bảo hiểm hay không? Câu trả lời là có đối với bảo hiểm y tế, và có thể đối với bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng rằng bài viết cho các bạn một góc nhìn toàn cảnh về các dòng sản phẩm có thể bảo vệ được bệnh ung thư trên thị trường. Lời khuyên của Trần Việt MB đó là phải chủ đông dự phòng ngay từ khi còn trẻ và còn sức khỏe. 

Quý anh chị có thể Join Group Zalo của Trần Việt MB để cập nhật mới nhất các thông tin về sản phẩm Bảo hiểm ung thư “Ung dung sống trọn của MB Ageas tại đây: https://zalo.me/g/atzphb811 . (Nhóm này để phục vụ anh chị muốn sở hữu sản phẩm bảo hiểm này do mình trực tiếp hỗ trợ)

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây

————————————

Về tớ – Trần Việt MB

———————————–

Lĩnh vực hoạt đông tại MB Group

1. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas (BHNT Quân đội)(Tớ luôn cam kết nếu không tư vấn đầy đủ hoàn tiền 100%)

2. Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Chứng khoán MB – MBS.

3. Tư vấn đầu tư quỹ mở MB Capital.

4. Coaching Tư vấn Tài chính

Bạn có thể chỉ dành 5 phút mở tài khoản MB Bank để nhận được chính sách:

 • Miễn 6 loại phí ngân hàng: Phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền trọn đời; Phí thông báo số dư biến động; Phí duy trì, Phí rút tiền, Phí phát hành
 • Miễn phí Số đẹp + Tài khoản số điện thoại

Mình gửi link đăng ký hỗ trợ mở tài khoản: Tại đây

4. Khoá học:” Money Game Winner – Chiến thắng trò chơi tiền bạc” , mình có xây dựng và triển khai khoá học ưu đãi 599.000 đồng trong 3 buổi học liên tục (Giá gốc 1.800.000 đồng). Bạn có thể xem tại đây

———————————–

Hỗ trợ miễn phí

 • Điều chỉnh tư vấn hợp đồng bảo hiểm lỗi.
 • Hỗ trợ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của 18 công ty trên thị trường

———————————–

Một số kênh liên hệ:

 1. Nhóm Zalo dành cho khách hàng đang tìm hiểu: Tại đây
 2. Nhóm Facebook hỗ trợ tư vấn viên” Tại đây  / Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn viên: Tại đây
 3. Nhóm Chia sẻ giá trị về Kỹ năng làm cha mẹ: Tại đây

Kênh mạng xã hội

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB

5. Youtube: Trần Việt MB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *