van-hoa-doanh-nghiep-trustlife

Bộ Văn hóa doanh nghiệp của TrustLife

Bộ Văn hóa doanh nghiệp của TrustLife

TrustLife là một đội nhóm gồm những tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ trình độ cao thuộc công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Chúng tôi tự hào là một đội ngũ hoạt động dưới những nền tảng văn hóa cốt lõi là trách nhiệm, nhân sự hiệu quả, luôn cho đi, giúp đỡ, sẽ chia và đặt khách hàng là trọng tâm nhằm hướng đến việc mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Dưới đây là bộ văn hóa doanh nghiệp TrustLife 

Chúng tôi hoạt động xoay quanh những giá trị văn hóa doanh nghiệp sau đây:

 1. Sứ mệnh TrustLife: Dựng xây tương lai vững bền. 

Mỗi một gia đình hạnh phúc và có thể ổn định để phát triển đều dựa vào vai trò quan trọng và trách nhiệm của người trụ cột.

Người trụ cột trong một gia đình là người có khả năng tạo thu nhập để duy trì mức sống và phát triển gia đình. Người trụ cột là người chồng / vợ, khi gia đình có con thì đó là người cha / mẹ. Vai trò của người trụ cột là không thể thay thế hoặc bù đắp. Chính vì thế, sứ mệnh của mỗi thành viên TrustLife là tập trung bảo vệ người trụ cột của mỗi gia đình.

Khi người trụ cột được đảm bảo, thì gia đình mới duy trì và phát triển vững mạnh. Lúc đó sứ mệnh dựng xây tương lai vững bền cho mỗi gia đình mới được thực hiện.

2. Tầm nhìn TrustLife: Xây dựng đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm trình độ cao. 

Để thực hiện được sứ mệnh trên, TrustLife nhận thức rõ ràng rằng nếu mỗi tư vấn viên bảo hiểm không phải là những người có chuyên môn, nghiệp vụ cao thì sẽ không thể hoàn thành được sứ mệnh. Khi mỗi một tư vấn viên bảo hiểm được nâng cao chất lượng về kiến thức, kỹ năng và thái độ đúng mực, thì chúng tôi sẽ cung cấp được những giải pháp xuất sắc cho khách hàng.

Chính vì thế, tầm nhìn của chúng tôi là liên tục học hỏi và hành động mỗi ngày để trở thành những tư vấn viên thực sự xuất sắc và giúp được thêm nhiều gia đình Việt Nam hơn nữa.

3. Bộ 4 giá trị cốt lõi của TrustLife 

A. Trách nhiệm với chính mình, tổ chức và xã hội:

Mỗi một thành viên trong TrustLife hoàn thành trách nhiệm của mình thì tổ chức sẽ hoàn thành được sứ mệnh và tầm nhìn. Trách nhiệm của một người đại lý bảo hiểm nhân thọ Quân đội là giới thiệu, phân tích tài chính, lắng nghe để giải đáp những băn khoăn của khách hàng, xây dựng giải pháp, hỗ trợ khách hàng trong quá trình ra hợp đồng và xử lý chăm sóc sau khi hợp đồng hoàn thành. Mỗi thành viên dù là cấp đại lý, hay cấp quản lý đều phải làm đúng vai trò trách nhiệm của mình để giúp đội ngũ phát triển.

Trách nhiệm của một người quản lý là động viên, hỗ trợ, giám sát, đào tạo và giúp đỡ đại lý bảo hiểm hướng đến sứ mệnh, tầm nhìn và bộ giá trị cốt lõi của công ty.

Trách nhiệm thể hiện thông qua những hành động cụ thể sau:

 • Luôn có mặt ít nhất 80% các buổi học tập, đào tạo của đội ngũ
 • Thực thi quyết liệt các hoạt động thuộc về trách nhiêm của một tư vấn viên bảo hiểm, quản lý bảo hiểm.
 • Đo lường giám sát các hoạt động mục tiêu mỗi ngày
 • Cải thiện chất lượng, đóng góp ý kiến cho tổ chức
 • Hướng đến việc phát triển bản thân để nhận những trách nhiệm lớn hơn

B. Nhân sự hiệu quả là nhân sự không ngừng học tập, rèn luyện và thực thi 

Trách nhiệm đối với chính mỗi đại lý bảo hiểm, đối với đội ngũ, đối với khách hàng, đối với công ty sẽ không thể thực hiện được nếu như không có sự học hỏi và rèn luyện liên tục mỗi ngày. Một nhân sự có chất lượng, hiệu quả sẽ giúp cho chính bản thân của nhân sự đó tốt hơn và mang lại nhiều giá trị cho chính gia đình của họ, Đồng thời một nhân sự như vậy sẽ giúp cho đội ngũ TrustLife phát triển hơn, giúp cho khách hàng được hưởng những dịch vụ tốt nhất và đóng góp dựng xây vào sự phát triển của MB Ageas Life

Nhân sự hiệu quả thông qua những hoạt động cụ thể sau:

 • Am hiểu và rèn luyện Quy trình tư vấn bảo hiểm 8+2.
 • Tham gia các hoạt động đào tạo, huấn luyện của công ty, khu vực và đội nhóm để nâng cao trình độ bản thân
 • Biết cách thiết kế và trao giải pháp đến cho mỗi khách hàng cụ thể.
 • Hành động quyết liệt mỗi ngày để hiện thực hóa kết quả
 • Không trì hoãn, than vãn, đổ lỗi và ngụy biện.

C. Luôn cho đi, giúp đỡ và sẻ chia mọi lúc, mọi nơi. 

Con người TrustLife là những con người luôn sẵn sàng cho đi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác vô điều kiện, luôn cho đi những kiến thức mà mình có, luôn sẻ chia với những người đang cần sự giúp đỡ. Chúng tôi nhận thức được rằng niềm tin đến từ việc không chờ đợi đúng lúc để giúp đỡ người khác, mà đến từ việc giúp đỡ ngay cả khi khách hàng chưa nhận ra điều đó.

Văn hóa cho đi, giúp đỡ và sẻ chia sẽ được thể hiện như sau:

 • Nhiệt tình giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.
 • Tạo ra những giá trị thực sự hữu ích trong cộng đồng mà mình sinh sống và học tập
 • Sẻ chia kiến thức để những người xung quanh tốt lên.

D. Đặt khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động 

Chúng tôi – con người TrustLife xây dựng văn hóa đam mê khách hàng và luôn đặt khách hàng là trọng tâm. Khách hàng là những người đã đem đến cho chúng tôi cơ hội được học tập, phát triển, trải nghiệm và đem lại nhiều giá trị cho xã hội.  Khách hàng gồm:

 • Khách hàng bên ngoài: Là những khách hàng quyết định, mua và sử dụng sản phẩm của MB Ageas Life
 • Khách hàng bên trong: Là đồng đội cấp dưới, là đồng đội cấp trên và là những đồng đội ngang cấp

Chúng tôi luôn xác định không bán bảo hiểm nhân thọ, mà bán những trải nghiệm dịch vụ khi sở hữu một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Hành vi của văn hóa đam mê và đặt khách hàng là trọng tâm:

 • Đặt quyền và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
 • Luôn làm đúng đủ, và không ngừng hoàn thiện mỗi ngày để cải thiện dịch vụ
 • Hỗ trợ khách hàng trọn đời sau khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
 • Cung cấp, cập nhật kịp thời các thông tin chính xác đến khách hàng.

4. Slogan: Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện 

Mỗi một người khi là thành viên TrustLife cần xác định được một tâm thế đúng đắn khi làm nghề, đó chính là luôn nỗ lực vì khách hàng thông qua việc nâng cấp các trải nghiệm dịch vụ. Để làm được điều đó, chúng tôi xác định không ngừng học hỏi và phát triển mỗi ngày.

Với bộ văn hóa doanh nghiệp trên, Con người TrustLife cần nghiêm túc thực hiện để hoàn thành sứ mệnh và tầm nhìn của đội ngũ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *