Thả-trôi-cuộc-đời-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

Ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ và cuộc đời mỗi con người

Ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ và cuộc đời mỗi con người

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ. Chủ đề ngày hôm nay chính là “Thả trôi cuộc đời và bảo hiểm nhân thọ” . Có lẽ rất nhiều bạn đang đọc bài viết này cũng đã từng tự hỏi cuộc đời mình rồi sẽ đi về đâu sau năm , mười năm nữa, cũng có thể có rất nhiều bạn đã luôn trăn trở làm thế nào để cuộc đời tốt đẹp hơn. Nhưng giữa những trăn trở và cuộc đời thực tại, nó sẽ có gì khác nhau? Thì ngày hôm nay, Trần Việt sẽ làm rõ điều đó.

 1. Cuộc đời con người như những con thuyền phiêu lưu trên đại dương

Thả trôi cuộc đời có lẽ là một cụm từ mà khiến chúng ta có cảm giác hoang mang, vô định, có một điều gì đó mà nó rất lững lờ, lập lờ và thẫn thờ. Cuộc đời cũng như việc chúng ta đi thuyền trên biển vậy, chúng ta có thể có rất nhiều lựa chọn:

 • Bạn có thể chọn để con thuyền trôi đi bất kỳ đâu và không cần lèo lái
 • Bạn cũng có thể chọn một vùng biển chỉ còn nước lặng và bình yên
 • Bạn cũng có thể chọn một cơn bão để chinh phục
 • Bạn cũng có thể đi sang bến tàu gần nhất và cũng có thể chọn những bến tàu xa xôi nhất để chinh phục.

Quyền lựa chọn luôn là của bạn và thuộc về chính bạn. Và bạn có biết không, cuộc đời vốn dĩ nhiều bí ẩn chờ đợi được khám phá này, tôi cũng đã gặp những con người luôn thả trôi cuộc đời mình. Họ cứ đi lang thang vô định trong cõi nhân sinh, người không ra người mà hồn không ra hồn, họ thả trôi cuộc đời mình trước mọi biến cố trong cuộc sống.

 • Nếu không may xe đụng thì đó là cái số
 • Nếu không may mắc bệnh thì là do xui xèo
 • Nếu không may qua đời thì biết đâu con cái đỡ khổ

Và họ cũng luôn nói ở chiều ngược lại:

 • Biết đâu may mắn chiều nay trúng vietlot
 • Biết đâu may mắn lại lên sếp
 • Biết đâu may mắn lại vào vị trí ngon
 • Đấy, thằng kia nó nỗ lực như vậy có được gì đâu, cuối cùng không nỗ lực thì vẫn hơn

Đó là điển hình của những con người thả trôi cuộc đời mình, cuộc đời họ cứ mãi như vậy, trôi lững lờ và không có mục đích. Nếu như họ may mắn, họ sẽ vào vùng biển lặng, nếu như không may, thì vào vùng bão tố và bị đánh cho tan xác. Dù may hay không may, thì cuộc đời họ vốn dĩ đã chẳng có ý nghĩa, vì có con thuyển nào trôi không mục đích mà ghi vào sử sách được đâu.

Chỉ có những con thuyền dám đi, dám đến như thuyền cỏ của Gia Cát Lượng mượn 10 nghìn tên từ nhà Đông Ngô, hay con thuyền huyền thoại Santa Maria của nhà thám hiểm vĩ đại Christopher Columbus đã dừng lại trên hành trình khám phá Châu Mỹ. Rõ ràng, cuộc đời chỉ đáng sống khi không bị thả trôi, khi có đích đến đúng không các bạn?

2. Định mệnh cuộc đời và bảo hiểm nhân thọ

Mỗi một con thuyền của đời người khi ra khơi đều cần có mục tiêu đến hay còn gọi là sứ mệnh cuộc đời để trở thành con thuyền của huyền thoại. Đời người cũng như vậy, sống cũng cần đích đến, cần ước mơ và những mục tiêu để chinh phục, thì cuộc đời đó mới có ý nghĩa. Cứ vật vờ, thả trôi, cứ neo đậu ở những vùng biển tĩnh lặng chính là cách nhanh nhất để hủy hoại những con tàu.

Nhưng trên hành trình tím đến vùng đất mới, luôn ẩn chứa nhiều khó khăn, thử thách. Trên hành trình đó, có những con thuyền thành công, nhưng cũng có những con thuyền đắm chìm trước sóng lớn. Vậy điều gì là điểm khác biệt ?

Đó chính là sự chuẩn bị của các thủy thủ để có những con tàu vững chãi, muốn lèo lái được con thuyền đến đích, bắt buộc đó phải là những con tàu có sự chuẩn bị tốt nhất khi giông tố, rủi ro ập đến. Chúng ta không thể đưa một con thuyền nhỏ đi vào vùng sóng giữ, mà chúng ta cần phải chuẩn bị nhiều phương án để đương đầu, đó chính là cột buồm, vải buồm, là khả năng của thủy thủ, là thân tàu vững chãi.

Và đời người cũng như vậy, nếu coi rủi ro bệnh tật, nằm viện, tai nạn, hiểm nghèo là giông tố cuộc đời, thì chúng ta cần phải có những sự chuẩn bị để đối đầu với những giông tố đó. Không ai muốn đi vào những nơi gió bão, nhưng không ai có thể khẳng định mình sẽ mãi đi vào nơi bình an, chính vì vậy, luôn cần thiết cho mỗi người cần phải có sự chuẩn bị cho những tình huống đó. Bạn không thể cất công cả đời để có môt ngôi nhà rồi mất trắng tất cả khi rủi ro ập đến, bạn không thể dành cả đời tiết kiệm để chuẩn bị cho những trận đánh lớn rồi lại mất hết tất cả và bỏ lại giấc mơ còn dang dở.

Một con thuyền huyền thoại là con thuyền có mục tiêu, một đời người ý nghĩa là một cuộc đời tìm ra và hoàn thành sứ mệnh cuộc đời. Muốn làm được điều đó, hãy chuẩn bị nguồn lực thật tốt cho bản thân về cả sức khỏe và công cụ, để sẵn sàng vượt qua những lúc khó khăn nhất để làm những điều tuyệt vời nhất.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *