mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-ở-đâu-trần-việt-mb-ageas-life

Tư vấn:”Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?” – Trần Việt MBAL

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt, chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Mình đến với bảo hiểm nhân thọ bởi mình đã chứng kiến quá nhiều những đau thương, mất mát do những rủi ro trong cuộc sống mang lại. Đó có thể là tai nạn giao thông, bệnh tật, mất sớm và rất rất nhiều những rủi ro khác nữa. Chính vì thế, trước khi làm bảo hiểm nhân thọ Quân đội, mình đã nỗ lực biên soạn thành công hai khóa học:”Dạy con phòng tránh Tai nạn giao thông và Combo Dạy con phòng chống xâm hại, bạo lực học đường và phòng chống ma túy”. Hôm nay, mình sẽ tư vấn cho các bạn chủ đề:”Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?”

Hiện tại, dưới góc nhìn thực tế của mình qua những kinh nghiệm ở thị trường bảo hiểm, thì mình có chia thành 3 kênh bán bảo hiểm, mình chia theo hành vi của khách hàng khi mua bảo hiểm, không hề chia theo lý thuyết của các công ty bảo hiểm, cụ thể đó là

  • Kênh bán bảo hiểm nhân thọ qua người thân quen
  • Kênh bán bảo hiểm nhân thọ của những người chuyên nghiệp
  • Kênh bán bảo hiểm nhân thọ của các tổ chức đa chức năng.

Và bây giờ mình sẽ phân tích ưu và nhược điểm của từng kênh để các bạn có thể tối ưu được việc mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

  1. Kênh bán bảo hiểm nhân thọ qua người thân quen, khách hàng dễ dàng mua bảo hiểm nhân thọ từ những người xung quanh

Khi người bán là cô, là dì, là chú, là bác, là anh em họ hàng ruột thịt mời bạn mua bảo hiểm, bạn có mua hay không? Mình đã từng chứng kiến nhiều người tặc lưỡi:” Thôi ủng hộ nó đi cho nó đỡ mời?” , và họ mua xong mà hoàn toàn không hiểu một chút gì về việc tối ưu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và còn có cảm giác cực kỳ ác cảm với cả nghành bảo hiểm. Nặng nề hơn, mình cũng đã chứng kiến những người bị chính người nhà của mình vì lợi ích cá nhân đã đem đến cho người nhà mình một cú lừa ngoạn mục.

mua-hàng-từ-người-thân-quen-mb-ageas-life-trần-việt
Jack Ma từng nói: Đừng bao giờ bán hàng cho người thân quen

Thói quen mua bán ủng hộ là một thói quen rất xấu, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của những người tham gia bảo hiểm. Đúng là:”Càng quen càng nèn cho đau các bạn ạ?”

Việt lấy ví dụ các bạn mua một chiếc ti vi, là vì giá trị mà chiếc ti vi đó mang lại, đó là những phút giây cả gia đình quây quần xem bộ phim :“Về nhà đi con” nổi tiếng, cùng cười sảng khoái và có những kỉ niệm đẹp. Nhưng giờ, vì người thân quen bán một chiếc ti vi Tàu, bạn nể bạn mua và về đến nhà nó đơ lên, đơ xuống, chập chập cheng cheng thì bạn cảm thấy thế nào?

Tuy nhiên, kênh bán này cũng không phải không tốt, nó sẽ cực kỳ tuyệt vời khi người thân quen của bạn là người bán bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp.

2. Kênh bán của các tổ chức đa chức năng, khách hàng dễ dàng mua bảo hiểm nhân thọ ở ngân hàng, một công ty bất động sản

Có rất nhiều các tổ chức hiện tại đang mở rộng dòng sản phẩm của mình để bán bảo hiểm nhân thọ bởi lợi nhuận của nó đem lại như ngân hàng, các công ty bất động sản, du lịch bán chéo bảo hiểm nhân thọ. Họ đào tạo nhanh các nhân viên tư vấn có kỹ năng bán hàng từ trước, và những người này gia nhập cuộc chơi rất nhanh. Tuy nhiên, hãy cùng Việt đặt câu hỏi? Họ mong muốn nhất điều gì? Đó là lợi nhuận mà bảo hiểm nhân thọ mang lại và với một khoảng thời gian ngắn, liệu họ có thể tận tâm vì khách hàng hay không?

ngân-hàng-mb-ageas-life-trần-việt
Ngân hàng bán bảo hiểm ? 🙂 Nên hay không nên?

Dĩ nhiên, ở đâu cũng có người này, người khác, có những người bán hàng vì lợi nhuận, cũng có những người bán hàng không chỉ vì lợi nhuận mà họ đặt khách hàng lên trên lợi nhuận.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của kênh bán này là nhân viên bán hàng đa sản phẩm và không thực sự hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ.

3. Kênh bán của những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, khách hàng mất công tìm kiếm nhưng thành quả nhận về xứng đáng

Mình, Trần Việt rất tự hào vì mình là một trong số đó. Chuyên nghiệp hoàn toàn không phải là bán được nhiều hàng, là đi lừa khách hàng để bán hàng các bạn nhé. Chuyên nghiệp là việc làm tròn trách nhiệm với khách hàng, cực kỳ am hiểu sản phẩm, có kinh nghiệm thực tiến để cung cấp thông tin đúng sự thật, để tối ưu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng (Ví dụ như không bán cho trẻ nhỏ nhân thọ, tư vấn kỹ càng cho người già, những đối tượng không nên hoặc hạn chế mua) và để chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng sau bán.

Như bạn đã biết, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ 10 – 25 năm, một khoảng thời gian rất dài. Và ai sẽ là người đồng hành với bạn trên hành trình dài như vậy? Đó chính là những tư vấn viên chuyên nghiệp. Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ không phải lựa chọn sản phẩm, mà chọn người tư vấn các bạn ạ. Như mình đã nói ở nhiều bài trước, quyền lợi full option của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bạn phải bỏ rất nhiều tiền để mua, nhưng một tư vấn sẽ giải thích và tối ưu nó phù hợp với tài chính, tiền bạc, thu nhập của bạn.

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Tư vấn viên chuyên nghiệp là một chuyên gia, người bạn, và là người phục vụ tuyệt vời

Một cách mà các công ty lớn tìm đến đội nhóm của Việt đó đơn giản chính là việc họ nhìn mình cống hiến cho bảo hiểm, cho khách hàng, cho việc chia sẻ để giúp khách hàng hiểu hơn. Đó là cách Trần Việt MB thành công các bạn ạ. Các bạn biết không, mình chia sẻ rằng để ra một bài viết mình mất 2 tiếng đồng hồ, để xong một clip trên kênh youtube là gần 4 tiếng đồng hồ. Vậy mình có phải là người chuyên nghiệp không? Các bạn có thể xem rất nhiều bài viết về bảo hiểm nhân thọ nói chung và bảo hiểm quân đội nói riêng ở web của mình nhé.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu về Bảo hiểm nhân thọ Quân đội mời các bạn xem tại đây

Nếu các bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm Kiến tạo ước mơ của bảo hiểm Nhân thọ Quân đội mời các bạn xem tại đây

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *