đáo-hạn-hợp-đồng-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tư vấn:” Thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life. Chỉ tính riêng ngày hôm qua đã có khoảng 3 khách hàng đặt cho mình câu hỏi như sau:” Anh ơi, em đóng tiền bảo hiểm nhân thọ thế này thì khi nào được lấy về, khi nào được đáo hạn hợp đồng hả anh?” . Và với trách nhiệm của một người tận tâm với khách hàng, mình xin phép được trả lời câu hỏi:” Thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?”

  1. Thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác với thời gian đóng phí hợp đồng.

Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa 2 vấn đề này, họ cứ nghĩ rằng đóng xong tiền theo thỏa thuận thì hợp đồng đáo hạn. Tuy nhiên, đây là cách suy nghĩ nhầm lẫn,chi tiết như sau:

Một, Thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là ngày cuối cùng của thời hạn hợp đồng được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm nếu hợp đồng còn hiệu lực đến thời điểm đó.

Cụ thể, hiện tại sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life có thời gian bảo vệ đến năm 100 tuổi thì mới đáo hạn hợp đồng, đây là một trong những điểm tích cực của sản phẩm này. Các bạn có thể xem review về sản phẩm này tại đây

có-nên-theo-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ-hay-không
Sản phẩm Kiến tạo ước mơ MB Ageas Life

Trong trường hợp khách hàng xảy ra rủi ro (Tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hai đợt chi trả bệnh hiểm nghèo) và được bảo hiểm nhân thọ chi trả theo thỏa thuận, khi đó hợp đồng bảo hiểm chấm dứt

Hai, thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ là số năm bạn phải đóng tiền theo hợp đồng để mua rủi ro của bản thân mình.

VD: Phí bảo hiểm là số tiền gửi tiết kiệm mỗi năm cho bảo hiểm có thể là 10 triệu, 20 triệu hoặc nhiều hơn nữa. Số năm đóng bảo hiểm có thể là 11, 12, 13 năm và đây không phải thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Ba, Mối quan hệ giữa thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm và thời gian đóng phí bảo hiểm.

Đây là điều mà hầu hết các tư vấn viên hiện tại không giải thích với khách hàng. Điểm mấu chốt là sau khi bạn thực hiện việc đóng phí đầy đủ 16 năm, thì bạn phải làm sao để hợp đồng duy trì được đến năm 100 tuổi?

TRẦN-VIỆT-MB-AGEAS-LIFE
Tôi yêu MB Ageas Life – Tôi yêu và tận tâm với khách hàng

Nếu bạn rút toàn bộ số tiền đã tích lũy thì công ty bảo hiểm sẽ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, trong mỗi hợp đồng đều có quy định về việc khi bạn rút tiền thì sẽ có điều chỉnh gì ? Và bạn có thể rút tối đa được bao nhiêu tiền? Các bạn có thể xem thêm ở bài viết :”Rút tiền bảo hiểm nhân thọ như thế nào ” tại đây

Như vậy, để có thể hợp đồng duy trì đến năm 100 tuổi và không thay đổi mệnh giá bảo vệ, bạn cần phải:

  • Gửi tiết kiệm 1 khoản bằng 20% số tiền đã đóng để hợp đồng tiếp tục duy trì đến năm 100 tuổi (Hãy tìm hiểu thêm đối với công ty khác) và không bị điều chỉnh số tiền bảo vệ mình nhé. Thông thường khi bạn rút số tiền lớn sẽ bị điều chỉnh số tiền bảo vệ, vì vậy hãy nhờ tư vấn viên của mình hướng dẫn chi tiết về quy định của công ty đối với việc này nhé.
  • Cách tư duy dài hạn và cách tiếp cận hoàn toàn khác: Rất nhiều khách hàng của mình không cần rút tiền, họ tối ưu khoản tiền họ đã đóng thành một quỹ lương hưu, yêu cầu bảo hiểm nhân thọ trả về tài khoản họ mỗi tháng một khoản tiền từ chính khoản lãi và số tiền họ đã đóng khi đến tuổi nghỉ hưu. Chính vì vậy, họ rất an nhàn và không quá lo lắng.

Vậy, thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có đi kèm một số điều kiện như Trần Việt vừa phân tích, rất hy vọng có thể giúp đỡ các bạn trên hành trình nghiên cứu hợp đồng của mình.

có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ
Cuộc đời mình nghiệm ra một điều, người thân đôi khi không mua hàng của bạn đâu. Mà chính người lạ mới là người mua hàng của bạn. Và đó chính là quý nhân của cuộc đời mình.

Đó là những chia sẻ từ quá trình nghiên cứu và trải nghiêm trên hành trình chăm sóc, bảo vệ khách hàng của mình. Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ với Việt, bạn hãy liên hệ qua các kênh sau nhé.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Xin tặng các bạn một clip mình làm cho một nghành nghề tự do đó là hướng dẫn viên du lịch. Clip này sẽ giúp các bạn nếu các bạn là những người buôn bán tự do, kinh doanh tự do.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *