bảo-hiểm-nhân-thọ-là-gì

Định nghĩa:”Bảo hiểm nhân thọ là gì?” theo Style Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian gần đây khi tiếp xúc với khách hàng mình bỗng giật mình phát hiện ra, còn rất rất nhiều khách hàng không biết bảo hiểm nhân thọ là gì ? Họ nhầm lẫn giữa bảo hiểm xe và nhân thọ, nhân thọ và sức khỏe nên thi thoảng xảy ra những trường hợp hy hữu là khách hàng hỏi:” Anh theo dõi chú lâu rồi, chú bán cho anh cái bảo hiểm con ô tô của anh nhé” làm mình dở khóc, dở cười. Vậy hôm nay, mình sẽ đưa đến cho các bạn một định nghĩ hoàn toàn khác về :” Bảo hiểm nhân thọ là gì?”

 1. Bảo hiểm nhân thọ là chỉ đơn thuần là một kênh tiết kiệm song song với ngân hàng.

Khi Việt dạy con mình về quản lý tiền và tài sản từ khi cháu bắt đầu khoảng 4 tuổi. Việt đã dạy cháu rằng phải lao động thì mới kiếm ra tiền, và khi đã kiếm ra tiền thì phải biết giữ tiền, và khi tiêu tiền thì cần phải phân biệt giữa cái mình muốn và những cái mình cần.

Mình đã nghiên cứu rất nhiều đại bàng dạy con, những người đỉnh cao cách dạy con của họ thưc sự đáng ngưỡng mộ.

Trẻ nhỏ đã vậy, thì người lớn làm sao? Chắc chắn cần phải có cái nhìn chi tiết hơn về tài chính cá nhân. Người giàu là người tiết kiệm trước, tiêu xài sau, còn người nghèo là tiêu xài trước tiết kiệm sau. Chính vì vậy, muốn giàu có, điều đầu tiên khi quản lý tiền chính là phải biết tiết kiệm.

Rất nhiều người lập lòe giữa tiết kiệm, đầu tư và kinh doanh, họ luôn có những lập luận kiểu như:”Tiền này tôi để kinh doanh còn hơn, tiền này đầu tư miếng đất còn hơn, tiền này gửi ngân hàng còn hơn” . Trên thực tế, đó là cách nói của những người không hiểu một chút gì về tài chính cá nhân.

Tài chính cá nhân cần phải phân biết rạch ròi, trong tổng thu nhập bạn kiếm được, đâu là tiền để tiết kiệm, đâu là tiền kinh doanh, và đâu là tiền đầu tư.

Trong đó, đối với Việt tiết kiệm có 2 hình thức chính sau đây:

 • Gửi ngân hàng ăn lãi suất
 • Gửi bảo hiểm nhân thọ dự phòng rủi ro.
 • (Lưu ý các loại bảo hiểm khác như sức khỏe, xe cộ, nhà cửa, khoản vay được tính vào chi phí sinh hoạt nhé các bạn)

Mỗi kênh có một tính ưu việt khác nhau, nếu như ngân hàng có tính ngắn hạn có thể rút ra bất kỳ lúc nào, thì bảo hiểm nhân thọ có tính dài hạn, không dễ dàng rút ra nhưng lại đảm bảo khi rủi ro ập đến. Ngân hàng lãi suất cao, bảo hiểm lãi suất thấp (cả hai đều là kênh tiết kiệm, đều là công ty, đều làm ăn có lãi nhé, nên các bạn đừng bảo cái nào hơn cái nào nhé).

Clip cực kỳ chi tiết của mình khi nghiên cứu bảo hiểm và ngân hàng đầu tư, kiếm lời như thế nào ?

Vậy nên, khôn ngoan tài chính trong việc tiết kiệm là tối ưu được cả hai kênh này để vừa tận dụng được lãi suất, khả năng thanh khoản (rút ra rút vào) cao vừa tận dụng được những phương án dự phòng rủi ro.

VD: Bạn làm ra 20 triệu / tháng, số tiền bạn có thể tiết kiệm hàng tháng là 10% là 2 triệu/ tháng. Khi đó bạn cần tối ưu được 2 kênh đó là ngân hàng và bảo hiểm theo tỷ lệ tùy bạn chọn. Sau khi tích lũy tiền một thời gian, bạn có một khoản tiền tốt hơn, khi đó bạn chuyển từ giai đoạn làm thuê sang giai đoạn làm chủ và cần một số vốn kinh doanh, khi đó có hai lợi thế bạn đã xây dựng được:

 • Một, khoản tiền ngân hàng tiết kiệm có thể rút ra làm ăn
 • Hai, nếu thiếu tiền, thì bảo hiểm nhân thọ bạn đã đóng là một kênh để rút tiền (trong hạn mức cho phép thì không bị điều chỉnh số tiền dự phòng rủi ro nhé) hoặc bạn sử dụng chính hợp đồng bảo hiểm của mình làm tài sản thế chấp để vay ngân hàng nhé.

Rồi một thời gian sau, việc làm ăn khấm khá hơn, bạn muốn đầu tư mua bất động sản , cổ phiếu hoặc bitcoin, khi đó bạn hãy nhớ rằng trước hết là phải nâng mức tiền bảo vệ cho bản thân bạn lên qua bảo hiểm nhân thọ, bởi khi đó bạn không còn làm ra 20 triệu/ tháng nữa rồi.

2. Bảo hiểm nhân thọ là Tiền. Bạn và công ty bảo hiểm nhân thọ cùng ký một hợp đồng công bằng.

Thực tế Việt nhận thấy trong quá trình làm nghề đó là nguyên tắc hợp đồng công bằng, win – win được áp dụng triệt để trong quá trình ký hợp đồng giữa khách hàng và công ty bảo hiểm. Khách hàng nhiều khi thắc mắc rằng tại sao mình đóng ít (khoảng 10 triệu) mà có thể được bảo vệ đến mấy trăm triệu (500 triệu)???? Vậy họ có lời quá không?

Xin thưa là không, không hề, không bao giờ. Thực tế ai cũng sợ rủi ro bởi trên báo đài nhan nhản các thông tin về bệnh tật, nhưng những tỷ lệ rủi ro được các công ty bảo hiểm cập nhật và thống kê hàng ngày. Họ biết 100 triệu dân Việt Nam một ngày bao nhiêu người tử vong? Bao nhiêu người ung thư mới? Bao nhiêu người tai nạn giao thông? Và họ đưa ra số tiền bảo vệ cao để mua khoản tiền bạn đóng vào.

mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-cho-bé

Rất công bằng, khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, bạn nghĩ họ giữ tiền hộ bạn, thực tế họ đem tiền của bạn cho vay lại, đi đòi nợ lại bạn ạ. Khi bạn gửi tiền vào bảo hiểm, họ cũng đem tiền của bạn đi đầu tư, sinh lời, kiếm lợi. Nên bạn hoàn toàn đừng nghĩ rằng số tiền bảo vệ của mình là hời, là lớn. Bình thường thôi. Ngân hàng cho bạn lãi suất cao, bảo hiểm dự phòng rủi ro cho bạn cao, mỗi kênh có cái hay riêng nên đừng mang tư duy tiền của mình bị thằng khác lấy, ngân hàng vào bảo hiểm chúng nó lừa mình, ấu trĩ lắm ý, nó thể hiện trình độ của bạn đấy.

3. Bảo hiểm nhân thọ không giúp chúng ta hết rủi ro

Các tư vấn viên mình gặp thường luôn miệng nói rằng bảo vệ, bảo vệ và bảo vệ gia đình bạn. Tuy nhiên thực tế là:”MÌNH ĐẾCH MONG CÓ NGÀY NHẬN ĐƯỢC TIỀN CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ BẠN Ạ?”

Rủi ro là việc chúng ta chủ động điều chỉnh sinh hoạt để bảo vệ bản thân mình, hoàn toàn không phải là việc khi rủi ro xảy ra tôi được cầm một đống tiền về. Bảo hiểm nhân thọ chỉ là bước tài trợ cho rủi ro cuối cùng. Còn trước đó, trách nhiệm của chúng ta là không được để cho rủi ro xảy ra.

trần-việt-mb-ageas-life
Khỏe mạnh mới đi Hiến máu được bạn ơi 🙂

Với ý nghĩa chia sẻ, mình sẽ chỉ cho các bạn cách mình đang bảo vệ gia đình nhà mình như sau:

 1. Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt đó là ít đường, thịt mỡ, đồ chiên và ăn nhiều rau xanh, hoa quả
 2. Mỗi ngày dành ra 30 phút tập luyện thể dục để tạo năng lượng cho những kế hoạch kinh doanh, đầu tư dài hạn
 3. Mua, hoặc thuê nhà nhưng lựa chọn nơi an toàn, nếu chưa an toàn cần nghiên cứu hàng xóm xung quang, xây lô cốt, chủ động cẩn thận trước cướp giết hiếp.
 4. Luôn giản dị , có thể mình không giàu đâu, nhưng chắc chắn càng khoe giàu thì càng là mục tiêu của trộm cướp
 5. Mua ô tô, suốt 10 năm tiếp xúc tai nạn giao thông, mình nghiệm ra một điều là phải lấy Sắt bọc người các bạn ạ. Nên đó là mục tiêu phấn đấu đấy
 6. Học tập nhiều hơn, bạn sống không chỉ cho bạn, bạn còn phải sống và dạy dỗ con cái, mình không muốn dùng tiền của bảo hiểm nhân thọ, nên mình luôn cố dạy dỗ và bảo vệ con mình. Mình đã học về kỹ năng phòng tránh TNGT, Xâm hại, Bạo lực, Ma túy, Thoát hiểm, Tự vệ, để dạy lại con mình, điều đó tuyệt lắm.
 7. Không bao giờ đánh đổi sức khỏe để lấy tiền. Rất nhiều người đi tiếp khách, nhậu nhẹt và mang bệnh vào người, mình thì không :).
 8. Tầm soát, tối thiểu chỉ số máu, nên đi 1 năm/ lần để kiểm tra tình trạng sức khỏe.
 9. Không hút thuốc

Vậy đấy, sau khi bạn làm hết những việc như vậy thì mua bảo hiểm nhân thọ nhé.

Mình chưa bao giờ muốn nói dối để bán được bảo hiểm nhân thọ, mình chỉ muốn bạn lựa chọn mình bởi cái tâm của mình đối với nghề nghiệp và sự chuyên nghiệp của mình đối với khách hàng.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *