dạy-con-phòng-chống-xâm-hại,-thoát-hiểm-trên-ô-tô,-phòng-tránh-vật-dụng-nguy-hiểm

Clip Dạy con Phòng chống xâm hại, thoát hiểm khỏi ô tô và tránh vật dụng nguy hiểm – Trần Việt MB

Clip Dạy con Phòng chống xâm hại, thoát hiểm khỏi ô tô và tránh vật dụng nguy hiểm – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt MB, bài giảng này mình dạy các con học sinh phòng chống xâm hại trẻ em, kỹ năng thoát hiểm khỏi xe ô tô khi bị bỏ quên, nhốt, và tránh các vật dụng nguy hiểm trong sinh hoạt hàng ngày.

Hôm nay, 12/8/2019 là một buổi giảng về kỹ năng sống rất đặc biệt tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Đường Nguyễn Thái Học, Phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội). Buổi giảng này đối với mình vô cùng đặc biệt vì hai lý do:

bé-học-sinh-lớp-1-tử-vong-gateway
Cha mẹ đã làm tất cả vì con cái, nhưng những người có trách nhiệm khác thì không
  • Một, vụ việc một em học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong vào ngày 6/8/2019, suốt 8 tiếng em nhỏ phải lăn lộn trên xe ô tô 16 chỗ, đó là cực hình, là kết quả của sự tác trách của những người có trách nhiệm, và đối với các bậc cha mẹ đó là nỗi đau xót không gì diễn tả nổi.
  • Hai, ba em học sinh mầm non bị bỏng nặng phải điều trị hồi sức tích cực sau buổi giảng dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, các em đã bị bỏng cồn. Sự ngu dốt của những người đã, đang và sẽ làm giáo dục một cách không có tâm và thiếu kiến thức sẽ đẩy con cái chúng ta vào hoàn cảnh nguy hiểm. Dạy cồn cho trẻ mầm non, khác gì Trần Việt sẽ dạy các con cách đi gần xe container, hay dạy các con cách sống cùng đối tượng xâm hại. Hãy thật tỉnh táo bởi học nhiều những không đúng thời điểm là sự ngu dốt đến tận cùng
3-bé-bỏng-cồn-ở-Hà-Nam
Mọi sự ngu dốt đều phải trả giá, nhưng tại sao trẻ em lại phải trả giá cho sự ngu dốt của người lớn.

Chính vì vậy, bài giảng ngày hôm nay của mình tràn đầy cảm xúc, bởi cùng là dạy về kỹ năng, nhưng mình biết có những người giảng dạy chỉ vì tiền, vì hứng thú mà không có một chút khoa học giáo dục nào. Cũng có những người giảng dạy để lấy danh tiếng, còn mình, mình thực sự đã luôn nỗ lực để đem đến những câu chuyện, những cách miêu tả hóm hỉnh, hài hước để các em dễ dàng nhập tâm hơn. Mình khát khao sự nổi tiếng ư? Không, mà mình sẽ nổi tiếng bởi sự tận tâm trao đi của mình, không hình thức và bóng bẩy, làm thật, ăn thật và làm có tâm.

Vì sao mình lại phải làm như vậy?

Khi bạn giảng về rủi ro, bạn càng giảng hay và thuyết phục các con bao nhiêu, cơ hội bạn cứu sống chúng lại tăng lên nhiều hơn nữa. Bạn càng có tâm bao nhiêu, càng nỗ lực bao nhiêu, thì con của chúng ta sẽ an toàn hơn nữa.

Chính vì vậy, trong một giai đoạn nhạy cảm của xã hội, mình vẫn nỗ lực bền bỉ để bảo vệ các con và cho đi nhiều hơn.

Hy vọng các bậc cha mẹ cho các con xem hết Clip này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *