cẩn-thận-khi-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tư vấn:” Cẩn thận khi mua bảo hiểm nhân thọ?” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian gần đây, mình nhận được rất nhiều những thông tin phản ánh tiêu cực về bảo hiểm nhân thọ kiểu như:” Không hiểu họ thiết kế cho tôi kiểu gì?” hoặc cá biệt có những khách hàng bảo:” Không biết em mua thế này em được gì? – Quyền lợi của em thế nào?” . Và hôm nay, Trần Việt sẽ tư vấn cho các bạn về việc:” Cẩn thận khi mua bảo hiểm nhân thọ?”

Dĩ nhiên, bài viết dựa trên quan điểm cá nhân từ những sự việc có thật, chứ không hề có ý chụp mũ đối với các tư vấn viên bảo hiểm trên mọi miền Tổ Quốc. Trần Việt chỉ đơn thuần kể lại những câu chuyện đã gặp, để khách hàng có thể có những lưu ý, kinh nghiệm trong quá trình mua bảo hiểm nhân thọ.

  1. Cẩn thận khi mua bảo hiểm nhân thọ khi vay vốn ngân hàng hoặc bước vào ngân hàng rút tiền

Trần Lập MB Ageas Life

Đây là một trong những câu chuyện mình cực kỳ bức xúc trong thời gian qua, một khách hàng của Việt đi vay vốn ngân hàng để làm ăn kinh doanh và bị ngân hàng ép phải mua một gói bảo hiểm nhân thọ thì mới được ưu đãi về lãi suất. Khách hàng đồng ý mua, nhưng trớ trêu thay quyền lợi sản phẩm không được đọc, không được giải thích và khi nhận hợp đồng thì ớ người ra vì tư vấn viên tại ngân hàng đã nhồi nhét một đống sản phẩm mà phải mua đứt hàng năm, không tích lũy. Khi chi tiết hơn, lãi suất ngân hàng giảm trong 6 tháng không bằng 1/5 số tiền bỏ ra mua gói bảo hiểm đó, thật là hãm.

Vậy nên, khi mua qua ngân hàng các bạn nên cực kỳ cẩn thận bởi họ có cái thế ép khách hàng. Bạn hãy thật tỉnh táo và trả lời, tôi đã có bảo hiểm nhân thọ rồi là họ sẽ không thể làm khó bạn nữa.

2. Cẩn thận khi mua bảo hiểm nhân thọ của những người mới làm

Thực tế mình cũng đã là một người mới làm, và ngay lập tức được người quen ủng hộ gói bảo hiểm khoảng 70 triệu, và đó cũng là một trong những bài học đầu đời và trải nghiệm đáng nhớ của mình. Đó là khi mình đánh giá quá thấp bút tích của khách hàng, đánh giá quá thấp bệnh tật và sự trung thực của khách hàng, dẫn đến hợp đồng còn vướng mắc nhiều. Tuy nhiên, mọi sự cũng đã được giải quyết ổn thỏa và đó là bài học để mình cố gắng làm tốt hơn, tất cả vì khách hàng.

Cũng ngược lại, ở giai đoạn mới vào nghề, mình gặp một khách hàng cực kỳ thông minh và hỏi rất nhiều về sản phẩm. Có lẽ có một số người bán sẽ thấy khó chịu, nhưng mình thì thấy thật hạnh phúc vì nhờ khách hàng đó mà sau này rất nhiều các câu hỏi hóc búa khác mình đều có thể trả lời được. Cũng nhờ thế mà hiểu thêm sản phẩm, và rất may, nữ khách hàng đó vẫn mua ủng hộ mình.

trần-việt-mb-ageas-life-(2)
Mình cũng từng là người mới, nhưng sự nỗ lực để bứt phá của mình thì cực kỳ mạnh mẽ

Vì vậy, những lời ruột gan của mình đối với khách hàng đang tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ đó là cẩn thận với người mới bằng cách hỏi họ thật nhiều, để họ phân tích bằng kiến thức của họ, hoặc tổng kết từ người làm lâu năm rồi hãy ủng hộ họ.

Thêm nữa, có những tư vấn lướt sóng, tức là họ chỉ làm một thời gian, khi bán hết cho những người xung quanh họ sẽ nghỉ. Mà trong khi một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ theo mình dài hạn, nếu có tư vấn viên chuyên nghiệp thì điều đó thật tuyệt đúng không?

3. Cẩn thận khi mua bảo hiểm nhân thọ vì những lời đường mật.

Đơn giản thế này thôi để các bạn dễ hiểu, Trần Việt xin cắt nghĩa như sau:

  • Bảo hiểm nhân thọ là kênh tiết kiệm lãi suất thấp
  • Bảo hiểm nhân thọ là kênh dự phòng rủi ro cao, cực tốt
  • Bảo hiểm nhân thọ là phải dài hạn
  • Bảo hiểm nhân thọ là phải trung thực về bệnh tật

Rất nhiều khách hàng nói với Trần Việt rằng:” Ơ, bên bảo hiểm kia bảo sau 10 năm chị được gấp đôi số tiền bảo hiểm?” ; “Ơ, bên bảo hiểm kia bảo là quyền lợi bên đó là nhất, bên em đúng là chị thấy không bằng” ; “Ơ, bảo hiểm bên kia bảo chị ốm vặt cũng có tiền” ; “Ơ, bảo hiểm bên kia bảo chị rút tiền lúc nào cũng được” ; ” Ơ , bảo hiểm bên kia bảo là giấu bệnh đi cũng được, nào ai biết”

Lớp thẩm định sơ bộ của Bác sỹ Quỳnh Mai
Để có thể đi bán bảo hiểm, trước hét hãy học cách để đấu tranh vì khách hàng

Vậy đấy, đó là hệ quả của những kẻ đi lừa dối khách hàng, buôn gian bán lận, đó là hệ quả của những người làm tư vấn chỉ vì tiền. Một công cụ tuyệt vời được 90% dân số Châu Âu sử dụng, về đến Việt Nam thì miếng mồi béo bở cho những người không có tâm.

Trần Việt không nói dối bạn, hãy thật cẩn thận với những lời đường mật nhé.

4. Cẩn thận khi mua bảo hiểm nhân thọ mà không tận dụng 21 ngày cân nhắc.

Lưu ý quan trọng ở đây là, hãy nghiên cứu để tối thiểu biết quyền lợi của bạn khi mua bảo hiểm là gì? Nhớ điều này từ Trần Việt nhé. Sau khi bạn nộp tiền xong, được công ty cho đi khám, bạn sẽ được cấp hợp đồng. Và mỗi quyển hợp đồng thì dày khoảng 50 trang, hãy đọc thật kỹ và nghiên cứu những vấn đề sau:

  • Số tiền đóng cho mỗi sản phẩm chính và phụ
  • Số tiền bảo vệ cho mỗi sản phẩm
  • Điều khoản loại trừ cho mỗi sản phẩm.
  • Tư vấn viên có thể phục vụ dài hạn hay không?

Hãy nhớ cho mình những vấn đề này. Theo luật kinh doanh bảo hiểm, khách hàng có 21 ngày cân nhắc kể từ ngày cấp hợp đồng, vậy nên bạn hãy tận dụng khoảng thời gian vàng này để nghiên cứu hợp đồng. Tiền là đi liền khúc ruôt, không ai có thể phá vỡ được ý nghĩa của câu nói này, vậy nên đã dính đến tiền thì luôn cẩn thận.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Đây là Clip mình làm dành cho những người hiện đang buôn bán, làm ăn tự do như hướng dẫn viên. Các bạn hãy xem nhé. Sẽ rất có ích nếu bạn chưa được bảo vệ hoặc chưa biết cách tối ưu bảo hiểm nhân thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *