thoát-hiểm-khi-mắc-kẹt-bỏ-quên-trên-ô-tô

Kỹ năng thoát hiểm khi bị mắc kẹt trên ô tô – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mấy ngày này dư luận xôn xao về vụ việc một em học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô tại trường tiểu học Gateway, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài việc lên án sự thiếu trách nhiệm của những cá nhân, tập thể có liên quan trong sự việc, thì một vấn đề lớn các bậc phụ huynh đặt ra đó là có thể dạy con kỹ năng thoát hiểm khi bị mắc kẹt trên xe ô tô như thế nào ?

Trước hết, mình muốn nói đối với người lớn thì có lẽ việc thoát khỏi một chiếc ô tô khi bị bỏ quên hay mắc kẹt thật vô cùng đơn giản, bởi mấu chốt là khi đó chúng ta có thể giữ được cảm xúc bình tĩnh và những đứa trẻ của chúng ta thì không. Con cái sẽ rất nhanh bị hoảng loạn khi không có người lớn bên cạnh đặc biệt giai đoạn từ 4 – 8 tuổi. Vậy, chúng ta sẽ dạy con mình như thế nào?

Bước 1: Dạy con làm quen với việc tự lập và suy nghĩ khi gặp tình huống khó khăn hơn là khóc nhè để giải quyết vấn đề thoát hiểm khi bị bỏ quên, mắc kẹt trên ô tô

Chỉ cần có tư duy giải quyết vấn đề đúng, 70% cơ hội thoát khỏi chiếc xe là thực sự có thể xảy ra. Hầu hết trẻ em chọn cách khóc lóc để gây sức ép với cha mẹ, và đại đa số cha mẹ chấp nhận điều đó và thỏa hiệp với chúng. Hãy dừng lại ngay những hành động nguy hiểm đó.

Khóc lóc không phải cách giải quyết vấn đề. Việt luôn dạy con như vậy, chỉ có nín khóc, đưa ra những cách nói, cách hành động khác nhau mới là cách để con đạt được điều con muốn. Chịu khó quan sát nhiều hơn, hành động nhiều hơn, hành động đúng nhiều hơn.

Bước 2: Học các kỹ năng cụ thể để thoát hiểm khỏi xe ô tô khi bị mắc kẹt, bỏ quên

Bây giờ mới đến các kỹ năng cụ thể các bạn nhé, trẻ em độ tuổi nhỏ rất thông minh nhưng nhanh quên, chính vì vậy, hãy vấn đề không phải là cho trẻ biết với tần số thấp, mà là cho trẻ thành thạo, trở thành thói quen với tần số cao.

Dĩ nhiên, điều này sẽ dễ dàng hơn đối với gia đình có ô tô, nhưng nếu vì con cái của mình thì tin chắc rằng không thiếu cách cho các con rèn luyện đúng không các bạn? Và trên thực tế đối với những gia đình đang phấn đấu mua ô tô, thì các bậc cha mẹ lưu tâm hơn khi cùng con cái đi du lịch, tham quan …. là cơ bản đã bảo vệ con đến 99% rồi.

Vậy, những điều bạn cần dạy con gồm:

  • Hiểu rõ cách mở cửa xe khi bị khóa, và lên xuống xe an toàn
  • Biết cách bấm còi, thậm chí bấm còi liên tục
  • Biết cách sử dụng đèn cảnh báo khi không còn ai trên xe, tắt bật đèn và cách nhận biết
  • Biết cách nháy đèn pha sáng hoặc bật đèn trên ô tô (Ưu tiên cuối)
  • Biết cách lựa chọn chỗ thoáng, không bị dán kính đen (nếu có) để báo hiệu cho con cái.
  • Sử dụng búa phá kính và cách tìm thấy búa này
kỹ-năng-thoát-hiểm-khi-bị-mắc-kẹt,-bỏ-quên-trên-xe-ô-tô
Dạy con bằng nhiều hình thức, tranh ảnh, thực tế, clip nhé cách bạn

Như vậy, Việt đã chia sẻ với các bạn kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên, mắc kẹt trên xe ô tô. Chúc các bạn và con cái của mình luôn an toàn, hạnh phúc và bình an, chúc gia đình nhỏ của các bạn luôn đầy ắp niềm vui tiếng cưới nhé.

Đó là những chia sẻ từ tâm can của mình. Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ với Việt, bạn hãy liên hệ qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Dưới đây là Clip mình và con trai học cách thoát hiểm trên xe ô tô qua những câu chuyện hóm hỉnh và thử thách thú vị. Bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy con mình có những cách trả lời rất hài hước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *