không-nên-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-mb-ageas-life

Tư vấn:” Không nên mua bảo hiểm nhân thọ khi…?” Trần Việt MB

Xin chào các bác, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Suốt thời gian dài vừa qua, có rất nhiều khách hàng gọi điện và phàn nàn với mình về việc hiện tại ở đâu cũng bị chèo kéo mua bảo hiểm nhân thọ khiến họ vô cùng khó chịu. Mình hoàn toàn trân trọng và thông cảm với khách hàng và bản thân mình cũng đã từng rơi vào cảm xúc như vậy? Ai cũng muốn bán, bán thật nhiều nhưng hiếm ai nghĩ đến việc đưa cái tâm, cái giá trị đến trước cho khách hàng, để họ được quyền lựa chọn chứ không phải bị cả nể, ép buộc phải mua bảo hiểm nhân thọ. Hôm nay, mình sẽ đưa ra một chủ đề đó là:” Không nên mua bảo hiểm nhân thọ khi….?

Trước hết, nếu xét về mặt ý nghĩa tồn tại của bảo hiểm nhân thọ từ khi ra đời cho đến nay và được phổ biến trên toàn thế giới thì bản thân bảo hiểm nhân thọ là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta có thể dự phòng cho những rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên, tại sao 7/10 người khách hàng ở Việt Nam lại ác cảm với bảo hiểm nhân thọ, vì sao dân số Việt Nam mới chỉ có 8% tham gia, vậy 92% còn lại không mua là do thiếu hiểu biết, hay vì một nguyên nhân nào khác?

  1. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ vì cả nể và ủng hộ người nhà, người quen

Đầu tiên, Trần Việt muốn chia sẻ với các bạn rằng muốn có một người tư vấn chuyên nghiệp thì cần phải có một người mua chuyên nghiệp. Khi bạn mua một món hàng không phải vì giá trị của nó, thì bạn sẽ càng thêm ghét cay ghét đắng nó. Khi bạn mua một chiếc ti vi không phải vì bản thân chiếc ti vi đó tốt, thì bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng nó nhiều lần. Tương tự như vậy, nếu bạn mua một gói bảo hiểm nhân thọ vì cả nề và ủng hộ, thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ cảm thấy không hề ưa, không hề thích đối với tư vấn viên và bảo hiểm.

Vậy nên, hãy là một người mua chuyên nghiệp của một tư vấn viên chuyên nghiệp giúp bạn hiểu rõ ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ.

Trần-Việt-MBAL
Mình luôn máu lửa trên mỗi clip, nhưng ngoài đời thì hiền khô bạn ạ :))) . Đây là người thầy vĩ đại đã thay đổi cuộc đời mình, hãy cho đi nhiều hơn.

2. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ vì thấy nó quá có lợi cho mình.

Sẽ thật là mâu thuẫn khi mình nói rằng bảo hiểm nhân thọ tốt ở trên, và ở phần này mình lại bảo không nên mua vì thấy nó có lợi cho mình. Xin cắt nghĩa các bạn như thế này, bảo hiểm nhân thọ tốt, mình không phủ định, nhưng nó chưa bao giờ là một công cụ toàn năng gồm có:

  • Lãi suất cao
  • Bảo vệ nhiều
  • Không có khuyết điểm

Nếu có ai nói với bạn rằng sản phẩm này quá tốt, không có nhược điểm. Thì đó là một người nói dối. Thực tế trên cuộc đời này, không ai không phải bỏ công sức ra để gặt hái thành quả, không ai cho không ai cái gì. Nên nếu là một người mua thông thái, bạn hãy đánh giá thật kỹ càng ưu và nhược điểm của một sản phẩm bảo hiểm bạn nhé. Nếu cần mình hỗ trợ, bạn cứ liên hệ với mình theo các thông tin bên dưới. Mình không cần các bạn phải mua bảo hiểm của mình thì mình mới hỗ trợ, mình chỉ không muốn nhìn thấy bạn đến khi mua phải một thứ không ra gì rồi mới bắt đầu hỏi, lúc đó chán không buồn nói bạn ạ.

các trường hợp bảo hiểm nhân thọ không chi trả
Nếu chỉ nhìn vào mặt tốt, thật dễ dàng để mua nó. Nhưng hãy hỏi vì sao nó lại tốt như vậy 🙂

Nếu giá trị bạn nhận được là sự tận tâm, sự chuyên nghiệp, một sản phẩm tốt, một công ty tốt, thì khí đó Trần Việt xin chúc mừng bạn vì bạn đã quá may mắn.

3. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa tìm được tư vấn viên chuyên nghiệp.

Mình chỉ là hạt cát nhỏ trong sa mạc, và mình cũng còn phải cố gắng rất nhiều, nên các bạn không cần quan tâm đến mình làm gì. Thật ra, trong suốt thời gian qua làm về bảo hiểm, mình thực sự cảm nhận được một điều, đó là khách hàng khi mua bảo hiểm thường nhìn vào công ty tốt, sản phẩm tốt mà lại thờ ơ không hiểu rằng, tư vấn mới là người đóng vai trò quyết định khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Một công ty tốt có thể có một sản phẩm tốt, nhưng để sản phẩm đó tối ưu được với nhu cầu của khách hàng thì lại do tư vấn viên thiết kế sản phẩm.

90% khách hàng không hiểu về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, vậy tư vấn viên nhào nặn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liệu khách hàng có thể hiểu được không?

Một thực tế đáng buồn về tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ đó là 95% không còn theo nghề sau hai năm (theo một thống kê trong nghành bảo hiểm). Và một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ theo bạn tối thiểu là 10 năm, vậy 8 năm còn lại ai là người tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Chưa kể, trên thực tế có nhiều tư vấn viên để bán được hàng đã làm nhiều cách để bán mà không làm nhiều cách để đặt khách hàng là trung tâm. Mình yêu bảo hiểm, nhưng mình muốn các bạn phải thực sự kỹ càng đối với tư vấn viên.

Trần Việt
Bảo hiểm chưa bao giờ chỉ là thứ duy nhất mình cho đi, điều mình cho đi là một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cái của chính mình và những người khác.

4. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng. (Ý kiến cá nhân)

Nói có sách mách có chứng, mình tin rằng đâu đó vẫn có tư vấn viên ngân hàng tuyệt vời trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và số đó khoảng 5-10%.

Nói có sách mách có chứng, 70% doanh thu của bảo hiểm nhân thọ đến từ kênh bán qua ngân hàng.

Thật nghịch lý phải không nào?

Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề này đó chính là tư vấn viên ngân hàng được đào tạo về bảo hiểm sơ sài, tư vấn viên ngân hàng thường xuyên chuyển đổi vị trí công tác, tư vấn viên ngân hàng ép khách mua bảo hiểm để được hưởng lãi suất khi vay, tư vấn viên ngân hàng không hướng dẫn khách hàng khai báo trung thực về bệnh tật, tư vấn viên ngân hàng không tối ưu được sản phẩm cho khách hàng. (Mình có những trường hợp cụ thể đã phản ánh với mình về việc tư vấn ngân hàng đã không làm tốt vai trò của mình, và mình có lưu hoàn toàn trên Fanpage qua đoạn hội thoại, nhưng mình sẽ chưa công bố bởi những điều đó thật không hay ho gì)

bảo hiểm nhân thọ kiến tạo ước mơ
Hãy yêu thương bản thân trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Chính vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ phải là tư vấn của công ty bảo hiểm, có mã số hoạt động, đồng thời là một cá nhân lâu năm trong nghề và có uy tín. Nếu lấy mốc 2 năm là thời gian tư vấn chuyên nghiệp ở lại nghành, thì đó cũng là mốc để bạn quyết định lựa chọn một tư vấn viên để tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, đâu đó có trường hợp ngoại lệ, đó là mình, một người mới nhưng thực sự mình đã làm được rất nhiều cho khách hàng, những bài viết của mình mất 2 tiếng đồng hồ / bài, một clip của mình dành 4 tiếng để nghiên cứu, tập luyện và chỉnh sửa, tất cả là vì khách hàng của mình, chính vì thế, mình không bao giờ đánh giá thấp bản thân mình, mà mình luôn cố gắng phát triển mạnh hơn nữa để giúp nhiều khách hàng hơn. Những điều mà Trần Việt cống hiến cho bảo hiểm và khách hàng là điều mà mình luôn tự hào nhất

5. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn không biết yêu thương bản thân mình.

Cách đây không lâu, mình có gặp một khách hàng thường xuyên uống rượu bia và có một chế độ sinh hoạt thực sự không lành mạnh muốn mua bảo hiểm. Mình đã quyết định không bán cho anh. Bởi vì anh không hề biết yêu thương bản thân mình, bảo hiểm chỉ là cái cớ để anh khoe về trình độ và sự giàu có của mình chứ không phải là cách để anh yêu thương chính mình nhiều hơn.

Và trên thực tế, với sự cặn kẽ của bảo hiểm, nguy cơ xơ gan do rượu của anh có thể hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả, và mình sẽ thành một người bán thất đức.

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy cố gắng giúp bản thân mình an toàn hơn, khỏe mạnh hơn và những người xung quanh bạn tốt hơn. Bảo hiểm chỉ là tiền khi rủi ro ập đến trong tương lai, nó không hề giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong hiện tại. Hiện tại phải do bạn tự kiểm soát bản thân của mình trong cuộc sống.

Đó là những chia sẻ từ tâm can của mình. Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Xin tặng các bạn một clip mình làm cho một nghành nghề tự do đó là hướng dẫn viên du lịch. Clip này sẽ giúp các bạn nếu các bạn là những người buôn bán tự do, kinh doanh tự do.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *