co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

Tư vấn sâu: “Có bảo hiểm nhà nước có nên mua bảo hiểm nhân thọ ?” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas . Thời gian qua, rất nhiều anh chị độc giả đã và đang xem kênh của Việt đã trao đổi và nhờ Việt giải đáp một vấn đề thắc mắc đó là Liệu rằng có bảo hiểm nhà nước có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? nên hôm nay, Việt xin phép sẽ được phân tích và làm rõ vấn đề này.

  1. Các vấn đề cần làm rõ trước khi trả lời có bảo hiểm nhà nước có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Theo khía cạnh kinh tế xã hội , bảo hiểm được chia thành 2 loại chính là bảo hiểm do nhà nước thực hiện và bảo hiểm thương mại.

Bảo hiểm do nhà nước thực hiện
(Bắt buộc hoặc tự nguyện)
Bảo hiểm thương mại
(Tự nguyện)
– Bảo hiểm tiền gửi – Bảo hiểm phi nhân thọ (tài sản, hàng hóa)
– Bảo hiểm xã hội (ốm đau,thai sản, tai nạn lđ-bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất) – Bảo hiểm nhân thọ (cho cá nhân hay tập thể)
– Bảo hiểm y tế (hỗ trợ chi phí điều trị) – Bảo hiểm sức khỏe ( mất khả năng lđ, tử vong, hỗ trợ chi phí điều trị)
  • Bảo hiểm do nhà nước thực hiện (gọi tắt là bảo hiểm nhà nước) là một “phúc lợi xã hội” do nhà nước quản lý nhằm đảm bảo cho người dân được an sinh. Khi tham gia một hợp đồng lao động theo Quyết định 959/QĐ-BHXH thì cả người lao và bên thuê lao động phải đều phải đóng bảo hiểm nhà nước( gồm BH xã hội + BH y tế + BH thất nghiệp). Người lao động có hợp đồng lao động phải đóng 10,5% (người lao động tự nguyện tham gia công đoàn đóng thêm 1%). Người lao động đóng bảo hiểm tự nguyện cao hơn là 22% và chỉ được chế độ hưu trí và tử tuất.      
  • Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng thỏa thuận của người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm. Người tham gia sẽ đóng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng hoặc đến thời điểm đáo hạn.

2. Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm nhà nước?

Khi bạn có một công việc và tham gia bảo hiểm nhà nước thì bạn đã có một tấm áo giáp cho mình. Trần Việt xin chúc mừng bạn! 

Tuy nhiên trên khía cạnh tài chính bảo hiểm nhà nước được xem là “ăn no, mặc ấm” thì bảo hiểm nhân thọ lại được xem là “ăn ngon, mặc đẹp” – là tấm khiên chắn, vì sao lại thế, chúng ta cùng nhau phân tích các ưu điểm mà bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại nhằm bổ sung thiếu sót mà bảo hiểm xã hội chưa có:

  • Giá trị đúng về bảo hiểm nhân thọ đó là phần chi trả về sinh mạng và thương tật mất khả năng lao động. Khi rủi ro đến, nhẹ là ốm đau nằm viện BHYT chi trả theo danh mục giới hạn (cao hơn với trường hợp đúng tuyến)
  • BHNT có gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe được đính kèm. Khi rủi ro xấu nhất, BHXH chỉ có tiền hỗ trợ tử tuất rất nhỏ còn BHNT mang lại khoản tiền lớn hơn rất nhiều số tiền đã đóng, đủ để những người còn lại có kinh tế để vượt qua những khó khăn trước mắt.
  • Giá trị tích lũy:

      + BHXH mang lại khoản hưu trí là 45-75% lương khi đóng đủ 25-35 năm liên tục. Ví dụ lương bạn là 10 triệu/1 tháng không đổi qua nhiều năm, sau 35 năm đóng BHXH liên tục bạn nhận được lương hưu là 7,5 triệu/1 tháng (trong 35 năm qua, bạn đã phải chi 10,5% cho BHXH, đơn vị trả lương cho bạn phải đóng là 24% – nghĩa là tổng tiền đóng BHXH là 34,5%, tương đương 3.450.000đ/1 tháng). Các khoản bảo hiểm nhà nước là cố định, tuân theo quy định của pháp luật.

     + Bảo hiểm nhân thọ có thể đóng theo mức thu nhập, theo nhu cầu khách hàng và hoàn toàn tự nguyện. Khi mua bảo hiểm nhân thọ số tiền của bạn được tích lũy theo thời gian 10-20 năm, Công ty bảo hiểm tất toán sau khi hết hợp đồng và còn được giá trị bảo vệ lâu dài tùy theo gói bảo hiểm mà bạn đã tham gia. Lãi suất có thể là không đáng kể nhưng số tiền được bảo toàn và quyền lợi bảo vệ rất lớn khi bạn tuân thủ hợp đồng với Công ty bảo hiểm. Tóm lại, vì những lợi ích đã nêu trên, những công nhân viên chức cần có thêm một khiên chắn bảo vệ cho mình và gia đình, đó là bảo hiểm nhân thọ.

3. Nếu không có bảo hiểm nhà nước thì bảo hiểm nhân thọ có đáp ứng các lợi ích không?

  Khi thu nhập của bạn không đến từ một công việc ổn định, việc đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thực tế chiếm tới 22%, trong khi đó quyền lợi chỉ được hưu trí và tử tuất.   Bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn có thể đáp ứng được quỹ hưu trí, bảo hiểm sức khỏe và quản lý rủi ro. Đối với một chuyên gia, việc thiết kế một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể đáp ứng được 100% nhu cầu khách hàng.

4. Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ và mua ở đâu?

  • Khi nào nên mua BHNT?

Câu trả lời là càng sớm càng tốt, quyền lợi sẽ càng cao cho người ở độ tuổi lao động. Độ tuổi vàng để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 30-39 tuổi, và đặc biệt đây là độ tuổi phổ biến trong cơ cấu dân số Việt Nam hiện tại. Có nhiều gói lựa chọn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  • Vậy mua Công ty bảo hiểm nào và nhân viên tư vấn nào?

Tất cả các công ty bảo hiểm ở Việt Nam đều nằm dưới sự quản lý của Bộ Tài Chính, sự khác nhau giữa các công ty bảo hiểm là gì và nên chọn công ty nào?  Đó là những công ty bảo hiểm có tiềm lực kinh tế vững chắc thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. đặc biệt có đội ngũ tư vấn viên uy tín, trách nhiệm, hết lòng vì khách hàng. Nhân viên tư vấn là người xuyên suốt quá trình tư vấn, ký kết và thực hiện hợp đồng bảo hiểm, là người cực kỳ quan trọng để thiết kế một hợp đồng đúng và đủ cho nhu cầu của khách hàng. Nên nếu để trả lời, mình sẽ nói là chọn tư vấn viên để mua sẽ quyết định hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn. 

Như vậy, Việt đã chia sẻ với anh chị những điểm quan trọng khi chúng ta tham gia hoặc mua bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm của nhà nước, hy vọng anh chị sẽ có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tốt và có giá trị.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *