nen-mua-bao-hiem-y-te-hay-bao-hiem-nhan-tho

Nên mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nhân thọ? – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian gần đây nhiều khách hàng đặt cho Việt tình huống là nên mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nhân thọ ? Ngày hôm nay, Trần Việt xin phép được chia sẻ và tư vấn chi tiết cho quý anh chị như sau:

  1. Sự khác biệt để quyết định có nên mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nhân thọ ?

  • Bảo hiểm y tế được hiểu như một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng. Cũng như Việt đã từng chia sẻ về khái niệm bảo hiểm y tế cũng là một hình bảo hiểm cần phải có đối với mọi công dân Việt Nam. Để chăm sóc sức khỏe không vì lợi ích lợi nhuận do nhà nước tổ chức thực hiện. Tạo điều kiện cho công dân khám và điều trị dù không có đủ tiền trang trải cho số chi phí khám chữa bệnh thực tế cho cơ quan y tế. Bảo hiểm y tế được coi là một hình thức an sinh xã hội mà ở đó có sự hỗ trợ của nhà nước rất nhiều để giúp mọi người dân giảm đi gánh nặng về y tế. Cụ thể là đối với người dân thông thường sẽ được thanh toán 80/100% chi phí viện phí và điều trị nếu khám chữa bệnh đúng tuyến. Và bảo hiểm y tế hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.
  • Bảo hiểm nhân thọ thì khác, đây là loại hình bảo hiểm do doanh nghiệp đăng ký với Bộ Tài chính về điều khoản, sản phẩm để phân phối và nó có tính đa dạng hơn về mặt quyền lợi như có thêm tử tuất, nằm viện, phẫu thuật, hiểm nghèo và tai nạn. Đối với Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ thì sẽ được tính toán tương xứng với mức chi phí bạn bỏ ra chứ không tính toán với mục đích phi lợi nhuận và an sinh xã hội. Nên bảo hiểm nhân thọ là một món ăn cao cấp, còn bảo hiểm y tế là món ăn bình dân được phổ cập toàn xã hội với mọi tầng lớp từ bình dân cho đến cao cấp.

Xem gói bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột bản mẫu >>> gói bảo hiểm cho người trụ cột

2. Nên mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nhân thọ ?

Trước hết, chúng ta phải có bảo hiểm y tế dù chúng ta giàu hay nghèo, bởi chính sách an sinh và chi trả hiểm nghèo của nó.

Còn về giới hạn của loại bảo hiểm này, thì đối với Việt, bảo hiểm y tế có những giới hạn sẽ không được chi trả, bởi mang tính chất an sinh nên thuốc và dịch vụ của bảo hiểm y tế là theo quy định chứ không thể là loại tốt nhất mà bác sỹ khuyên dùng, đồng thời đối với những người muốn có dịch vụ cao cấp thì bảo hiểm y tế không thể đáp ứng đủ. Thêm nữa, việc chỉ sử dụng bảo hiểm y tế với điều kiện cơ sở vật chất tại các bệnh viện quá tải, thì khi dùng thuần bảo hiểm y tế anh chị có thể phải chấp nhận dùng chung dịch vụ như 3-4 người bệnh / giường chẳng hạn.

Giới hạn nữa là anh chị phải đi đúng tuyến nếu anh chị không đi đúng tuyến thì anh chị phải chấp nhận là anh chị sẽ không được chi trả. Điều nữa là anh chị có thể thấy và lưu ý trong bảo hiểm y tế đó là khi chi trả vượt cấp như: tuyến huyện lên tuyến tỉnh theo quy định hiện tại là 80% nhưng với tuyến trung ương chỉ chi trả 40% ( trừ khi anh chị xin được giấy chuyển tuyến còn khi anh chị vào thẳng để khám chữa bệnh thì anh chị chỉ được chi trả 40% mà thôi).

Đối với bảo hiểm y tế hiện nay đa số chi trả cho 80% viện phí khi thăm khám chữa bệnh còn lại 20% sẽ không được chi trả. Vậy chúng ta cần dự phòng cho 20% cho khoản không chi trả đó như tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiêm y tế chính là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho khoản dự phòng này.

Nếu nhìn về mặt tích cực của bảo hiểm y tế anh chị sẽ nhận ngay ra điểm khác so với bảo hiểm nhân thọ đó là dù có bệnh cũng có thể mua bảo hiểm y tế còn nhân thọ thì không.
Bảo hiểm nhân thọ khi cơ thể bạn đã không còn khỏe mạnh có thể bạn sẽ không còn than gia được nữa. Nhưng đối với bảo hiểm y tế dù bạn bị ung thư, tai nạn,… thì anh chị vẫn mua và sử dụng bảo hiểm y tế được như bình thường
Điều quan trọng trong nhận thức của chúng ta là mỗi nguồn bảo hiểm thì bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đều có một ý nghĩa khác nhau, cùng đồng hành bổ trợ cho nhau đối với tính chất công bằng trong chăm sóc sức khỏe.

Chính vì vậy, với bảo hiểm y tế Việt đánh giá là một chính sách an sinh xã hội quan trọng mà mọi công dân Việt Nam cần và bắt buộc phải có. Vì vậy. Bất kỳ ai hãy luôn luôn có một sản phẩm là bảo hiểm y tế cho bản thân mình. Sau đó, chúng ta tìm hiểu thêm bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ được rộng hơn gồm bảo vệ thu nhập của người trụ cột, quỹ nằm viện và quỹ hiểm nghèo nâng cao với những quyền lợi tốt hơn. Bởi vì việc tìm hiểu thêm các loại bảo hiểm khác giúp chúng ta có thêm công cụ để lo cho gia đình, người thân và những điều khác nữa trong chính cuộc đời của chúng ta.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *