những-điều-tôi-học-được-từ-nghề-bán-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tư vấn:” Nghề Bảo hiểm nhân thọ có tốt không?” – Trần Việt MBAL

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life, đồng thời là tác giả của bộ khóa học Quản trị rủi ro cho con trẻ:” Dạy con phòng tránh Tai nạn giao thông” và “Combo Phòng chống xâm hại, Bạo lực học đường và Phòng chống ma túy”. Hôm nay, mình sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi “Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không?”

Nhưng điều đầu tiên, bảo hiểm nhân thọ không dành cho những kẻ vào chỉ vì kiếm tiền là mục đích duy nhất, không dành cho những người thiếu lá gan của một chiến binh, không dành cho những người không có khát khao phát triển bản thân. Hãy nhớ giúp mình điều đó. Và giờ mình sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn những điều mình đã học được từ bảo hiểm nhân thọ nhé.

  1. Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt không ? Điều 1: Bạn có dám vượt qua chính mình hay không?

Nỗi sợ lớn nhất của những người bán bảo hiểm không phải là khách hàng khó tính các bạn ạ. Nỗi sợ lớn nhất của những người làm nghề đó chính là mở lời ra và nói rằng mình bán bảo hiểm nhân thọ. Đó là điều Trần Việt MB xin được khẳng định với các bạn.

con-đường-dễ-là-con-đường-xuống-dốc-trần-việt-mb-ageas-life
Câu nói kinh điển của ông Sơn trong bộ phim nổi tiếng “Về nhà đi con”

Có rất nhiều bạn đã ứng tuyển vào đội:“Những chiến binh màu lửa – Fireteam” do mình và đội nhóm của mình đang phát triển, và sau đó đã không thể vượt qua được những áp lực đầu tiên và đã bỏ cuộc. Có những người khác thì vào nghề bảo hiểm nhân thọ với tâm lý, được thì được mà không được thì thôi, họ không nỗ lực, không cố gắng, không dám chiến đấu với nỗ sợ của mình. Và họ đã thất bại.

Nghề bán hàng là một nghề cao quý, bởi nó mang lại giá trị cho khách hàng. Nhưng đồng thời, cũng là một nghề mà bạn phải sẵn sàng hạ cái tôi xuống, gan lỳ hơn và học hỏi nhiều hơn mỗi ngày.

Ai cũng than thân trách phận với mình rằng họ nghèo, họ thiếu tiền và mình cho họ cơ hội. Nhưng thay vì lao động hăng say, bất chấp khó khăn, gian khổ thì họ đã thua ngay từ giây phút đầu tiên. Thế mới biết, chênh lệch giữa nói và làm, giữa muốn tiền và hành động để có tiền thật quá xa xôi phải không các bạn?

2. Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt không ? Điều 2: Thử thách vượt qua những ngọn núi cao

Có hai câu nói truyền cảm hứng cho mình trong cuộc sống như sau:

  • Càng vượt qua nhiều khó khăn, chúng ta lại càng yêu thương bản thân mình
  • Khi mục tiêu của bạn là lưng chừng núi, thì mục tiêu đó thật to lớn, khi mục tiêu của bạn là đỉnh núi, thì lưng chừng núi thật bé nhỏ.
trần-việt-mb-ageas-life-(2)
Chúng ta học tập cho ngày mai, chưa bao giờ học là cho ngày hôm nay – TS Lê Thẩm Dương

Khi Trần Việt MB vào bảo hiểm, mình luôn khát khao trở thành một đỉnh núi và hiện thực hóa nó hàng ngày các bạn ạ. Những thử thách lớn, những con người đã ở trong bảo hiểm và đang là những người giỏi nhất cứ thôi thúc mình hàng ngày phải vượt qua họ. Họ thực sự đáng để ngưỡng mộ và theo đuổi bởi những gì mà họ đã làm được? Bạn có muốn được như họ không? Bạn đã làm gì để được như họ?

Với đội:” Những chiến binh màu lửa – Fireteam” luôn phải đưa ra những mục tiêu, những thách thức cho mình mỗi ngày để thành công. Không có quả ngọt cho sự lười biếng

3. Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt không ? – Điều 3: Những người bạn chân thành xuất hiện từ công việc

Một điều rất buồn cười trong nghành bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn nhưng mang tính bè thì dần dần sẽ xa lánh bạn vì sợ bạn sẽ bán bảo hiểm cho họ :). Còn những khách hàng có khi ở một nơi nào đó liên hệ với bạn, thì người đó có khi lại là tri kỷ tâm giao của bạn.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng bán bảo hiểm mất bạn, nhưng có hai vấn đề mình muốn bạn phải luôn nhớ:

tình-bạn-thì-hiếm-trần-việt-mb-ageas-life
  • Bạn không bán bảo hiểm, bạn bán giá trị của bản thân bạn và bạn bán một sản phẩm tốt. Mua hay không là quyền của khách hàng.
  • Những người thật sự yêu thương bạn, người ta vui vì bạn bán bảo hiểm dù có thể người ta không mua đâu 🙂 Chấp nhận sự thật đó đi nhé. Những người chỉ chót lưỡi đầu môi với bạn, người ta ghét bạn thành công, người ta không vui khi bạn làm thêm một công việc kiếm ra tiền đâu.

4. Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt không ? Thành thạo những kỹ năng quan trọng suốt cuộc đời

Bạn cứ nhìn mình sẽ biết: Thuyết trình thì đỉnh cao (Xin phép tự sướng tý), bán hàng và lãnh đạo mình đang cố gắng hàng ngày để đạt được đỉnh cao.

Vào nghề bảo hiểm nhân thọ này, sẽ không bao giờ có câu chuyện tao là sếp, tao nói cái gì thì mày phải nghe, cấm cãi. Không có đâu bạn ơi, vào nghề này là phải giúp đỡ những người trong đội nhóm của mình rất nhiều đấy bạn ạ, không có chuyện họ thất bại đứng đó mà chửi họ đâu, mà phải giúp đỡ, cùng họ vượt qua giai đoạn đó các bạn ạ/

Vào nghề bảo hiểm nhân thọ này, không có chuyện đi nói năng theo cảm hứng, cho vui mà bán được hàng đâu. Có những người có thể có những thành công nhất định, nhưng sẽ rất khó để lâu bền. Người bán cần sự chuyên nghiệp, tận tâm và một ý chí cầu tiến mỗi ngày

những-điều-tôi-học-được-từ-nghề-bán-bảo-hiểm-nhân-thọ
Bạn thấy tớ rèn luyện thuyết trình như thế nào? Tớ đã không ngừng cố gắng đáy hoàn toàn không phải năng khiếu đâu

5. Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt không ? Giải quyết những khó khăn của đội, nhóm

Đây là một thách thức, đồng thời cũng là một trong những vấn đề bắt buộc để có thể đi xa hơn trong nghề bảo hiểm nhân thọ. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” – Ai cũng biết chân lý này nhưng thực sự nhân sự ở Việt Nam được đúc rút qua câu nói, 3 người thì cãi nhau, 5 người thi bỏ, 7 người thì tan tành. Vậy xây dựng được đội nhóm trong nghề bảo hiểm nhân thọ này hoàn toàn không phải chuyện dễ dàng

Đội “Những chiến binh màu lửa – Fireteam” luôn sẵn sàng để giúp bạn trở thành người xuất sắc nhất

6. Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt không ? Tăng thu nhập cho bản thân

Mình đã gặp một cô gái làm lương nhà nước quần quật chỉ 5 triệu/ tháng, và thề không bao giờ thay đổi chỉ vì duy nhất một mục tiêu lãng xẹt cho 30 năm tới đó là lương hưu và ổn định.

Mình cũng đã gặp một người lớn tuổi đến cuối đời ân hận vì đáng ra mình có thể làm được nhiều việc hơn thế nữa để tăng thêm thu nhập, và về già đỡ phải vay mượn chữa trị bệnh tật, lo cho gia đình, con cái. Cứ tưởng về hưu là hết chuyện, ai dè về hưu còn cần dùng tiền nhiều hơn nữa.

Vậy, bạn có muốn thu nhập của bạn sẽ xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra hay không? Tin rằng là bạn có, nhưng cũng chắc chắn rằng bạn sẽ sợ? Không biết lao ra ngoài mình có ổn định được hay không? Có làm được hay không?

Nếu bạn đang làm song song hai công việc, thì bạn cũng giống mình. Nên đừng sợ, không ai bắt bạn phải bỏ công việc cũ cả, mà mình sẽ giúp bạn tối ưu thời gian để làm việc hiệu quả hơn và có thêm thu nhập nhé.

7. Nghề bảo hiểm nhân thọ có tốt không ? Trục quản trị rủi ro của Trần Việt MB

Bạn ạ, mình chưa bao giờ vào bảo hiểm chỉ vì tiền bạn nhé. Mình đến với bảo hiểm bởi một khát khao và ý nghĩa lớn, đó là bảo vệ được nhiều gia đình hơn. Năm 2017, mình mất đi một người thân yêu vì tai nạn, từ đó, mình nỗ lực cho việc phòng tránh các rủi ro trong cuộc sống cho trẻ em, điển hình là 2 khóa học mình đã nói ở phần đầu tiên, rồi sau đó, mình phát hiện ra rằng vẫn luôn tồn tại những nguy cơ dù rất nhỏ sau khi bạn đã thành thạo các kỹ năng sinh tồn, và người ta gọi đó là Bất trắc

bí-quyết-phòng-tránh-tai-nạn-giao-thông-trần-việt-mb-ageas-life

Bất trắc, là những biến cố không thể lường được. Ví dụ như một vụ tai nạn ở Hải Dương, khi bạn đứng bên đường, xe tải đi qua chèn làm bắn viên đá thẳng vào đầu của bạn, bạn ngã xuống và chết. (Nếu mình không nhầm thì có clip trên mạng các bạn ạ)

Vậy, nếu như bạn đã học tốt các kỹ năng, vậy nếu trường hợp xấu nhất vẫn xảy ra thì sao, bạn đã dự trù gì cho nó chưa?

Mình tin đó là sự lựa chọn của bạn, còn đó đã là quyết định của mình rồi.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *