mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-có-bị-lừa-không

Tư vấn:” Mua bảo hiểm nhân thọ có bị lừa không?” Trần Việt MBAL

Tư vấn:” Mua bảo hiểm nhân thọ có bị lừa không?” Trần Việt MBAL

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt, chuyên gia tài chính hàng đầu của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Ngày hôm nay, mình sẽ tư vấn cho các bạn những trải nghiệm, góc nhìn và cách mình ứng xử đối với câu hỏi:” Mua bảo hiểm nhân thọ có bị lừa không?”. Đây là một câu hỏi rất hay mà mình đã dành nhiều thời gian để cân nhắc, xem xét trước khi viết bài này, vì vậy các bạn nhớ đọc kỹ nhé.

  1. Định nghĩa rõ từ “LỪA” trong câu hỏi:” Mua bảo hiểm nhân thọ có bị lừa không”

Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải thực hiện việc chuyển tiền có định kỳ, thời hạn cho Công ty bảo hiểm, ví dụ bạn đóng tổng phí là 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng)/ năm trong một khoảng thời gian dài là 15 năm, tổng phí toàn bộ hợp đồng là bạn đóng 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng). Sau 15 năm ngoài khoản tiền trên bạn sẽ nhận một khoản lãi trên chính khoản tiền bạn đóng. Ví dụ với Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life đang cam kết với khách hàng là 6%

Khi Công ty bảo hiểm nhân thọ nhận khoản tiền định kỳ do bạn đóng, họ có trách nhiệm thực hiện cam kết chi cho bạn một khoản tiền mà hai bên đã thống nhất ban đầu, số tiền đó thông thường lớn hơn nhiều lần so với số tiền bạn đã đóng. Ví dụ, đối với bảo hiểm nhân thọ Quân đội, khi bạn đóng 10.000.000 đồng (Mười triệu)/ năm, thì khi không may xảy ra sự kiện tử vong, vợ và con bạn sử dụng hợp đồng bảo hiểm để nhận lại số tiền có thể dao động từ 300.000.000 – 500.000.000 đồng, nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo gồm ung thư, tai biến, nhồi máu cơ tim thì sẽ được chi trả 1/2 số tiền trong trường hợp tử vong. Bạn có thể xem review của mình kỹ hơn về sản phẩm này tại đây.

kiến-tạo-ước-mơ-mb-ageas-life
Dù bạn có yêu Bảo hiểm Quân đội, thì đã mua bạn cũng cần phải biết về nó thật kỹ càng nhé

Như vậy, “Lừa” trong trường hợp này gồm có 2 khả năng:

  • Một là, bạn đóng tiền mà khi bạn rút ra thì không được như bạn kỳ vọng?
  • Hai là, khi sự kiện rủi ro xảy ra, bạn không được nhận số tiền như đã cam kết?

Và bây giờ, Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội sẽ chia sẻ với các bạn bằng cả tâm huyết làm nghề của mình về cả hai trường hợp này. Nhưng trước hết, mình muốn các bạn phải nắm được một vấn đề, đó là khi bạn bỏ tiền ra mua bảo hiểm, bạn đang mua một khoản tài trợ cho chính mình khi rủi ro xảy đến và bảo hiểm là công ty kinh doanh, không phải công ty từ thiện, họ phải duy trì rất nhiều khâu để phục vụ bạn. 

Trường hợp 1: Mua bảo hiểm nhân thị bị lừa không rút được tiền đã đóng.

  • Rất nhiều khách hàng của Trần Việt MB bị nhầm lẫn ngân hàng giống bảo hiểm nhân thọ. Tức là khách hàng muốn rút ra bất kể lúc nào thì Việt xin trả lời hoàn toàn không phải như vậy. Đã tham gia bảo hiểm là phải tham gia dài hơi, còn không bạn nên đi gửi ngân hàng. Nếu bạn tham gia bảo hiểm và hủy, chấm dứt đóng tiền trong 2 năm đầu bạn sẽ bị phạt 100% số tiền đã đóng và số tiền phạt này giảm dần trong những năm tiếp theo.
  • Rất nhiều khách hàng của mình đến thời điểm này vẫn nghĩ bảo hiểm là tổ chức từ thiện, họ sẽ làm không công cho bạn, và bạn sẽ nhận một khoản tiền khổng lồ mà không phải bỏ bất kỳ chi phí gì để mua nó. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm và thiển cận. Khách hàng của Trần Việt, của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội khi gặp mình đều rất tin tưởng mình, bởi mình nói thật với họ rằng, bảo hiểm không phải công ty từ thiện, họ sẽ trích lập các quỹ, thu các phí theo yêu cầu của Bộ tài chính, và công khai trong hợp đồng gồm phí rủi ro, phí ban đầu, phí duy trì hợp đồng… Và dĩ nhiên, nếu các bạn đang cảm thấy hoang mang, hãy nhớ lại câu mình nói ở trên, bạn đang bỏ tiền ra mua khoản tài trợ rủi ro, và người bán thì phải có lãi?
  • Rất nhiều khách hàng đến thời điểm này vẫn nghĩ rằng, bảo hiểm là món hời khi không những chi trả những quyền lợi liên quan đến nhân thọ (chết, bệnh hiểm nghèo) mà còn chi trả cả nằm viện, phẫu thuật ….. Và họ bị che mờ mắt bởi những quyền lợi và những tư vấn viên không đủ tâm – tầm – tài. Hãy nhớ, một sản phẩm bảo hiểm luôn có những phần không được tích lũy, tính lãi đó chính là sản phẩm về sức khỏe (nằm viện, phẫu thuật).
Luật-bảo-hiểm-nhân-thọ
Lựa chọn mua bảo hiểm không sai? Cái sai là tìm không đúng tư vấn chuyên nghiệp và không đọc kỹ hợp đồng

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, mình sẵn sàng chia sẻ những kiến thức rộng, sâu và chân thật một cách hoàn toàn miễn phí, không vụ lợi. Bạn có thể đến gặp trực tiếp hoặc gọi điện cho mình theo số điện thoại 090.226.1286 nhé.

Trường hợp 2: Mua bảo hiểm nhân thọ bị lừa vì khi sự kiện rủi ro xảy ra không nhận được số tiền như đã cam kết.

Vì sao bảo hiểm không chi trả tiền cho bạn? Việt đã nghiên cứu 11 trường hợp tranh chấp của bảo hiểm và khách hàng trên mạng, cũng như trong quá trình làm nghề đã gặp rất nhiều những trường hợp như vậy (Bạn có thể xem trên kênh Youtube Trần Việt MB Ageas nhé). Và mình thì luôn hỗ trợ khách hàng bằng cả trái tim của mình. Một tư vấn viên bảo hiểm giỏi chưa bao giờ chỉ là bán giỏi, mà còn là người hiểu về cách bảo hiểm thanh toán, bệnh lý, thẩm định sức khỏe và đấu tranh vì khách hàng nếu cần thiết.

Vậy, vì sao bảo hiểm lại không chi trả ? Mua bảo hiểm nhân thọ mà bị lừa như vậy thì mua làm gì ? Câu trả lời của Trần Việt MB có hai nguyên nhân sau đây:

  • Một là, khách hàng không trung thực khi khai về tình trạng sức khỏe. Các bạn ạ, đến thời điểm này Việt cũng phục vụ kha khá khách hàng rồi, hầu như họ mua khi bắt đầu có bệnh hoặc đã hiểu sự khủng khiếp của bệnh tật nên mới muốn có bảo hiểm bảo vệ. Và điều Việt tự hào nhất đó là dù vất vả đưa khách đi khám, nhưng chưa bao giờ mình tư vấn cho khách khai sai, hoặc không trung thực các bạn ạ. Bởi nếu bạn đã từng khám ở cơ sở y tế, bảo hiểm có thể điều tra ra và bạn mắc vào điều khoản không trung thực, gian dối và công ty bảo hiểm có thể đơn phương hủy hợp đồng và không trả lại tiền bạn đã đóng. Tuy nhiên, thực tế đến thời điểm này mình thấy các công ty bảo hiểm ở Việt Nam vẫn trả lại số tiền khách đã đóng khi phát hiện họ không trung thực, đó cũng là một điều khiến mình yêu cái nghề này hơn.
Luật bảo hiểm nhân thọ
Tất cả đều được quy định cực kỳ rõ ràng – Trần Việt MB
  • Hai là, khách hàng không hiểu hết về sản phẩm bảo hiểm dẫn đến lầm tưởng, hoặc thần thánh hóa bảo hiểm. Đơn cử như thế này, MB Ageas Life chi trả 126 loại phẫu thuật (Là top trong các công ty bảo hiểm ở Việt Nam về quyền lợi này) và có ghi rõ trong hợp đồng, tuy nhiên nhiều khách hàng nghĩ rằng cứ phẫu thuật là được chi trả, họ không đọc kỹ hợp đồng, cứ thần thánh hóa bảo hiểm lên dẫn đến việc thất vọng. Một trường hợp ví dụ khác là khách hàng uống rượu say về tai nạn dẫn đến tử vong, không được bảo hiểm chi trả, hãy nhớ bất kỳ công ty bảo hiểm nào cũng không chi trả cho trường hợp say rượu vi phạm pháp luật nhé. Bảo hiểm nhân thọ rất thực tế và rõ ràng, sau khi nhận hợp đồng bạn có 21 ngày cân nhắc nhé, bạn có thể hủy, đóng thêm tùy ý bạn. Mình thích MB Ageas Life vì thực sự nó là của Quân đội và vô cùng minh bạch trong hợp đồng, nhưng dù thế nào hãy nhớ ĐỌC KỸ HỢP ĐỒNG, CÂN NHẮC TRONG 21 NGÀY

Điều cuối cùng mình muốn nói rằng, mua bảo hiểm nhân thọ không dễ tý nào. Đó không đơn thuần chì là việc bạn đóng tiền, mà muốn tối ưu được nó chắc chắn bạn phải cân chuyên gia. Hãy nhớ 5 sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ được Việt nhắc đến trong Clip ở cuối bài

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Mình vẫn đang rất nỗ lực phục vụ thêm thật nhiều khách hàng nữa bằng trái tim và sự tâm huyết của mình

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *