cảm-xúc-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ

Cảm xúc nghề bảo hiểm nhân thọ:” Ân hận với chính mình” – Trần Việt MBAL

Cảm xúc nghề bảo hiểm nhân thọ:” Ân hận với chính mình” – Trần Việt MBAL

“LÀM NGHỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ PHẢI LÀM BẰNG CẢ TRÁI TIM”

Hôm nay, 17/07/2019, là một ngày rất, rất, rất buồn của Việt. Có lẽ chưa bao giờ làm cái nghề bảo hiểm nhân thọ này này mà cảm thấy đau đớn và bất lực đến như vậy. Thà người ta, vị khách hàng mà mình đang nhắc đến coi thường, không thèm tiếp, không thèm nghe thì đã đành, bởi đó là chuyện rất đỗi bình thường……

Đến thời điểm này, khách hàng đến với Việt thông qua sự tận tâm, sự cống hiến qua những clip, bài viết nói thật, làm thật của mình về bảo hiểm nhân thọ trên website, youtube, hoàn toàn không đến từ việc mình đi mời chào. Mình không đi xin ai cả, khách hàng muốn gặp mình vì họ cần những người có giá trị, chuyên nghiệp và dẫn đầu. Nhưng, hôm nay:

Một khách hàng của mình đã suy nghĩ suốt 3 tháng vừa qua mà không thể ra được quyết định cuối cùng rằng có hay không có một sự bảo vệ khi gặp những rủi ro trong cuộc sống. Mình thì có cái tính không chèo kéo, không mời gọi bởi mình biết giá trị của mình ở đâu, nhưng vô hình chung, chính sự kiêu ngạo đó đã làm mình cắn rứt lương tâm vô cùng. Sự kiêu ngạo, cậy tài là điều tối kỵ đối với bất kỳ cá nhân nào và mình cũng không ngoại lệ.

Anh bạn mình quen từ rất lâu đã nằm viện suốt một tuần vừa qua vì chấn thương sọ não, hôn mê sâu và chờ gia đình xin về. Đến hôm qua tình cờ gặp một người bạn trung gian của cả hai mình mới biết, mới thảng thốt và sốc cực độ. Một người anh mẫu mực, một người có tương lai rạng ngời, một người bố đầy trách nhiệm, giờ đây anh sắp ra đi mãi mãi bỏ lại vợ và hai đứa con.

Suốt đêm qua mình nằm trằn trọc suy nghĩ, nếu trong 3 tháng đó mình dồn dập mời anh mua bảo hiểm nhân thọ thì anh sẽ bảo mình mặt dầy, là đéo có liêm sỷ, là săn đón, là ép buộc. Nếu mình không dồn dập thì mình thoải mái vì mình cũng không cần bán cho anh, còn nhiều người khác đang chờ để được mua, còn anh cũng thoải mái vì không bị làm phiền. Nhưng, khi vụ tai nạn này xảy ra, mình không biết phải nói gì hơn nữa, liệu mình đã thực sự giỏi để thuyết phục khách hàng chưa, nếu mình giỏi hơn nữa thì có phải anh quyết định cũng sẽ nhanh hơn và mình cũng làm trọn vẹn cái lương tâm và trách nhiệm của nghề, và mình cũng đã giúp được một gia đình bé nhỏ?

Mình viết bài này không phải để bán hàng, chỉ là muốn note lại để luôn khắc ghi cái cảm giác buồn, bất lực và thiếu trách nhiệm nghề nghiệp này. Vui lòng đừng copy bài nhé các tư vấn viên bảo hiểm, bởi nó là cảm xúc của riêng mình.

Sẽ phải cố gắng bán cái tận tâm, tận lực hơn nữa còn hơn đau đớn với nghề và nhìn gia đình người ta tan nát mà mình không làm được gì…

Trần Việt MBAL – 17/07/2019

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *