có-nên-tham-gia-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb-ageas-life-mbal

Tư vấn: “Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?” – Trần Việt MBAL

Tư vấn: “Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?” – Trần Việt MBAL

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt, chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Mình làm web này với mong muốn trao đi những giá trị chân thực nhất của bảo hiểm nhân thọ, hoàn toàn không phải vì bán hàng. Các bạn có thể hoàn toàn cảm nhận được qua mỗi bài viết của mình, giúp được các bạn và gia đình các bạn, đó là hạnh phúc lớn nhất của mình. Hôm nay, sau bài viết: “6 lý do khiến tôi không mua bảo hiểm nhân thọ”, mình sẽ chia sẻ vấn đề :” Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?” dưới góc nhìn của mình, một người đã mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình.

Trước hết, mình muốn nói nên hay không nên tham gia bảo hiểm phụ thuộc vào việc bạn phải tính toán một bài toán cực kỳ cần thận, chi tiết trước khi quyết định. Clip “8 lưu ý vàng khi mua bảo hiểm nhân thọ” của mình sẽ giúp các bạn được vấn đề này

  1. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hoặc cho người già

Bảo hiểm nhân thọ chỉ nên mua khi chúng ta là những người trụ cột đang gánh trên vai sức khỏe tài chính, tiền bạc của cả gia đình. Hoàn toàn không dành cho những người còn quá nhỏ, không có sức lao động như con cái của chúng ta, cũng hoàn toàn không dành cho những người đã quá già, vì sao lại như vậy?

Thứ nhất là đô tuổi vàng để mua bảo hiểm nhân thọ là khi còn trẻ, thanh niên, còn khỏe. Còn khi đã về già thì mua nhiều mà được thì ít, vậy thì nên gửi ngân hàng còn hơn bởi khi đó ai cũng đã có một khoản tích lũy ổn định.

Thứ hai, giai đoạn vàng để mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn đang làm ra tiền, khi đó bạn cần có công cụ để tài trợ khi bạn không còn làm ra tiền nữa. Nó đặc biệt cần khi bạn đã có con cái, những người phải sống dựa vào sức khỏe, trí óc và thu nhập bạn làm ra.

Bạn có thể xem bài: “Tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ cho con?”

2. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ khi bị chèo kéo và không hiểu rõ về hợp đồng, điều khoản và quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ.

Một điều buồn cười và siêu buồn cười trong nghành bảo hiểm đến từ chính khách hàng và người bán. Người bán thì bảo ủng hộ em đi, người mua vì ngại phải mua ủng hộ. Lời khuyên của Việt là tìm những thằng giỏi nhất mà mua. Đó cũng là tôn chỉ của chính mình trong cuộc sống, học phải học người giỏi nhất, làm phải làm nghề khó nhất (Có những tư vấn bất động sản muốn làm thêm nghề bảo hiểm nhân thọ mà còn phải bỏ cuộc, thực tế nghề này không dành cho tay mơ, đụng vào dân không chuyên thì nhục lắm bán ạ, bán xong là mất hút) . Những người chuyên nghiệp họ xuất hiện trên mọi phương diện, họ cho đi nhiều hơn nhận lại các bạn ạ.

kiến-tạo-ước-mơ-mb-ageas-life
Sản phẩm đẳng cáp của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Một điều buồn cười nữa khi khách hàng mình thề không bao giờ đọc hợp đồng hay tối thiểu là đưa ra những câu hỏi về hợp đồng bảo hiểm. Đây là sai lầm nghiêm trọng nhé. Ra chợ thì chị em mua từng mớ rau, lạng thịt còn mặc cả chán chê, về nhà mua một hợp đồng bảo hiểm cả chục triệu thì không lăn tăn chút nào, thậm chí như bị thôi miên.

Bạn có thể xem:“5 sai lầm kinh điển khi mua bảo hiểm nhân thọ”

3. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Nên mua, khi và chỉ khi:

  • Hiểu rõ ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ: Dự phòng rủi ro, tài trợ rủi ro, quản trị rủi ro, đó là những từ để nói về bảo hiểm nhân thọ. Bạn hãy thử tưởng tượng bạn có một chiếc ô tô một tỷ, không may bị tai nạn và bạn phải bỏ ra 300 triệu để sửa, lúc đó bạn có mong muốn rằng sẽ có một tờ bảo hiểm thân vỏ xe để được hỗ trợ mà không mất khoản phí nào hay không? Vậy thì, giờ hãy so sánh giữa người và xe, bạn sẽ thấy ngay điều Việt muốn nói với bạn.
  • Xác định được mục đích mua/ tham gia bảo hiểm nhân thọ: Cần phải rõ ràng tiền của bạn được tối ưu với sản phẩm bảo hiểm và bạn vẫn có thể lấy về cả gốc lẫn lãi, tuy nhiên hãy nhớ lãi của bảo hiểm nhân thọ không quá cao bạn nhé. Tuy nhiên, tiết kiệm có kỷ luật là cách bảo hiểm nhân thọ tích lũy cho bạn, và mục đích của nó là sau một khoản thời gian dài, bạn sẽ phải cam kết theo đến cùng, nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ phải chịu mất tiền, hãy nhớ điều đó cho mình. Tuy nhiên, điều bạn được là sẽ không bị những cám dỗ chi tiêu bủa vây.
  • Tìm được một tư vấn viên đẳng cấp: Rất nhiều khách hàng so sánh sản phẩm của các công ty bảo hiểm với nhau nhưng lại không so sánh tư vấn viên với nhau. Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bản Full Option để sở hữu tất cả thực sự là quá chát, quá đắt, chi phí quá lớn và để ra được một sản phẩm phù hợp đòi hỏi bàn tay nhào nặn của tư vấn viên. Vậy ai là người quyết định sản phẩm bảo hiểm của bạn? Là tư vấn viên chuyên nghiệp bạn nhé.
Trần-Việt-MBAL
Học phải học của người giỏi nhất, làm phải làm việc khó nhất

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *