co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

Tư vấn chi tiết có bảo hiểm xã hội có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm Quân đội MB Ageas Life. Có một vấn đề mà nhiều khách hàng đã trăn trở và hỏi Việt như sau: Có bảo hiểm xã hội được nhà nước hoặc doanh nghiệp đóng hộ thì có nên mua bảo hiểm nhân thọ nữa hay không ? Mình sẽ trả lời và giúp các bạn nhé.

 1. Làm rõ khái niệm về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ để quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

A. Làm rõ Bảo hiểm xã hội là gì trước khi quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Đầu tiên, bảo hiểm xã hội là một hình thức an sinh xã hội của nhà nước. Là một hình thức nhằm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị giảm hoặc mất thu nhập. Bảo hiểm xã hội bảo vệ 5 mặt chính sau đây:

 • Ốm đau
 • Tai nạn lao động
 • Nghỉ thai sản
 • Nghỉ hưu
 • Tử tuất (Là khi không may qua đời)

Bảo hiểm xã hội hiện nay có hai loại: Bảo hiểm xã hội bắt buộc (Do người lao động và doanh nghiệp cùng đóng theo tỷ lệ quy định) và bảo hiểm xã hội tự nguyên (Do người lao động tự chủ động đóng theo mức tỷ lệ được nhà nước quy định dựa trên mức thu nhập hưu trí mong muốn) .

Bảo hiểm xã hội tự nguyện có hai Quyền lợi

 • Hưu trí
 • Tử tuất

Theo Việt được biết, mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc sẽ được tính dựa trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Trừ chế độ thai sản, mức chi trả khi ốm đau; tai nạn lao động, hưu trí hoặc mất rơi vào khoảng 30 – 70%, cao nhất là 100% của mức tiền lương đóng cho bảo hiểm xã hội.

Bảo hiểm xã hội do doanh nghiệp và người lao động đóng được đính kèm theo Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp và một số loại phí đóng khác được quy định như công đoàn.

Trong các loại bảo hiểm đính kèm này, các bạn nên tập trung lưu tâm về tính bắt buộc phải có của Bảo hiểm y tế nhé. Vì bảo hiểm y tế có độ phủ rộng, chi phí tham gia rẻ, quyền lợi cao nên khuyến nghị của Việt bắt buộc phải có

B. Bảo hiểm nhân thọ là gì và có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm ra đời bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp này chịu sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính, Bộ Công thương về sản phẩm, con người và doanh nghiệp. Trong các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường thì MB Ageas Life nơi Trần Việt đang công tác là một trong hai công ty bảo hiểm duy nhất của Việt Nam, trong đó tỷ lệ vốn hóa cổ phần thì MB Ageas có vốn hóa của Việt Nam cụ thể là ngân hàng Quân đội cao nhất đến 61%. Đây cũng là một điểm mạnh được nhiều khách hàng tin tưởng.

Xem gói bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột bản mẫu >>> gói bảo hiểm cho người trụ cột

Bảo hiểm nhân thọ tập trung phát triển các sản phẩm cao cấp hơn so với bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đó là.

 • Tử vong / Thương tật toàn bộ vĩnh viễn cao hơn so với tử tuất và tai nạn của bảo hiểm xã hội
 • Chăm sóc y tế, bệnh hiểm nghèo hình thức chi trả khác so với bảo hiểm y tế, khách hàng hoàn toàn có thể chọn những sản phẩm chi trả theo lần, hoặc chi trả 1 lần tùy gói sản phẩm. Tuy nhiên, Việt vẫn luôn nói thứ tự ưu tiên là mua bảo hiểm y tế là bắt buộc phải có.
 • Tai nạn: Mức chi trả rộng hơn nha, nằm viện, chi trả thương tật bộ phận, chi phí nằm viện
 • Bảo hiểm nhân thọ hình thành quỹ hưu, quỹ tiết kiệm từ sự chủ động của người mua, còn bảo hiểm xã hội vẫn mang tính an sinh, nhà nước nhiều hơn.

Như vậy Việt đã giúp các bạn hiểu sơ về bản chất của hai loại hình bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ . Từ đó cơ bản chúng ta kết luận như sau: Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ là hai hình thức cùng là tiết kiệm, nhưng khác nhau rất lớn về mức và quyền lợi bảo vệ. Nên việc tìm hiểu song song cả hai sẽ giúp gia đình bạn chủ động.

2. Mội số ưu điểm để quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

 • Mức phí và thời gian đóng phí

Sự linh hoạt của mức phí cũng như thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nó giúp cho người tham gia hoạch định được kế hoạch tài chính trong tương lai một cách dễ dàng. Nhờ đó, người tham gia bảo hiểm sẽ không bị hụt về các khoản phải chi tiêu. Sự linh hoạt được thể hiện ở:

A. Thay đổi định kỳ đóng phí năm/ tháng/ quý

B. Gia hạn đóng phí nếu khách hàng chưa đóng ngay

C. Khôi phục hợp đồng trong 24 tháng kể cả khi mất hiệu lực

D. Tạm ứng từ chính hợp đồng của mình

C. Dừng đóng nếu khó khăn và công ty bảo hiểm có thể tự trích tài khoản để duy trì hợp đồng

 • Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ được hưởng quyền lợi cao. Số tiền nhận được có thể lên đến 300% số tiền bảo hiểm. Đây cũng là lý do mà Việt nhận định rằng bảo hiểm nhân thọ có thể hạn chế được mức hưởng BHXH thấp. Thông thường, BHXH chỉ cho bạn hưởng số tiền tương đương với mức thu nhập.

 • Sự chủ động

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể dễ dàng quyết định dịch vụ y tế tối ưu và quỹ học vấn cho con cái trong tương lai hay quỹ hưu trí khi về già. Điều này là  nhờ vào việc bạn tiết kiệm và tích lũy có kỷ luật thông qua bảo hiểm nhân thọ.

 • Đối tượng tham gia

 Tất cả các thành viên trong gia đình chỉ cần 1 hợp đồng bảo hiểm. Bạn có thể linh hoạt thêm thành viên khác, mới vào sống trong nhà với một số giấy tờ bổ sung mà không bị hạn chế.

 • Tiền bảo hiểm sinh lãi

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn nhận được bảo tức và lãi khi đáo hạn hợp đồng. Tức là số tiền mà bạn tiết kiệm vẫn đang hoạt động và sinh ra tiền. Nếu là BHXH thì số tiền này chỉ đứng im và không có lợi nhuận.

Chính vì 5 lợi ích Việt đã nêu bên trên mà bản thân Việt cũng đã lựa chọn bảo hiểm nhân thọ sau khi đã mua Bảo hiểm xã hội.

Khi sở hữu BHXH rồi thì Việt vẫn mua thêm gói bảo hiểm nhân thọ để có thể an tâm hơn trong cuộc sống trước nhiều rủi ro, bất cập trong cuộc sống. Cùng với đó, đây cũng là một bước chuẩn bị cho kế hoạch tài chính dài hạn một cách an toàn. Sau này, tương lai khi về hưu của chúng ta cũng có thể thoải mái nhờ vào số lương hưu khi về già.

Chốt lại cho câu hỏi có bảo hiểm xã hội có nên mua bảo hiểm nhân thọ không thì dù bạn đã có bảo hiểm xã hội, thì vẫn rất cần mua bảo hiểm nhân thọ. Đây không chỉ là giải pháp an toàn mà còn góp phần đảm bảo cho cuộc sống tương lai của chúng ta.

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *