Toàn cảnh vụ thầy giáo ở Bắc Giang xâm hại 13 nữ sinh và bài học

Chào các bạn, hôm nay nhận được tin dữ về việc 13 em học sinh nữ ở Bắc Giang bị thầy giáo chủ nhiệm xâm hại tình dục. Việt thấy mình cần có trách nhiệm làm một clip về những bài học rút ra từ vụ việc cho các cha mẹ. Hy vọng cha mẹ có thể thấy có ích và ủng hộ Việt nhiều hơn nữa nhé.

Trước hết, hãy đến với nội dung vụ việc:

Ngày 4/3, một phụ huynh của học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) phản ánh về việc ông Dương Văn Minh (SN 1981), giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Full toàn cảnh vụ thầy giáo ở Bắc Giang xâm hại tình dục nữ sinh và bài học cho cha mẹ.

Thông tin này gây bức xúc và hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên Dương Văn  M. đã có hành vi “sờ nắn, bóp…..” vào “vùng nhạy cảm” của 13 em học sinh nữ trong lớp.

Một số phụ huynh khác cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên họ nghe nói đến sự việc này” và họ nói rõ quan điểm cực kỳ thẳng thắn: “Chúng tôi sẽ không để vụ việc này trôi vào quên lãng, thầy Minh phải chịu trách nhiệm với những hành động mà mình gây ra với học sinh.

Mà nói thật, có những hành động như vậy thầy Minh không xứng đáng đứng trên bục giảng nữa”.

Tối 3/3 Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên sơn đã tổ chức một buổi họp giữa phụ huynh và nhà trường. Tại buổi họp, thầy giáo đã thừa nhận hành vi dâm ô của mình, Tuy nhiên việc dàn xếp theo nguyện vọng của lãnh đạo nhà trường không thành vì các phụ huynh không đồng ý ký vào biên bản mà họ chưa được xem qua nội dung. Theo nguồn tin khác chúng tôi nhận được, thầy Minh thừa nhận hành vi dâm ô là do sức ép của cha mẹ học sinh. Và điều này hãy để cơ quan công an làm rõ.

Đến thời điểm hiện tại, Thông báo chính thức về vụ việc của trường TH Tiên Sơn như sau: , trưa ngày 1/3 (ngày hội truyền thống của làng) thầy chủ nhiệm lớp 5A có nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy uống rượu.

Chiều 1/3, mặc dù đã uống rượu nhưng thầy vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là véo vào mũi, vỗ tay vào mông nhiều học sinh chứ không có hành vi dâm ô như phản ánh của phụ huynh” Còn cũng theo ý kiến phía Sở giáo dục đào tạo Bắc Giang, hành vi của thầy Minh chưa đến mức dâm ô với trẻ em.

Còn công an thì sao, Hiện tại qua phản ánh của báo chí, cơ quan công an đã vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc, và họ cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa nhận được đơn tố cáo của bất kỳ người dân nào. Nhưng chúng ta hãy cùng chờ xem kết luận của cơ quan điều tra.

Vậy thầy Minh trong mắt mọi người như thế nào?  Thầy giáo M. giảng dạy ở trường trên 5 năm và là người hiền lành, ít nói. Thầy M. cũng đã có gia đình, 2 con và vợ cũng làm giáo viên.

Và theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, thầy Dương Văn Minh đã viết đơn xin ra khỏi nghành giáo dục

Vậy 05 bài học chúng ta có thể rút ra được từ vụ việc là gì ?

Bài 1: Phương pháp phòng chống xâm hại

Bài học 2: Sự lên tiếng của cha mẹ

Bài học 3: Hành vi xâm hại bắt đầu từ việc nhìn

Bài học 4: Vùng nhạy cảm trên cơ thể là gì ?

Bài học 5: Thầy giáo cũng có thể là kẻ xâm hại?

Bạn có thể xem chi tiết 05 bài học từ CLip của Việt nhé. Xin cảm ơn bạn.

Toàn cảnh vụ thầy giáo Bắc Giang xâm hại tình dục nữ sinh và bài học cho cha mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *