Cảnh báo nguồn gốc thử thách Momo và bài học triệu đô cho cha mẹ.

Đầu tiên, Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu thử thách Momo là gì nhé?

Thử thách Momo được cho là trào lưu đến từ Anh. Đó là hình ảnh một người phụ nữ đầu người mình gà với mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi hướng dẫn người dùng cách tự làm hại bản thân. Thực chất Momo là một tác phẩm điêu khắc có tên “Chim mẹ” của nghệ sĩ Nhật Bản Keisuke Aisawa. Thế nhưng, không biết từ khi nào hình ảnh kinh dị này đã bị kẻ xấu sử dụng cho một thử thách khiến người chơi có thể trầm cảm và nung nấu ý định tự sát.

Full thông tin về Thử thách Momo đều có tại kênh Youtube của Việt nhé. Đừng quên Subcribe ủng hộ mình.

Kẻ xấu liên lạc với người chơi qua Messenger hoặc WhatApps, buộc họ làm theo những hành động có thể gây hại cho bản thân, nếu không sẽ bị dính vào “lời nguyền”.

Theo thông tin được lan truyền, thử thách mô mô đã len lỏi vào kênh Youtube Kids – Một kênh uy tín của Youtube chuyên dành cho trẻ em; Cụ thể hơn, Momo còn len lỏi vào những đoạn video trên Youtube và được “ngụy trang” một cách rất tinh vi dưới dạng những video dành cho trẻ em như Fortnite, Peppa Pig. Điều này khiến cho Momo có thể tiếp cận được với trẻ em mà phụ huynh không hề hay biết.

Về cơ bản, những đứa trẻ bị thử thách sẽ nhận được tin nhắn bởi Thử thách Momo, qua các ứng dụng, các trò chơi trực tuyến, hình ảnh hiện ẩn trong các video phim hoạt hình… Tiếp đó đứa trẻ sẽ bị bủa vây bởi những hình ảnh kinh dị và những hướng dẫn bạo lực để tự làm tổn thương bản thân.

Thử thách Momo sau đó nâng dần cấp độ bạo lực, như “ép” đứa trẻ phải giết người và giết… chính mình bằng dao hoặc súng, kèm theo những lời đe dọa khủng khiếp nếu đối tượng từ chối làm theo mệnh lệnh. Một trong những lời đe dọa này bao gồm đứa bé sẽ bị giết chết trong giấc ngủ của và toàn bộ gia đình của bé sẽ bị làm hại.

Vậy, những nhân chứng sống, họ đã nói những gì về Thử thách Momo?

Chị Victoria Turner (24 tuổi) là mẹ của 2 đứa con xinh xắn Callie Astill (7 tuổi) và Lola Russell. Thời gian gần đây, chị Victoria có nhận thấy những biểu hiện khác thường của cô con gái lớn Callie nhưng không biết được chính xác nguyên nhân tại sao. 2 tuần trước, chị nhận được cuộc gọi thông báo từ nhà trường nơi Callie theo học, rằng cô bé có sự thay đổi khác thường về hành vi, cô bé trở nên thu mình, đờ đẫn và còn không dám đi vệ sinh một mình.

Victoria nhớ lại thời điểm đó: “Tôi nhận được điện thoại từ giáo viên rằng Callie đang có những hành động kỳ lạ. Con bé vốn là một đứa trẻ ngoan nhưng có một sự thay đổi rõ rệt trong cách cư xử, tôi tự hỏi liệu có phải con bị bắt nạt ở trường không. Thậm chí con bé còn tự đập đầu vào tường như muốn tìm đến cái chết và tuyên bố về nhà sẽ không đi ngủ. Tôi hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra, đó không phải con gái Callie đáng yêu của tôi. Tôi cứ nghĩ rằng mình đã làm chuyện gì sai trái hoặc con bé gặp vấn đề về hành vi nhưng giờ tôi hiểu rồi, con tôi đã sợ hãi đến mức muốn chết”.

Quá trình xác minh xác định, Quái vật Chim mẹ đã xuất hiện trong các đoạn quảng cáo ở giữa các chương trình Youtube Kids và len lỏi vào tâm trí trẻ em, xúi giục chúng tự sát, giữ bí mật với cha mẹ/

Ngày 5/8/2018, một blogger Hàn Quốc đã đăng tải clip trên kênh cá nhân – CubeTV – cho thấy quá trình kết nối với Momo Japan. Theo đó, sau khi cài đặt và nhắn tin đến ứng dụng, anh nhận lại những hình ảnh rùng rợn, sau đó là cuộc điện thoại gọi từ Momo chứa những âm thanh kỳ lạ

Chúng ta đã hiểu cách thức của thử thách Momo tác động đến con cái chúng ta. Tuy nhiên, Momo thực sự trong truyền thuyết là gì?

Truyền thuyết nhắc tới Auntie Bird hay Momo là nói đến một con quái vật luôn xuất hiện vào ban đêm. Bình thường, Momo sẽ là một người phụ nữ nhưng khi đêm về, chúng gắn những chiếc lông vũ lên người để biến thành chim và đi săn mồi là những đứa trẻ nhỏ và làm hại.

Cuối cùng, đây là những thông tin kết luận của các nhà chức trách, những cơ quan liên quan về thử thách Momo

Đầu tiên theo Wikimedia: Thử thách Momo chính xác được định nghĩa  là một trò lừa bịp về một thách thức trên Internet được lan truyền bởi người dùng trên mạng xã hội Facebook và các phương tiện truyền thông như Youtube.

Đại diện của Google cho biết: Thử thách Momo được đồn đại trên YouTube là không có thật và Google vẫn đang có hành động phòng ngừa để chặn nội dung này xuất hiện trên hệ thống, những nội dung như thế này vi phạm chính sách của chúng tôi và sẽ bị xóa khỏi YouTube ngay lập tức.

Điều cuối cùng là bài học cho cha mẹ trong sự việc hoặc tin đồn này?

Rõ ràng dù sự việc này có thật hay không? Đây cũng là những lời cảnh báo đối với TẤT CẢ NHỮNG BẬC PHỤ HUYNH LẠM DỤNG SMARTPHONE QUÁ MỨC VÀ KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC NỘI DUNG.

Các nhà chức trách cũng đưa ra khuyến cáo người trẻ không nên tham gia vào trò chơi, bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến con em của mình để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

 Phải đảm bảo biết được trẻ truy cập gì trên Internet. Hãy nhớ công thức 1 giờ – Chủ động – Phần thưởng được nói đến ở cuối Clip nhé

– Đảm bảo cho trẻ biết được tầm quan trọng của thông tin cá nhân và không trao nó cho bất kỳ ai không quen biết.

– Hãy cho trẻ biết không ai có quyền yêu cầu chúng phải làm những điều mà chúng không muốn.

– Cài đặt và sử dụng các ứng dụng giám sát trẻ em trên smartphone và máy tính để giữ an toàn cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *