rui-ro-khi-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho

Nhận diện chính xác 9 rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính – bảo hiểm. Kể từ ngày làm bảo hiểm, Việt luôn có một trăn trở về việc liệu rằng có bao nhiêu rủi ro trong cuộc đời này bủa vây lấy chúng ta, và chúng ta nên làm như thế nào để có thể giảm thiểu hoặc hạn chế chúng. Và bạn biết không, câu trả lời cho những trăn trở đó hóa ra thật đơn giản, hãy mở quyển hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đọc phần quyền lợi và loại trừ, bạn nhận diện được 9 rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Và giờ, chúng ta bắt đầu nhé

Bạn có thể đọc thêm về Trần Việt MB << Click

Nhận diện 9 loại rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được và không được bảo vệ

  1. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khi tử vong, qua đời sớm

Nói đến sự sống và cái chết, chúng ta hay có một câu nói bất hủ:”Đến con sâu, cái kiến còn cần sống, nữa là con người” , nhìn theo chiều dài lịch sử, thì các bậc đế vương luôn là những người khát khao sự bất tử,và thậm chí vượt trên sự khát khao còn là sự ám ảnh về cái chết, đó chính là Tần Thủy Hoàng khi phái 6000 đồng nam, trinh nữ đi tìm núi Bồng Lai trong truyền thuyết nhưng cuối cùng cũng không chống lại được bánh xe của số phận.

Vậy, dù bất kể bạn là ai, dân lành hay đế vương, người giàu có hay kẻ bần hàn, không một ai có thể thoát khỏi vòng xoáy của sinh lão bệnh tử.

Nếu đã không thể thoát khỏi vòng xoáy, bạn sẽ để lại điều gì cho cuộc đời. Nếu là Trần Việt, tôi chọn đối mặt với rủi ro bằng sự chủ động là một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Để nếu tôi có không may thì vẫn có những điều tốt đẹp để lại trên cuộc đời cho gia đình mình mà không phải là những lời nói suông.

Trong cuốn sách Triết Lý Cuộc Đời của Jim Rohn có nói: “Di sản bạn để lại là ảnh của bạn, nhật ký của bạn và những thành quả của cuộc đời bạn”. Vậy, bạn đã để lại những điều gì cho cuộc đời ngay từ khi bạn đang sống.

Kết luận: Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đầu tiên là tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn đã được bảo vệ.

2. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là bệnh tật, bệnh hiểm nghèo

Trần Việt đã từng chứng kiến một người đàn ông vì những thói quen vô tội vạ trong sinh hoạt, khi mới 35 tuổi mà chân đã sưng vì căn bệnh gút quái ác, tôi cũng đã nhìn thấy người anh của mình uống nhiều rượu đến mức nói nhảm, nằm viện và men gan lên đến hơn 1000, tôi cũng đã từng đau đớn xót xa khi nhìn thấy người bạn của mình đột ngột qua đời sau một cơn đột tử vì rượu. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử hỏi những người bị ung thư giai đoạn cuối, rằng điều họ ân hận nhất trong cuộc đời là gì ? Một người thân của tôi từng khuyên nhủ tôi rằng, khi còn trẻ, dù làm lụng chăm chỉ đến mấy, đừng quên giữ gìn sức khỏe của mình. Và một triết gia đã từng nói: “Hãy đối xử với cơ thể của mình như đối với một ngôi đền”

Bệnh tật, nó không chừa một ai cả, đó là thứ quái ác nhất trên cuộc đời này, những đau đớn về thể xác, những sự hành hạ dai dẳng về bệnh tật, những cơn đau triền miên và những nỗi ân hận của những thói quen xấu khi còn trẻ, bảo hiểm nhân thọ không giúp bạn khỏe lên, những thứ giúp bạn là thói quen sinh hoạt của bạn. Bảo hiểm nhân thọ chỉ giúp bạn khi bạn thiếu tiền chữa trị bệnh tật, có vậy thôi.

Kết luận: Rủi ro khi tham gia bảo hiểm là bệnh tật, hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ.

3. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn công cộng, tai nạn lao động.

Đầu tiên, bạn và Trần Việt phải định nghĩa cực kỳ chính xác, tai nạn là gì ?

Tai nạn là một sự kiện ngoài mong muốn của con người trong những hoạt động hàng ngày dẫn đến thương tích trên cơ thể. Tai nạn, nhìn sâu xa chưa bao giờ do lỗi của đường xá, nhà cửa, hay nơi làm việc, mà nó đến từ ý thức chủ quan rằng con người sẽ không bao giờ bị tai nạn và tai nạn không thể xảy đến với mình, bạn có công nhận với tôi như vậy không? Tôi đã từng gặp những người bạn, họ nói rằng họ thấy cuộc sống hàng ngày rất bình yên, và tai nạn không thể xảy ra được. Nhưng những con số thì không biết nói dối, hàng ngày với còn hàng chục người bị thương tật, tử vong do các loại tai nạn khác nhau, vậy bạn sẽ nghĩ và làm như thế nào?

Vậy, để chống lại được tai nạn, điều đầu tiên là bạn đừng chủ quan, hãy thật cẩn thận với mọi việc trong cuộc sống của mình, rồi những kỹ năng, những điều được dạy sẽ đến sau đó.

Và một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ là một lá chắn vững chắc cho bạn trước những tai nạn trên đường đời.

Kết luận: Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là tai nạn được bảo vệ.

Xem gói bảo hiểm nhân thọ đã tích hợp quyền lợi hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật của MB Ageas cho người trụ cột bản mẫu >>> gói bảo hiểm cho người trụ cột

4. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là không đủ tiền, vàng, đất để hạn chế rủi ro

Thật sự đây là một thứ rủi ro rất đáng sợ, nếu bạn vào viện K và hỏi các y bác sỹ rằng mỗi ngày có bao nhiêu người xin về vì không đủ tiền chữa trị, chắc chẳn bạn sẽ rất bất ngờ bởi những số liệu này. Đó có thể là những tin không chính thống, nhưng đó lại chắc chắn là điều mà bạn phải tin. Khi viện phí, chi phí cho những căn bệnh hiểm nghèo, những ca phẫu thuật hiện tại nằm ngoài sức tưởng tượng, thì nếu chúng ta nghèo, phải chăng đó là một cái tội, không hẳn là như vậy, nhưng chắc chắn nếu chúng ta nghèo, hoặc chúng ta không có một kế hoạch tài chính cho tương lai, thì đó cũng là một loại rủi ro có thể nhìn thấy trước.

Kết luận: Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là không có tiền chữa trị bệnh đã được bảo hiểm bảo vệ.

5. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là bị cảm xúc tiêu cực, dẫn đến tự tử, cố ý gây thương tích và hủy hoại bản thân

Cảm xúc của một con người, tôi thực sự nghĩ nó rất phức tạp, bởi nó là tổng hòa của tính cách, khí chất, và môi trường sống. Có những con người từ khi sinh ra đã đón nhận những cảm xúc tiêu cực từ chính gia đình của họ, hoặc những ám ảnh tâm lý tuổi thơ, dẫn đến trầm cảm và tự tử.

Có những con người họ tự hủy hoại bản thân mình bằng nhiều cách, và có những người thì hủy hoại bản thân để có thể nhận về một số tiền bảo hiểm. Tất cả những hành vi hủy hoại bản thân sẽ không được bảo hiểm nhân thọ chi trả.

Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đến từ những yếu tố chủ quan do tự mình mang lại, tự mình đưa mình vào tình thế ngặt nghèo thì sẽ không được bảo hiểm nhân thọ chi trả.

6. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đến từ sự không trung thực và vi phạm pháp luật

Nếu như bạn không trung thực về bệnh sử và nghề nghiệp của mình, thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nếu ở mức độ nhẹ, tức là không ảnh hưởng đến quá trình thẩm định, có thể có một tỷ lệ nhỏ công ty bảo hiểm cho bạn tham gia, nhưng nếu ở mức độ nặng, ảnh hưởng đến quá trình công ty thẩm định, thì có thể hợp đồng của bạn sẽ mất hiệu lực và không được hỗ trợ.

Vậy, rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đến từ sự không trung thực và vi phạm pháp luật, đây là một thứ rủi ro là kết quả của kiến thức, kinh nghiệm và thái độ sống không tốt của con người. Kiến thức bạn tăng bao nhiêu, cuộc đời bạn nở hoa bấy nhiêu, thái độ là mùi hương dẫn lối cuộc đời của bạn.

Kết luận: Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đến từ không trung thực, không được bảo vệ.

7. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đến từ đánh nhau, sử dụng vũ khí, bạo lực

Là cha mẹ, điều đầu tiên Trần Việt nghĩ bạn phải dạy con đó là bạo lực là nguồn gốc của tội ác, những đứa trẻ khi sinh ra là những thiên thần, và những thứ bạn nói, những điều bạn làm và những cái bạn cho chúng xem sẽ quyết định cuộc đời chúng. Có những phụ huynh nói với tôi rằng, hồi bé họ xem phim đánh nhau cũng có ảnh hưởng gì đến họ đâu, nhưng khi tôi nhìn cách họ tiếp xúc với con cái, họ trừng mắt, quát tháo, xưng mày tao và vung tay đánh con một cách đầy khó chịu. Đó là những hệ lụy vô hình ngay từ ngày đầu chúng ta dạy con cái của mình, nó cứ bám theo con mãi mãi đến tuổi trưởng thành. Và nếu một ngày, con bạn phải vào tù vì bạo lực quá tay, khi đó bạn đừng trách chúng, hãy trách mình đầu tiên.

Từ những điều tưởng chừng như là bé nhỏ đó, mỗi ngày bạo lực lại tăng dần lên rồi đến một lúc nào đó thì không thể kiểm soát. Và theo bạn, khi tự sử dụng vữ khí, vũ lực để gây hại cho chính mình và cho người khác thì công ty bảo hiểm có bảo vệ hay không? Câu trả lời là không?

8. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đến từ những hoạt động không cần thiết xâm lấn trực tiếp cơ thể

Khi nào bạn đụng dao kéo vào cơ thể mình, tôi tin rằng đó là khi bần cùng bất đắc dĩ, không còn con đường nào khác, khi đó bạn sẽ quyết định đụng dao kéo. Còn khi nào nữa không? Đó chính là khi con người ta làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, kéo dài chiều cao, và vô vàn các ca thẩm mỹ khác nhau. Nếu tôi nhớ không nhầm, cách đây không lâu, một người đàn ông ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc vì muốn làm đẹp nên đã hút mỡ bụng, và sốc phản vệ xảy ra trong quá trình đó dẫn đến tử vong.

Rủi ro này, đầu tiên phải nhìn nhận là đến từ chính mình, không phải đến từ người khác. Khi một con người tự đưa mình vào tình thế rủi ro lường trước được chứ không phải rủi ro không lường trước được. Thì đối với loại rủi ro này, công ty bảo hiểm sẽ không bảo vệ.

9. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ do thiên tai, dịch họa, và chiến tranh

Trong điều khoản loại trừ của các công ty bảo hiểm nhân thọ, thiên tai như động đất, núi lửa và những sự kiện bạo lực như chiến tranh, nổ bom hạt nhân đều không được bảo hiểm chấp thuận. Nguyên nhân giải thích rất đơn giản theo cách hiểu của tôi, bảo hiểm hoạt động theo nguyên tắc số đông bù số ít, còn nếu hoạt động theo nguyên tắc số ít bù cho số đông thì không công ty bảo hiểm nào trụ được để bảo vệ khách hàng. Chúng ta đang sống trên đất nước Việt Nam, có lẽ là đất nước yên bình nhất ở thời điểm hiện tại, được ăn, được học, được vui chơi, được làm giàu, được tự do là điều hạnh phúc nhất. Nên chỉ có một điều tôi muốn nói, trước khi phán xét, hãy nhìn sang những đất nước đang chiến tranh nha Iran, Irag, hãy nhìn sang những vùng dịch bệnh không thể kiểm soát như Vũ Hán, Hàn Quốc để thấy rằng mình vẫn còn hạnh phúc.

Kết luận: Trong 9 rủi ro trên, bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ và giảm thiểu được cho mỗi chúng ta được 4 rủi ro đầu, còn 5 rủi ro tiếp là do chính chúng ta.

Trường hợp anh chị muốn được hướng dẫn cách mua bảo hiểm nhân thọ – Xem link Hướng dẫn cách mua bảo hiểm nhân thọ chính xác

Nếu bạn đang hoặc lỡ sở hữu một hợp đồng bảo hiểm chưa thực sự làm bạn yên lòng, hoặc tư vấn viên của bạn đã nghỉ việc. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ: Hỗ trợ, tư vấn hợp đồng bảo hiểm khi tư vấn viên nghỉ việc hoặc ngân hàng ép mua bảo hiểm << Click

Nhưng câu hỏi về Trần Việt MB và những câu chuyện xung quanh những thắc mắc của khách hàng: Trần Việt MB và 17 thắc mắc đầy thú vị của khách hàng << Click

Nếu anh chị cần hỗ trợ để tham gia bảo hiểm, hãy gọi hoặc inbox mình qua các kênh sau :
Mr. Trần Việt – Hotline/Zalo: 090.226.1286

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết, anh chị có thể liên hệ với Trần Việt MB và đội ngũ cộng sự theo các thông tin sau:

  1. Hotline / Zalo: 090.226.1286
  2. Email: tranviet.mbageas@gmail.com
  3. Fanpage: Trần Việt MB << Click
  4. Website: http://tranvietmb.com/
  5. Youtube: Trần Việt MB << Click

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *