Review Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con – Vai trò của bố và mẹ

Review Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con – Vai trò của bố và mẹ

Xin chào các bạn
Có bao giờ các bạn lâm vào hoàn cảnh như Chum chưa, bà xã suốt ngày mè nheo đòi hỏi phải có sự công bằng trong cuộc sống. Sự công bằng này nào là anh phải có trách nhiệm trong việc thay tã, thay bỉm, pha sữa cho con, nào là anh phải về sớm hơn, ở nhà nhiều hơn để cùng em chăm con.. bla ..bla rất rất nhiều, và thậm chí nếu như Chum không thực hiện những điều trên thì những bệnh lý sẽ được lôi ra dọa dẫm như: “ Anh có biết anh vô trách nhiệm như vậy thì mẹ sẽ dẫn đến trầm cảm sau sinh hay không?” hoặc có thể thay vào đó là những trận cãi nhau, đôi co, lời qua tiếng lại đem đến cảm giác vô cùng mệt mỏi. Tôi tin chắc rằng đa số các gia đình đều đã từng trải qua vấn đề này. Cười
Đầu tiên, Chum không hề phản đối những yêu cầu này của những người mẹ trẻ, những điều này ở một khía cạnh nào đó thì hoàn toàn đúng, đó là khi người cha, người chồng trong gia đình cùng san sẻ MỘT PHẦN NÀO CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI VỢ, đó là chăm sóc và nuôi con cái. Và đối với người vợ, những đòi hỏi này cũng hoàn toàn hợp lý khi người vợ cao cả của chúng ta chỉ có hai tay, nhưng lại phải làm quá nhiều việc cùng lúc, vừa dỗ dành bồng bế con, lại vừa tìm cách pha sữa, rồi thay bỉm, rồi cho con bú bình, rồi vệ sinh cơ thể cho con v.v cơ man những việc không tên nối tiếp nhau.
Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con
Tuy nhiên, đến khi Chum nghiên cứu cuốn sách : Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con của Ibuka Masaru, thì những điều mà bà xã luôn đòi hỏi ở trên, Chum thấy thật không đúng lắm. Những người chồng san sẻ một phần nào công việc của người mẹ, điều đó có nghĩa là những công việc này là công việc chính yếu mà một người vợ phải làm trong quá trình nuôi con. Bạn có biết, trong 3 năm đầu đời của trẻ, vai trò của người mẹ đối với việc nuôi dạy con trẻ là quan trọng đến như thế nào không? Bản thân loài người, hay bất kỳ loài động vật có vú đều được chia thành giống đực và giống cái, giống đực có trách nhiệm đi kiếm ăn, dạy con của chúng cách săn bắn, hái lượm, giống cái thực hiện một chuỗi công việc thuộc về bản năng giống loài đó là mang thai, đẻ con và chăm con.
Nói như vậy có nghĩa là, khi một đứa trẻ rời khỏi cơ thể người mẹ, thứ mà chúng muốn gần gũi nhất là núm vú, là dòng sữa mẹ mát lành. Có nhiều bà mẹ khi sinh con ra nói: “Đẻ con vì nghĩa vụ với nhà chồng?” / “Đẻ con cho xong” / “Đẻ nhanh ông bà nội còn chăm cho” – Những câu nói trên vô hình thoái thác trách nhiệm của người mẹ. Hoặc có những người đẻ con xong, họ thường nói : “Em bận quá không có đủ thời gian chăm con?” Hoặc bla bla vô vàn lý do để đi sớm về muộn, không quan tâm đến con cái ?
Vậy, những người mẹ đó đừng đẻ con nữa, bởi giá trị, lẽ sống cuộc đời của họ không phải NUÔI DẠY CON TRƯỞNG THÀNH , mà là LÀM VIỆC, KIẾM TIỀN VÀ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP. Vậy đấy, bạn có sai lầm trong lối tư duy đó hay không? Và, còn vô vàn những chứng minh khoa học, để nói nên cái bản năng của loài cái khi mang thai, đẻ con và chăm con.
Vậy, chồng – giống đực, sẽ làm gì trong gia đình? Người mẹ có vai trò giúp con lớn lên, người bố có vai trò định hình nên những kiến thức, kỹ năng, những khuôn mẫu tính cách, hành xử nền tảng cho con cái. Những người chồng sẽ có trách nhiệm truyền cho con những hơi thở của tính cách mạnh mẽ, hơi thở của người đàn ông, họ sẽ dạy con cách để có thể tự sinh tồn, hoặc đơn giản, nếu như người phụ nữ là tính âm, thì người đàn ông là tính dương. Một đứa trẻ lớn lên, sẽ rất là thiếu thốn khi không có đủ tính âm và tính dương.
Thế nên, nếu một người đàn ông và một người đàn bà, cùng hiểu vai trò của cả hai là cho con ăn, thay bỉm cho con, thì khi đó, họ đã cùng nhau đánh mất tính dương của người đàn ông. Vai trò của bố và mẹ là tương hỗ nhưng độc lập, và nếu thiếu một trong hai thì đều không thể đầy đủ, trọn vẹn với việc nuôi và dạy con cái.
Chị em phụ nữ ạ, hãy làm tròn vai trò, điều mà người ta gọi là thiên chức làm mẹ.
Cánh đàn ông à, các anh hãy sẵn sàng hỗ trợ, nhưng ở những mức độ nhất định đủ để không mất đi vai trò mang đến dương khí cho con cái mình nhé. Hãy trau dồi những kỹ năng, nâng cao tri thức và trải nghiệm xã hội để mang đến cho con cái theo đúng thiên chức làm bố của mình.
Khi bạn nhận ra thiên chức của mình, là bạn đã biết phải làm trọn vẹn những điều mà ông trời đã bạn cho bạn
Chum kính tặng bạn sơ đồ tư duy do Chum tổng hợp từ cuốn sách: Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con của tác giả Ibuka Masaru nhé, bạn có thể inbox Trần Việt hoặc để lại Email ở dưới để mình gửi nhé
Hiện tại Chum đang được ưu đãi giảm 19% giá trị cuốn sách chỉ còn dưới 60.000 đồng, bạn có thể mua tại đây: https://shorten.asia/q62pQkpP . Chum tin rằng, bạn sẽ thực sự thay đổi khi đọc chi tiết cuốn sách, kết hợp với sơ đồ tư duy Chum gửi tặng, bởi mình đã đọc đi, đọc lại không dưới 3 lần mới tổng hợp được sơ đồ phiên bản mới như vậy
Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *