QUY TẮC VÀ RANH GIỚI, 2 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TRONG VIỆC DẠY TRẺ THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN

QUY TẮC VÀ RANH GIỚI, 2 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TRONG VIỆC DẠY TRẺ THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN

Sự thấu hiểu và liên lạc giữa con cái và cha mẹ là vô cùng quan trọng.

Điều quan trọng nhất theo Chum nghiên cứu và phân tích trong việc dạy trẻ kỹ năng tham gia giao thông đó là phụ huynh cần phải thiết lập được các quy tắc và ranh giới khi lái xe để giúp trẻ tham gia giao thông an toàn. Mặc dù trẻ vị thành niên thường tìm cách giành được sự độc lập nhưng thực sự Chum nghĩ cha mẹ nên, à không, bắt buộc phải là một phần quan trọng trong quá trình học lái xe. Nghiên cứu của Chum cho thấy phụ huynh tham gia đặt ra các quy tắc và giám sát hành vi lái xe theo cách hỗ trợ có thể làm giảm nguy cơ tai nạn ở trẻ vị thành niên và dẫn dắt họ có những quyết định chọn lựa thực sự tích cực sau bánh xe.

Các lái xe tuổi vị thành niên cũng có nguy cơ bị quên, xao lẵng hoặc không tập trung vì có quá nhiều các yếu tố ngoại cảnh tác động. Não trẻ vị thành niên có các mức độ trưởng thành ở từng vùng khác nhau. Điều này có nghĩa là cảm xúc và phản ứng sẽ dễ bộc phát khi ở độ tuổi 16 – 17 những phần kiểm soát các quyết định và động lực thực hiện các quyết định đúng sẽ kém phát triển cho đến khi ở độ tuổi 25. Điều này giải thích tại sao đôi khi trẻ em khó nghĩ hợp lý khi cảm xúc cao, chẳng hạn như khi phải đối mặt với áp lực của bạn bè.

Chum nhấn mạnh với các bậc cha mẹ rằng mặc dù các em thiếu niên có thể trông giống như người lớn và thậm chí đôi khi hành động như người lớn, nhưng ý nghĩa đằng sau những hành động đó thì không. Vì vậy, Chum cho rằng hỗ trợ của phụ huynh rất quan trọng để giữ an toàn cho thanh thiếu niên sau bánh xe. Trên thực tế, thanh thiếu niên cần được dạy những kỹ năng cần thiết mà người lớn coi thường vì đó là những kỹ năng mà người lớn đã quá quen thuộc và biến chúng thành kinh nghiệm lái xe. Cha mẹ thường ít quan tâm đến việc dạy con quan sát, chú ý khi lái xe. Nghiên cứu cho thấy việc quét tìm các mối nguy hiểm từ việc quan sát là một trong ba lỗi nghiêm trọng thiếu niên gây ra do sự thiếu kinh nghiệm dẫn đến tai nạn. Nhắc nhở cha mẹ rằng thiếu niên cần thêm thời gian để nắm vững một số kỹ năng lái xe cao hơn, bao gồm quét, giữ an toàn sau bánh xe.

Quan trọng nhất, cha mẹ cần phải bình tĩnh và tập trung. Sự căng thẳng và lo lắng có thể làm cho trẻ vị thành niên khó có thể học hỏi và để phụ huynh giám sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *