THÁI ĐỘ KHI DẠY TRẺ LÁI XE QUYẾT ĐỊNH HÀNH VI CỦA TRẺ

THÁI ĐỘ KHI DẠY TRẺ LÁI XE QUYẾT ĐỊNH HÀNH VI CỦA TRẺ

Thái độ là cách cha mẹ có thể lựa chọn được khi dạy con các kỹ năng lái xe hoặc đơn giản là đưa ra các quy tắc và ranh giới cho một số trường hợp lái xe để giúp trẻ vị thành niên an toàn hơn.

Tuy nhiên, Chum thấy các bậc cha mẹ thường nản lòng nếu con cái của họ đột nhiên nổi loạn ở tuổi vị thành niên. Hãy coi nó là một phần bình thường của quá trình trưởng thành của trẻ và hãy kiên định với những quy tắc và ranh giới được đưa ra cho trẻ. Mặc dù vậy, có rất nhiều bậc phụ huynh không thực sự quan tâm, hoặc không đủ kỹ năng để dạy trẻ, những bậc phụ huynh này hãy chấp nhận một cuộc chơi của sự an toàn. Lao động để dạy dỗ trẻ hoặc không? Kết quả sẽ là nguy cơ tăng cao do tai nạn giao thông và nặng nề hơn là việc họ sẽ mất đi chính những đứa con của họ.
Một đặc điểm lái xe của trẻ vị thành niên trên toàn cầu được Chum nghiên cứu đó là khi nói đến lái xe, thanh thiếu niên sẽ cố gắng và chống lại các quy tắc và luật pháp đã được áp dụng để bảo vệ chúng. Vì lý do này, điều quan trọng là cha mẹ cần kiểm soát được sự an toàn thông qua việc tạo ra các ranh giới cho việc lái xe của thanh thiếu niên.

Mặc dù một số quy tắc theo Chum rất dễ thi hành (chẳng hạn như luôn luôn đeo dây an toàn), nhưng một số khác thì khó chấp nhận hơn (chẳng hạn như không có hành khách đồng lứa trong năm đầu tiên lái xe độc lập). Các bậc cha mẹ cần đặc biệt nhớ rằng, cách họ tiếp cận những vấn đề này tạo ra sự khác biệt về thái độ và hành vi của trẻ. Chum khuyến khích phụ huynh nên lắng nghe những mối quan tâm của các thiếu niên và cảm thấy tự tin trong các quy tắc mà họ đặt ra – Những quy tắc này sẽ được Chum tổng hợp sau nhé.

Tuy nhiên, các bạn nhớ cho Chum các nguyên tắc này xoay quanh 5 yếu tố sống còn sau:

  1. Quan sát
  2. Dự đoán rủi ro
  3. Giữ khoảng cách an toàn
  4. Nhường đường
  5. Làm chủ tốc độ thông qua việc điều khiển và sử dụng phanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *