5 LỢI ÍCH TRẺ VỊ THÀNH NIÊN NHẬN ĐƯỢC NẾU CÓ SỰ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN CỦA CHA MẸ

5 LỢI ÍCH TRẺ VỊ THÀNH NIÊN NHẬN ĐƯỢC NẾU CÓ SỰ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN CỦA CHA MẸ

Trẻ vị thành niên lái xe luôn tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ mất an toàn đặc biệt là với những trẻ ít được bố mẹ quan tâm, dạy dỗ.
Chum thu thập tài liệu của các cuộc khảo sát về việc lái xe ở trẻ vị thành niên, qua đó, Chum thấy được rằng những trẻ vị thành niên có nhận thức tốt và có hành vi lái xe tốt đa số có cha mẹ tham gia, giúp đỡ việc dạy họ lái xe.

Chum cũng nhận thấy rằng phương pháp mà cha mẹ tiếp cận lái xe ảnh hưởng đến việc nhận thức của con cái đối với rủi ro trong khi tham gia giao thông và thực hành hành vi lái xe an toàn. Theo nghiên cứu, các lái xe tuổi vị thành niên đi cùng với nhiều hành khách trên xe có nhiều khả năng bị phân tâm hơn ngay trước một vụ tai nạn nghiêm trọng so với thanh thiếu niên lái xe một mình. Trong số thanh thiếu niên nói rằng họ đang bị phân tâm bởi một thứ gì đó bên trong xe trước khi đâm xuống, 71% nam giới và 47% nữ giới nói rằng họ bị phân tâm trực tiếp bởi hành động của hành khách. Những nam thanh niên lái xe cùng bạn bè của họ có tỷ lệ cao hơn gấp 6 lần đối với khả năng thực hiện thao tác sai quy định và có tốc độ cao hơn khi họ lái xe một mình. Tuy nhiên, đối với nữ giới thì khác, các em gái  hiếm khi lái xe mạnh mẽ trước một vụ tai nạn, bất kể họ có hành khách trong xe.

Các bậc cha mẹ có liên quan đặt ra các quy tắc và giám sát hành vi lái xe của trẻ vị thành niên có thể giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông đi một nữa. Chum nhận thấy những mặt tích cực khi trẻ được bố mẹ hướng dẫn cách lái xe an toàn đó là

  1. Tỷ lệ cài dây an toàn tăng gấp đôi
  2. 70% trẻ được giáo dục ít sử dụng rượu bia khi lái xe
  3. Việc điều khiển tốc độ tăng nhanh chóng giảm đi một nửa
  4. 30% trẻ ít sử dụng điện thoại di động khi lái xe
  5. Trẻ giảm khả năng lái xe với nhiều hành khách

Như vậy, vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục và đào tạo cho trẻ những kỹ năng giao thông là số 1. Chum hy vọng bạn sẽ là những người bố, người mẹ gương mẫu và có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *