GIÚP TRẺ VỊ THÀNH NIÊN CHỐNG LẠI RỦI RO TỪ VIỆC MẤT AN TOÀN KHI LÁI XE

GIÚP TRẺ VỊ THÀNH NIÊN CHỐNG LẠI RỦI RO TỪ VIỆC MẤT AN TOÀN KHI LÁI XE

Nuôi dạy con là một nghĩa vụ thiêng liêng và đáng kính. Tuy nhiên, việc nuôi dạy con không chỉ là việc giúp chúng lớn lên, mà còn là việc giúp chúng có thể ra những quyết định mà có thể giúp chúng an toàn và phát triển được bản thân.

Trong độ tuổi vị thành niên, ngoài việc trẻ phải đối mặt với nguy cơ cao về việc quan hệ tình dục, phạm tội hoặc bị cuốn hút bởi các chất gây nghiện, chúng còn đối mặt với một rủi ro khác liên quan trực tiếp đến tính mạng của chúng đó là nguy cơ tai nạn giao thông do việc điều khiển xe quá phấn khích.

Chum sẽ đưa đến cho các bạn 3 phương pháp giúp trẻ vị thành niên giảm bớt nguy cơ mất an toàn trong khi tham gia giao thông như sau:

  1. ĐÀO TẠO VÀ RÈN LUYỆN TRẺ HÀNG NGÀY

Theo nghiên cứu, cách tốt nhất để cha mẹ giúp giảm các hành vi nguy hiểm trong tuổi trẻ là áp dụng phong cách làm cha mẹ có quyền lực hoặc chủ động. Có quyền lực không có nghĩa là ép buộc trẻ, bởi quyền lực theo Chum tìm hiểu hoàn toàn có thể đến được tình tình yêu, xây dựng giới hạn và vĩ độ

A/ Hãy yêu con cái của bạn: Tình yêu luôn có sức mạnh, một sức mạnh diệu kỳ. Hãy hỏi han, quan tâm và trân trọng cảm xúc của con trong cuộc sống. Hãy chia sẻ và tránh diễn thuyết + ép buộc trẻ.

B/ Đặt giới hạn. Thanh thiếu niên cần có những ranh giới thích hợp. Hãy xây dựng các giới hạn dựa trên tính cách của con cái mình

Có thể nói như thế này, việc nuôi dạy con cái cũng giống như dạy ngựa, có một số cần đến việc kiểm soát chặt chẽ, và có một số khác sự kiểm soát chặt chẽ có thể dẫn đến sự nổi loại. Làm sao để có thể lúc cương, lúc nhu một cách phù hợp. Chum khuyến cáo như sau:

Thay vì đặt ra các quy tắc ngay tại chỗ, hãy đồng ý với các quy tắc với trẻ trước và cho họ biết rõ những gì bạn mong đợi. Hãy nhớ rằng ít quy tắc càng tốt. Khi các quy tắc này có nguy cơ bị phá vỡ, hãy vững vàng và kiên định. Nếu con trở về nhà 30 phút sau giờ giới nghiêm, hãy yêu thương nhắc nhở anh ta về luật lệ và hình phạt mà trước đó đã đồng ý. Sau đó, tiến hành hình phạt một các có kỷ luật, không có sự khoan nhượng bạn nhé. Giới hạn cung cấp đường biên để trẻ không được vượt qua và chỉ dẫn cho con của bạn một cách rõ ràng và nhất quán. Con của bạn sẽ học cách tự điều chỉnh cho mình với sự giúp đỡ của bạn.

C/ Cho con lựa chọn:  Con của bạn đang lớn lên nhanh chóng và chúng đang tìm kiếm sự độc lập và tự do trong mọi hành vi của mình. Bạn có thể thúc đẩy chúng tìm kiếm sự tự do thông qua việc cung cấp sự lựa chọn cho con bạn. Khi bạn nhận ra rằng cần phải thay đổi điều gì đó bởi vì con bạn thường xuyên không đội mũ bảo hiểm, hãy đưa con bạn đi uống cafe và kể cho bạn những mối quan tâm của bạn. Hãy lắng nghe những gì con bạn nói và tìm thấy sự cân bằng cho câu chuyện của bạn và con. Cho phép con của bạn đưa ra quyết định trong khi tuân thủ các quy tắc đã được thống nhất trước đó. Con cái của bạn sẽ làm tốt nhất khi họ có cơ hội đưa ra quyết định.

Cùng với các hướng dẫn ở trên, những ý tưởng sau đây Chum gợi ý cho các bạn có thể làm giảm các hành vi nguy hiểm:

  1. Giúp trẻ nhận thức giá trị của việc phát triển bản thân thông qua giáo dục: Chia sẻ các giá trị của bạn. Điều này có thể được thực hiện chính thức hoặc không chính thức. Khi con bạn muốn lái xe, hãy dành thời gian đào tạo, rèn luyện con những kỹ năng trước khi giao xe cho con hoàn toàn.
  2. Tạo ra nhiều cuộc đàm thoại tự nhiên: Một buổi đi chơi cuối tuần, một bữa tiệc họp mặt gia đình, giây phút tổng kết ngày trước bữa tối là những cơ hội tuyệt vời để nhắc nhở những giá trị cốt lõi của gia đình và là nền móng cho việc có thể tâm sự, hướng dẫn trẻ. Tránh diễn thuyện hoặc ép buộc trẻ
  3. Tôn giáo: Hãy tận dụng những giá trị cốt lõi tốt đẹp của các tôn giáo để thông qua đó cho trẻ nhận thức được hành vi nào là đúng, hành vi nào là sai.
  4. Quan tâm đến bạn bè của trẻ: Chum nghĩ bất kỳ bố mẹ nào cũng nên chú ý đến bạn bè của bạn và bạn bè của con cái mình. Đó sẽ là liều thuốc và là tấm gương tốt tuyệt vời từ môi trường bên ngoài.  Áp lực tốt là dễ quản lý hơn nhiều so với áp lực phải hành động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *