nghị-định-100-nói-không-với-bia-rượu-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

Nghị định 100 nói không với rượu bia và bảo hiểm nhân thọ.

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính cá nhân và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Ngày hôm nay, khi mở các trang mạng ra, ngoài những tin tức nóng hổi về dịch cúm virus Corona thì mình còn ấn tượng với một tin cực kỳ sốt dẻo đó là trong suốt 1 tháng áp dụng nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã xử lý 17.386 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 53 tỷ 155 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 10.695 trường hợp, tạm giữ 17.386 xe vi phạm, thực sự đây là một con số cảnh báo bất kỳ dân say xin nào.

Và ẩn sau những con số khô khan đó chính là một bức tranh tuyệt vời về sự bình yên theo đủ các nghĩa khác nhau:

  • Sức khỏe tốt lên
  • Tai nạn giảm thiểu
  • Đánh nhau, bạo lực, xâm hại không còn chỗ đứng.

Để cổ vũ cho tinh thần của NĐ 100, mình sẽ mạnh dạn đưa ra một số góc nhìn tích cực như sau và sẽ ví von nó với một số lợi ích và điểm hạn chế của bảo hiểm nhân thọ nhé

kiến-tạo-ước-mơ-mb-ageas-life

  1. NĐ 100 kéo lùi tỷ lệ tỷ vong và giảm tác dụng của bảo hiểm nhân thọ.

Năm 2019, mỗi ngày trung bình có 21 người chết vì tai nạn giao thông và độ tuổi trung bình chiếm tỷ lệ nhiều nhất là từ 16 – 29 tuổi. Đây là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, đối với những bạn trẻ từ 16 – 24 tuổi thì giai đoạn này là những nỗ lực xây dựng nền tảng cho một tương lai tốt đẹp, đối với những thanh niên từ 24 – 29 tuổi thì đây là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, dành thời gian cho bạn khác giới, yêu thương và tạo dựng một gia đình nho nhỏ. Người ta thường bảo gia đình là tế bào của xã hội chính bởi sự đóng góp của mỗi gia đình cho xã hội là vô cùng lớn, khi dựng vợ, gả chồng và có con, người ta sẽ có thêm nhiều thứ trách nhiệm trên đôi vai của mình, và một trong những trách nhiệm cao cả đó là tạo ra của cải để nuôi sống gia đình nói riêng, và giúp ích xã hội nói chung.

NĐ 100 ra đời, chưa bàn đến thị phi, những tranh luận của công chúng, của những người hay nhậu, của cánh đàn ông hay đi tiếp khách, thì nó đã, đang đem đến những dấu hiệu cực kỳ tích cực đó là làm giảm từ 30 – 50% số người chết do tai nạn giao thông so với cùng kỳ. Tỷ lệ này có nghĩa là có từ 8 – 10 người thoát khỏi lưỡi hái tử thần mỗi ngày, còn gì tuyệt vời hơn thế hả bạn?

Một khía cạnh trong lợi ích của bảo hiểm nhân thọ chính là khi tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt xảy ra thì chúng ta có một đòn bẩy tài chính ở giai đoạn đó. Nhưng nếu tai nạn không còn nữa, chúng ta có thể vui vẻ không cần có bảo hiểm làm gì cả ? Thế là đỡ suốt ngày bị chèo kéo nhỉ ?

2. NĐ 100 ra đời, bạn phải lựa chọn giữa việc mất tiền nhậu, mất tiền phạt, tiền điều trị do tai nạn hay mất tiền mua bảo hiểm nhân thọ.

Trong bức tranh về sự chi tiêu xa hoa và vô độ của con người, thì mình luôn nhận thấy một điều, đó là: “Sự lãng phí của con người đủ sức mua hàng triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ”. Và đây là lý do nhé

  • Mình cũng là đàn ông, mình cũng đã từng đi nhậu. Trong số các cuộc nhậu, có những cuộc là thực sự có ích, nhưng cũng có những cuộc thực sự là vô bổ. Số tiền bỏ ra mỗi trận cứ khoảng vài triệu, và cái mình nhận về đó chính là những lời chúc tụng mà ngày hôm sau mình không nhớ nổi là những ai? Đó là những đồng tiền phung phí và đặc biệt là những cơn đau đầu sau những đêm kinh hoàng đó. Sâu xa hơn, nhiều khi bạn cũng như tôi, thức dậy và thấy mình may mắn về được đến nhà và không có một vụ tai nạn nào xảy ra
  • Những sai lầm tuổi trẻ thì đều luôn có một cái giá nhất định, bạn có đồng tình với tôi rằng, trước đây cái giá của việc uống rượu quy định trong NĐ 46 có mức phạt cao nhất là 17,5 triệu, thì nay có đã tăng gấp đôi là 35 triệu. Một con số bằng nhiều tháng lương của những người làm công chức, một con số bằng một tháng thu nhập của những người thuộc tầng lớp trung lưu hay không? Một con số có thể cho con cái của bạn học đến hơn 1 năm ở trường công, và khoảng 7 tháng ở trường tư hay không? Vậy mà, suốt 1 tháng qua vẫn có đến hơn 17.000 trường hợp đem tiền đi nộp nhà nước chỉ vì những sai lầm và những thói quen xấu của mình. Mọi sự so sánh thì luôn khập khiễng, nhưng cũng nhờ những sự so sánh mà con người ta mới tự do phát triển và loại bỏ dần những cái xấu, đúng không
  • NĐ 100 ra đời, các bác sỹ ở một số bệnh viện đã phải thốt lên:”Cám ơn NĐ 100 đã giúp cho chúng tôi giảm tải áp lực”. Khi họ nói như vậy, điều đó đồng nghĩa với việc trước đây có rất nhiều ca tai nạn giao thông có sử dụng bia rượu, tôi còn nhớ có lần đưa vợ con đi khám, thấy một bác say xỉn bị tai nạn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong cơn say bác ý chửi các bác sỹ, mạt sát chính những người đang muốn giúp mình. Khi đó, cả khoa cấp cứu chỉ biết nhìn nhau lắc đầu ngao ngán. Và để tôi tiết lộ cho bạn một thông tin, đó là hiện tại viện phí điều trị đã tăng cao hơn trước rất nhiều, trước đây một ca gãy chân phải đóng đinh nội tủy chi phí điều trị khoảng 20 – 30 triệu, thì hiện tại chi phí có thể tăng lên gần gấp đôi là khoảng 50 – 60 triệu đồng, một con số đáng để bạn lưu tâm đúng không? Mình bỗng nhớ đến một câu nói:”Chiếc giường đắt nhất là chiếc giường bệnh”. Và ở góc nhìn của một người tư vấn bảo hiểm nhân thọ, thì bảo hiểm giúp bạn được nằm lên chiếc giường bệnh với tâm thế bình an nhất (Không vay nợ, không bỏ tiền túi ra mà trả) , nhưng có NĐ 100 rồi, bảo hiểm cũng không còn quá quan trọng :))
Trần-Việt-MBAL
Người thầy vĩ đại của đời tui

3. NĐ 100, cuộc chiến vì sự bình an của con người và bảo hiểm nhân thọ.

Điểm chung nhất giữa những người ủng hộ NĐ 100 và bảo hiểm nhân thọ theo Việt thấy đó chính là ước mơ về những mái ấm luôn bình an và tràn ngập tiếng cười.

Những người thực hiện nghiêm chỉnh nghị định 100, có thể là do họ sợ bởi mức phạt quá cao, có thể là do họ tự giác và có nhận thức đúng đắn. Dù họ thực hiện dưới bất kỳ động cơ nào, thì mục đích lâu dài của những hành động đó luôn là sức khỏe, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống. Những bà mẹ, chị em ủng hộ NĐ này kịch liệt lắm, họ tâm sự rằng đã bao lần khuyên các ông chồng đừng sử dụng bia rượu nhưng không ai nghe họ cả, phải đến khi mức phạt tăng cao, các ông chồng bỗng nhiên hiền lành đến lạ. 🙂

Những người tham gia bảo hiểm nhân thọ họ có lo lắng không? Họ lo lắng chứ, vì đồng tiền đang đi liền khúc ruột, giờ phải bỏ ra cho thằng khác cầm, thì ai chả lo? Họ tham gia bảo hiểm nhân thọ phải chăng là để nhận được tiền bảo hiểm? Cũng không phải, 100% họ tham gia vì không muốn nhận được tiền của bảo hiểm? Dù họ tham gia với tâm thế như thế nào ? Thì sâu xa trong đó vẫn là mong muốn về sức khỏe, hạnh phúc và bình an đến với gia đình mình.

Trần Việt xin phép kết bài ở đây, mong muốn lớn nhất của mình là mỗi gia đình chúng ta luôn bình an và tràn ngập tiếng cười. Vấn đề không nằm ở NĐ 100 hay bảo hiểm nhân thọ, vấn đề nằm trong chính ước mơ của mỗi chúng ta.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *