Tình-yêu-Valentine-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

Mùa Valentine, nghĩ về tình yêu và bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – một chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ. Sắp tới mùa Valentine rồi các bạn ạ, mùa mà các đôi chim câu ríu rít bên nhau, mùa mà những người đã, đang và sắp có gia đình lại trao cho nhau những viên socola ngọt nào. Và thực sự Việt cũng cảm thấy rất rất ấm áp trong mùa đông lạnh giá của năm 2020 này, mọi người thì đang tung tin là:“Năm nay, cơn bão Corona sẽ cuốn phăng đi ngày 8/3, ngày 14/2 mất thôi” , nhưng đối với Việt, dù ở đâu thì tình yêu vẫn luôn tồn tại bằng cách này hay cách khác. Và hôm nay, mình sẽ viết về những tình yêu lớn và nhỏ, những tình yêu từ rung động của con tim và những tình yêu đến từ lý trí.

  1. Tình yêu là gì ? Mà sao cứ giận hờn vu vơ ?

Tình yêu trong suy nghĩ của Việt, qua những trải nghiệm của Việt được định nghĩa rất đơn giản thôi: Tình yêu là việc chúng ta không ngừng nghĩ đến người ấy, muốn chăm sóc và ở bên người ấy, muốn có những đứa con với người ấy, và bị người ấy hành hạ đến suốt đời.

Và nhiều người thường thề thốt rằng:” Anh sẽ yêu em mãi mãi” thì có lẽ mình xin được nói ý kiến của riêng mình:”Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những khoảnh khắc vĩnh cửu trong tình yêu” . Mình có suy nghĩ như vậy bởi mình là người đã trải nghiệm thứ tình yêu sau hôn nhân, tình yêu ngày xưa còn trinh nguyên, nguyên vẹn dành cho một người mà thôi, còn giờ đây tình yêu được san sẻ cho thằng cu Bi – cháu đầu nhà mình, thằng cu Chum – Cháu hai nhà mình, bố mẹ vợ và cuối cùng là vợ . Đấy các bạn ạ, thứ tình yêu nóng hôi hỏi theo thời gian lại phải phân chia ra biết bao nhiêu trái tim khác.

Bảo-hiểm-tình-yêu-mùa-Valentine

Và khi chúng ta đã thành lập gia đình, tình yêu không còn thuần là tình yêu nữa, bởi tình yêu giờ đây còn có cả lý trí, và lý trí thì nhiều hơn rất nhiều. Tình yêu + Trách nhiệm = Một tình yêu bền vững đúng không các bạn.

Những lúc bộn bề trong trách nhiệm, thì khi nhắc về tình yêu, tôi tin rằng bạn sẽ mỉm cười khi nhớ về những phút giây vĩnh cửu, yêu thuần, yêu trinh trắng, yêu trinh nguyên, và yêu hết mình? Thế mới có khái niệm:”Những khoảnh khắc vĩnh cửu trong tình yêu”

2. Nguồn gốc của ngày Valentine và những ước mơ trong tình yêu

Có rất nhiều những câu chuyện về ngày Valentine 14/2, nhưng có lẽ đây là một câu chuyện gần gũi và được chấp nhận nhiều nhất.

Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Lúc bấy giờ là thế kỷ thứ 3, Đế quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ.

Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm; do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Linh mục Valentine ở thành La Mã, cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của con”). Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine.

Dần dần, ngày 14 tháng hai hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh bổn mạng của những lứa đôi. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và socola.

Tình-yêu-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

Ý nghĩa thực sự của ngày Valentine khi đọc xong nguồn gốc của ngày này đối với Trần Việt MB là một tình yêu bùng cháy, bất chấp mọi khó khăn, rào cản và sợ hãi để có thể đến với nhau, nó ca tụng thứ tình yêu tuổi trẻ điên cuồng và khờ dại, nhưng đó mới là vẻ đẹp vĩnh cửu của tình yêu. Và ở một góc nhìn hơi lệch một tí tẹo, thì Valentine 14/2 được gọi là Valentine đỏ, ngày của tình yêu màu đỏ, của máu, của sự hy sinh những nỗi đau thể xác và đến được với nhau.

3. Valentine và bảo hiểm nhân thọ ?

Thực ra khi viết bài này, Việt muốn tận hưởng những suy nghĩ riêng của bản thân hơn là lôi ông bảo hiểm nhân thọ này vào. Vì có vẻ nó chẳng ăn nhập gì với nhau cả? Nhưng nói đi thì phải nói lại, đằng sau ngày Valentine đỏ là những ước mơ về một mái ấm và gia đình hạnh phúc, mà muốn làm được điều đó, chúng ta phải có một kế hoạch mà Trần Việt hay gọi là:”Kế hoạch yêu bền vững”

“Kế hoạch yêu bền vững” là việc:

  • Khi cả hai cùng vạch ra những mục tiêu không chỉ cho một, mà là cho hai trong dài hạn, đó là những baby kháu khỉnh đáng yêu ra đời, đó là những công việc đem đến bỉm, sữa và những nụ hôn bất chấp hoàn cảnh (nghèo, khó, tài chính suy kiệt)
  • Khi cả hai cùng nhau vượt qua những thử thách của cuộc sống, đó có thể là những giây phút một mái nhà tranh, hai trái tim vàng, nhưng lúc cơ cực vất vả để hướng đến một tương lai mà ánh mặt trời đang chờ đợi ở đó
  • Khi tôi nói về bảo hiểm tình yêu, một sản phẩm vui vui trên thị trường, bản chất đó là sự cá cược với khách hàng. Anh / chị có dám khẳng định sẽ vượt qua những giây phút bồng bột của tuổi trẻ để đến với nhau không? Nếu đến được, chúng tôi tặng tiền cưới cho anh chị, còn không anh chị mất tiền cho chúng tôi? Thì con số thống kê là khoảng 80% không thực hiện được, và công ty bảo hiểm có tiền. Vì vậy, tôi cũng muốn nói cuối bài vì tình yêu thì màu hồng, nhưng cuộc sống thì màu cháo lòng, tỉnh táo cho những điều cần thiết nha
  • Khi người chồng bảo người vợ:“Anh muốn sống bên em trọn đời” và người vợ chỉ nhìn âu yếm và nói:”Em cũng vậy” – Đây là khoảng khắc mà bảo hiểm nhân thọ xuất hiện :))) .Cuộc đời vốn vô thường, khi chúng ta còn sống, hãy cố gắng hết sức của mình để cống hiến, đam mê, yêu thương và giữ gìn cơ thể khỏe mạnh để tồn tại trên cõi đời này lâu hơn, còn nếu như không thể được, thì chúng ta cũng sẽ hiện hữu trong cuộc sống của những người đã khuất bởi bảo hiểm nhân thọ (Tôi đùa đoạn này thôi, thầy tôi bảo, bạn hãy cố sống lâu nhất có thể, vì bạn mà chết là thằng khác nó hưởng bảo hiểm nhân thọ của bạn, và hưởng luôn cả vợ bạn.

Kết bài: Ngắn gọn là, đừng chết vì còn nhiều lý do để sống.

Doctor Talk là chuyên mục mới của Trần Việt sẽ chia sẻ cùng các bác sỹ những kiến thức y khoa cơ bản và cần thiết

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *