Công-ty-bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-update-2019

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất Update 2020 – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm nhân thọ. Mấy ngày vừa qua, cả thị trường bảo hiểm nhao nhao hết lên vì những công bố tổng kết doanh thu và sự tăng trưởng của 18 Công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, những công ty TOP đầu thì khoe vốn, khoe bán được nhiều hàng, những công ty TOP sau thì khoe tốc độ tăng trưởng. ở bài này mình sẽ nêu ra một số phân tích cũng như góc nhìn của riêng Việt về việc:“Công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Trước hết, mời các bạn xem biểu đồ tăng trưởng doanh thu của 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam so sánh giữa năm 2018 và 2019 (Nguồn: Bác sỹ – Diễn giả về thẩm định sơ bộ tư vấn bảo hiểm Nguyễn Quỳnh Mai)

Công-ty-bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-update-2019
Biểu đồ tăng trưởng của các công ty bảo hiểm nhân thọ năm 2019 và 2018

  1. Lời thầy TS. Lê Thẩm Dương đã dạy về bán hàng và bán hàng thời 4.0

Thầy của Trần Việt đã từng nói:” Bán hàng là không bán được hàng, nhưng làm sẽ để khách hàng quay lại và giới thiệu cho nhiều người khác?” – Đó luôn là kim chỉ nam để mình tiến lên trong nghành bảo hiểm nhân thọ. Chắc hẳn nhiều người sẽ văn vẹo hoặc đưa ra những quan điểm kiểu như:”Người ta bán được hàng, sản phẩm người ta tốt, tư vấn viên người ta giỏi, thì người ta mới bán được hàng?” – Đối với quan điểm này, Trần Việt xin trả lời thẳng:”Mình ở đủ lâu trong nghành bảo hiểm để biết bán thế nào thì bán được nhiều nhất!”. Và mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách bán hàng nhanh nhất trong nghành bảo hiểm nhân thọ.

2, Tăng trưởng doanh thu đến từ việc đánh vào lòng tham của khách hàng hơn là mặt trái, mặt phải của bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng mua hàng bởi lòng tham, cảm xúc lấn át lý trí chứ không phải mua trên một bức tranh nhận diện toàn bộ sản phẩm, đó là khắng định của Trần Việt MB.

Người làm thật, cung cấp mặt trái và phải của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, thì thời gian để khách hàng nghĩ ngợi là rất lâu, bởi họ phải cân đối tài chính kỹ càng.

Người làm chưa thật bằng cách đánh vào lòng tham của khách hàng thì thường khách ra quyết định trong vòng 1 nốt nhạc, mà họ không bao giờ hiểu rằng, làm gì có cái gì mà hời thế, làm gì có gì mà doanh nghiệp cho không thiên hạ.

Vậy nên, người bán được nhiều hàng nhất chưa chắc đã là người yêu thương khách hàng nhất, và cũng chưa chắc là người bán hàng tốt nhất (Mình dùng từ tốt hơn từ giỏi)

3. Tăng trưởng doanh thu dựa vào cùng kỳ năm trước chứ không phải dựa trên một mức doanh thu chung của công ty bảo hiểm nhân thọ.

Mình lấy ví dụ đơn giản như thế này:

  • Hai công ty bảo hiểm nhân thọ A và B có doanh thu năm 2018 hoàn toàn khác nhau, Công ty A có doanh thu nghìn tỷ, công ty B có doanh thu trăm tỷ. Khi so sánh tăng trưởng của hai công ty thì công ty A cần nghìn tỷ để tính % tăng trưởng, công ty B cần trăm tỷ để tính thời gian tăng trưởng. Vậy tỷ lệ % có phản ánh miếng bánh được xé lẻ trên thị trường hay không? Câu trả lời là chưa đủ chính xác

Mặt khác, mỗi một công ty bảo hiểm nhân thọ có thời gian hoạt động và vào thị trường Việt Nam hoàn toàn khác nhau, cũng như việc định vị chiến lược phát triển cũng khác nhau. Ví dụ Bảo Việt ra đời cách đây 20 năm, MB Ageas Life ra đời được 3 năm, khi so sánh lợi thế cạnh tranh thì rõ ràng là sẽ luôn có những sự khập khiễng

4. Tăng trưởng doanh thu phản ánh điều gì là chính xác nhất.

Quá trình Trần Việt theo dõi biến động của các công ty trên thị trường chứng khoán, tăng trưởng doanh thu cần phải được so sánh với tỷ suất lợi nhuận của các công ty bảo hiểm để xác định doanh thu có tương xứng với tài sản đầu tư và lợi nhuận hay không? Ví dụ, một công ty có tốc đô tăng trưởng doanh thu cao, nhưng lợi nhuận thực tế mang về rất thấp thì công ty đó phải xem lại quá trình vận hành của mình? (MB của Trần Viêt báo lãi năm thứ 2, đó là một tín hiệu nhỏ của sự ổn định và chắc chắn trong tư duy quản trị, thông thường các công ty bảo hiểm để có lãi trong những năm đầu là rất khó, một mặt có thể do hệ sinh thái của MB đã hỗ trợ MB Ageas Life rất tốt, đó là MB Land, MB Capital, MBS, M – Credit và công ty mẹ là ngân hàng MB)

Tăng trưởng doanh thu chỉ phán ánh công ty đó đang bán được nhiều hàng, chứ không phản ánh được doanh thu , lợi nhuận đó là bền vững, tốt hay xấu. Tăng trưởng doanh thu đối với Trần Việt chỉ là một số liệu rất nhỏ để đánh giá công ty.

5. Xem xét, đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Như mình đã nói trong rất nhiều Clip trên kênh Youtube Trần Việt MB Ageas, đánh giá công ty trước khi mua chỉ là yếu tố quan trọng chứ không phải yếu tố quyết định. Yếu tố quyết định là trình độ của tư vấn viên bảo hiểm bởi các lý do sau:

  • Một, chuẩn từ khi mua thì không cần quá quan tâm về sau. Bạn đã mua đúng nhu cầu từ ban đầu hay chưa? Hay bạn mua mà không biết thằng bán là thằng nào ? Điều đó làm cho bạn sau một thời gian mua phải yêu cầu công ty thay đổi hợp đồng, thay đổi số tiền bảo vệ, hoặc bổ sung thông tin – Mua đúng từ đầu rất quan trọng
  • Hai, Đủ trình độ hỗ trợ khi sự kiện rủi ro xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ là một chăng đường dài có thể lên đến 20 năm thậm chí cao hơn rất nhiều, bạn không thể mua bảo hiểm nhân thọ mà không có lựa chọn tư vấn kỹ càng.
  • Ba, am hiểu kiến thức pháp luật để hỗ trợ quyền lợi của khách hàng. Mặc dù rất ít những trên thực tế có những lúc công ty bảo hiểm cũng có sự nhầm lẫn, lúc đó tư vấn viên bảo hiểm bỏ khách, hay hỗ trợ khách. “Nuôi quân 3 năm dùng một giờ”, huống chi lựa tư vấn viên bảo hiểm là nuôi quân 20 năm hoặc nhiều hơn và dùng một giờ”

Vậy, công ty bảo hiểm nào là tốt nhất? Số liệu nếu để riêng biệt thì chỉ lừa dân không chuyên về tài chính và bảo hiểm. Số liệu phải được để trong một bức tranh tổng thể thì mới đánh giá chính xác được. Thời gian tới, Trần Việt sẽ tung loạt bài:“Phân tích báo cáo tài chính của 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam” . Các bạn hãy chờ nhé

Bạn nên nghe hết Clip này, bạn sẽ có những tư duy hoàn toàn mới về tài chính cá nhân và chống lãng phí

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *