Công-việc-partime-tốt-nhất

Công việc Partime cho bạn nhiều giá trị nhất là gì?

Công việc Partime cho bạn nhiều giá trị nhất là gì?

Xin chào các bạn trẻ, các bạn sinh viên, những người đang làm công chức nhà nước với mức lương ba cọc ba đồng, và xin chào những người không dám thay đổi.

Mình là Trần Việt, người đầu tiên ở Việt Nam biên soạn thành công khóa học :”Dạy con Phòng tránh TNGT” và khóa học Combo “Dạy con phòng chống xâm hại, bạo lực học đường và phòng chống ma túy” được xuất bản trên Edumall. Năm 2019, mình đã tốt nghiệp khóa học :”Quản trị điều hành chuyên nghiệp Mini MBA do TS – Diễn giả nổi tiếng nhất Việt Nam hiện tại, thầy Lê Thẩm Dương” . Đồng thời, hiện tại công việc partime của mình là trưởng nhóm kinh doanh của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life.

CÔNG VIỆC PARTIME
Cá sống bơi ngược dòng, cá chết xuôi dòng. Bạn chọn thay đổi hay là chết?

Mình viết bài này muốn chia sẻ cho các bạn đôi điều mình đã trải qua về những công việc Partime, biết đâu, mình và các bạn sẽ có cơ hội cùng làm việc, phát triển và học tập lẫn nhau.

Thời còn là sinh viên, mình mải mê với những công việc partime vụn vặt như bồi bàn, chạy grab, nhập hoa ở chợ Quảng Bá về bán lại với giá cao hơn, mình lao đầu vào kiếm tiền với ước mơ có thật nhiều, nhiều tiền càng tốt. Nhưng càng làm, mình càng thấy mệt mỏi, cầm được những đồng tiền trên tay vào cuối ngày, mình không còn sức mà đi tiêu xài nó nữa, chỉ muốn ngả lưng xuống giường và nằm ngủ. Những tháng ngày đó, ngẫm lại ở thời điểm bây giờ, khi đã chín chắn hơn thì đó là quãng thời gian hoài phí của tuổi trẻ. Vì đó là những lúc chỉ biết “làm” mà không hề biết “học rồi mới làm” , không hề biết “Làm hiệu quả” là như thế nào? Ở tuổi trẻ, tìm được một công việc Partime để gia tăng thu nhập là đúng, nhưng tìm được một người thầy, hay đơn giản hơn là một người giàu kinh nghiệm dìu dắt. Tin rằng, các bạn sẽ không hoài phí tuổi trẻ.

công việc partime grab
Nghề nào cũng tốt? Nhưng bạn sẽ lựa chọn tốt hơn hay chỉ là bình thường?

Khi vào làm công chức nhà nước theo định hướng của gia đình, mức lương của mình mỗi tháng đều đều 6 – 7 triệu vào năm 2009, mình có cuộc sống mà nhiều cha mẹ Việt Nam rất hứng thú, đó là ổn định, ổn định và ổn định. Suốt quãng thời gian đó, mình cũng đủ sống cho chính bản thân mình, không quá nhiều lo nghĩ, ngày đi làm, tối về, công việc cũng không đến nỗi vất vả. Như các bậc phụ huynh thường hay nói:” Cứ ở trong nhà nước, sau về hưu còn có lương”. Các bạn biết không? Vấn đề lớn nhất là gì ? Sự ổn định đã đánh sập sự năng động, tính tự chủ của mình, và khi mình có gia đình, có con cái, sự thờ ơ với tương lai trước đó đã khiến mình lao đao rất nhiều, áp lực cơm áo gạo tiền đè lên vai người trụ cột. Khi đó mình mới thẫn thờ nhận ra:” Ổn định là nghèo bền vững”

công việc ổn định
Tôi muốn nói rằng, thực ra cuộc đời không bao giờ ổn định đâu. Nó luôn thay đổi
Và quản trị sự thay đổi chỉ có duy nhất một cách đó là thay đổi.

Các bạn ạ, chắc rất nhiều bạn đang thấy bản thân mình ở trong chính câu chuyện của Việt. Mình xin chia sẻ cho các bạn các vấn đề quyết định khiến các bạn cư xử sai với cuộc đời mình đó là gì?

Một là, Tìm công việc Partime mà bỏ bê học tập phát triển bản thân.

Có những người học hết lớp 12 chỉ chăm chăm đi làm công việc chân tay để kiếm tiền, rồi về già tay chân yếu thì tiền cũng hết. Học là mấu chốt để làm việc hiệu quả. Vì vậy, khi chọn công việc partime, hãy lựa chọn những công việc có thầy giáo giỏi, học được nhiều kỹ năng, và có thu nhập không đến từ tay chân. Năm 2018, mình mới lựa chọn thử thách mới, một công việc partime đó chính là bảo hiểm nhân thọ quân đội MB Ageas Life, xin chia sẻ với các bạn những cái được của mình:

công việc partime mb ageas life
Hình ảnh mình được vinh danh cho những tháng ngày rèn luyện các kỹ năng bán hàng và áp dụng thực tế
  • Người giàu là người bán hàng giỏi, đó là câu khẳng định trên toàn thế giới, và những người bán hàng được đào tạo bài bản nhất thế giới, đó chính là bảo hiểm nhân thọ.
  • Muốn người khác lắng nghe bạn, muốn họ yêu thương và kính trọng bạn, bạn có công nhận với tôi bạn phải có khả năng thuyết phục giỏi không? Bảo hiểm đã dạy tôi kỹ năng thuyết trình. Không tin, bạn hãy xem những Clip của tôi tại Kênh Youtube Trần Việt
  • Cuối cùng, khi tôi có những đồng sự mới, bảo hiểm đã dạy tôi cách trở thành một nhà lãnh đạo đúng nghĩa, hãy cho đi trước khi nhận lại, hãy giúp đỡ những đồng đội của mình xuất sắc hơn, bạn cũng sẽ xuất sắc hơn. Và đội nhóm chúng tôi trưởng thành từ đó.

Hai là, Không chịu thay đổi để lựa chọn một công việc partime phù hợp.

Mình đã từng chứng kiến có người làm nhà nước, lương tháng 5 triệu suốt 10 năm trời, rồi vĩ mô, chính sách thay đổi, bị cắt hợp đồng, cho nghỉ chờ ở nhà mà không một đồng lương. Nhưng họ nhất quyết chờ bố mẹ xin cho một công việc khác, nhất quyết không chịu thay đổi.

Mình cũng từng chứng kiến, có những nỗi sợ hãi vô hình trong các bạn, “tôi làm bán hàng thì tôi biết bán cho ai?” là câu nói kinh điển của dạng người này. Các bạn ạ, hãy nhớ một điều, không làm thì chỉ có mãi nghèo thôi. Trước nỗi sợ, có người chọn quay lại và bỏ chạy, có người lao thẳng vào nó. Nỗi sợ không có thực đâu bạn ạ, tất cả là do bạn tưởng tượng ra đấy. Hãy đâm thẳng vào nó, đó là cách giải quyết tốt nhất.

Ba là, Khi đứng trước công việc Partime phù hợp, lại đắn đo, nghi ngờ nhiều hơn hành động.

Bạn luôn băn khoăn, trong đầu bạn có quá nhiều thứ gọi là thuyết âm mưu, bạn dựng ra đủ mọi câu chuyện khi có ai đó tốt với mình? Đồ tiểu nhân và tầm nhìn ngắn.

Những người thành công, là những người cho đi nhiều nhất. Những người giỏi, cũng là nhờ những người giỏi hơn huấn luyện. Cứ mãi ở trong cái giếng mà nghĩ bầu trời thật bé nhỏ là cách các bạn đang làm.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Các bạn có thể tham khảo chia sẻ về cảm xúc, nhận xét của mình về Công việc Partime Bảo hiểm nhân thọ Quân đội nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *