có-nên-theo-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ

Có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ | Trần Việt| MB Ageas Life

Có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ | Trần Việt| MB Ageas Life

Xin chào các bạn! Mình là Trần Việt, là một người đang cố gắng nỗ lực để đạt được danh hiệu cao quý Hiệp sỹ Bàn Tròn (MDRT) của nghành bảo hiểm, đây là một danh hiệu được công nhận trên toàn cầu. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ chi tết cho các bạn đã, đang và sẽ trở thành một tư vấn viên bảo hiểm xuất sắc về những việc bạn cần phải làm khi dấn thân, và tự bạn sẽ trả lời câu hỏi :” Có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ hay không?” nhé

Điều đầu tiên, tự bản thân bạn phải suy nghĩ :”Vì sao bạn chọn nghành bảo hiểm?”. Đối với Việt, lựa chọn của Việt đến từ cái tâm các bạn ạ. Suốt 10 năm mình chiến đấu, tiếp xúc với Tai nạn giao thông, là 10 năm mình chứng kiến những nỗi đau, những giọt nước mắt, những cảnh con cái phải chia xa bố mẹ hay người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Mình hiểu sâu sắc sự hủy hoại của tai nạn giao thông là như thế nào? Từ đó, Việt nỗ lực để biên soạn các khóa học về rủi ro, và tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để giúp được nhiều người hơn.

KHÓA-HỌC-KỸ-NĂNG-PHÒNG-TRÁNH-TAI-NẠN-GIAO-THÔNG
Khóa học Phòng tránh TNGT dành cho các bậc cha mẹ do mình biên soạn được xuất bản và bán trên Edumall. Đây là tâm huyết của mình các bạn ạ

Có những người lý do lại khác, họ có thể làm bảo hiểm vì muốn kiếm thêm thu nhập để nuôi gia đình. Cũng có những người làm bảo hiểm vì nghe nó hay hay, bị bạn bè rủ rê. Thôi thì mình xin gửi gắm một lời khuyên duy nhất cho các bạn thế này:” Làm nghề gì cũng được, nhưng quan trọng các bạn phải làm nó với tâm thế chủ động”.

Rông dài cũng đủ rồi, giờ mình sẽ đi vào những công việc mà một chuyên viên, tư vấn viên bảo hiểm phải làm nhé

  1. Học tập để theo nghề bảo hiểm nhân thọ

Khi mới vào nghề bảo hiểm nhân thọ, Việt không bán bất kỳ một sản phẩm nào mà dành thời gian rèn luyện thông qua các Clip Bảo hiểm tại kênh Youtube Trần Việt, mình hiểu rất rõ thị trường đang bát nháo, bảo hiểm mang tiếng là lừa đảo, nên mình ngồi nghiền ngẫm sản phẩm rất kỹ càng, đọc và thẩm những trường hợp tranh chấp giữa bảo hiểm và khách hàng, rồi mình đi học lớp thẩm định sơ bộ, và học tại các lớp đào tạo chuyên sâu của bảo hiểm/

Vậy nên, công việc đầu tiên bạn muốn gắn bó với nghề bảo hiểm là học tập liên tục các bạn nhé. Bạn không học bạn sẽ không tư vấn được hoặc tư vấn sai, bạn tư vấn sai thì khách hàng chửi bạn, khách hàng chửi bạn rồi chửi cả bảo hiểm…. Chắc bạn không muốn điều đó xảy ra đâu nhỉ ?

Lý do thứ hai cho việc học tập đó là, người giàu có một câu nói kinh điển :”Đầu tư cho bản thân là đầu tư có lãi nhất” – Vậy nên, nếu bạn lười học, đừng làm bảo hiểm nhé.

ĐẦU-TƯ-CHO-BẢN-THÂN
Một trong những bộ óc thiên tài của thế giới đã nói thế này đấy 🙂

2. Liên tục mở rộng tệp khách hàng tư vấn để trở thành xuất sắc trong nghề bảo hiểm nhân thọ

Nghe thì hơi căng thẳng, có những bạn sẽ bảo mình là :” Thế em cứ phải đi lừa người ta à?” – Đù má, nghe đến câu nói này tôi bực mình vãi, thế Amazon – Công ty trực tuyến lớn nhất thế giới muốn gia tăng thị phần cũng đi lừa người ta à, Vingroup muốn bán được hàng cũng lừa người ta à? Không phải, hiểu đó là cách hiểu của kẻ thiện cận.

Nếu bạn thực sự am hiểu sản phẩm, nếu bạn đến với khách hàng bằng cái tâm (Chân thành, trung thực, nhiệt tình, hết mình vì khách hàng) thì khách hàng cũng sẽ đáp trả bạn tương tự như vậy thôi.

Vậy, đừng ngần ngại gặp gỡ nhiều người hơn, cho đi nhiều hơn, tự hào với công việc mình làm nhé.

có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ
Bạn có dám cho đi mà không cần nhận lại không???? :))) Tôi dám

3, Tư vấn, thiết kế khách hàng một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, cụ thể về số lượng như thành viên nhiều hay ít, hay về sức khỏe có ai bị ốm đau bệnh tật hay không…. Rất nhiều các nhu cầu khác nhau mà đòi hỏi bạn phải tìm ra và giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó.

Trên một thị trường cạnh tranh với hàng nghìn tư vấn viên, hãy tin rằng luôn sẽ có những :”Kẻ chơi xấu” – Họ nói xấu sản phẩm của bạn để khách hàng hùy hợp đồng và quay sang họ. Mỗi lần như vậy, tôi chỉ cười vì tôi đố họ có thể lay chuyển được khách hàng của tôi. Bởi khi làm cho khách hàng, tôi không phải vì tiền, mà vì lợi ích lâu dài của họ. Làm thật, ăn thật là phương châm sống của tôi.

4. Hướng dẫn khách hàng viết đơn yêu cầu tham gia, đưa khách hàng đi khám (nếu cần).

Đây là thủ tục bắt buộc khi khách hàng tham gia bảo hiểm, họ phải viết tờ khai yêu cầu tham gia bảo hiểm, khi đó, bạn giúp khách hàng thực sự trung thực với bảo hiểm. Vậy là bạn không cần phải lo lắng quá về sau.

Hai là, nếu có yêu cầu của công ty về việc khám sức khỏe với khách hàng nhằm mục đích thẩm định khách hàng có đạt yêu cầu đối với các sản phẩm của bảo hiểm không, thì bạn sẽ là người đồng hành cùng khách hàng, vậy thôi.

có-nên-theo-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ-hay-không
Nếu bạn bán một sản phẩm tuyệt vời, bạn có dám ????

5. Trao hợp đồng và chăm sóc khách hàng.

Hãy giúp khách hàng nhận hợp đồng với một sự trân trọng nhất có thể, đảm bảo khách hàng sẽ phê bạn lắm đấy.

Hãy tiếp tục chăm sóc khách hàng, nhớ đến ngày sinh nhật của khách hàng, những món quà cho ngày 1/6 đối với con của khách hàng, là cách bạn đi vào trái tim của họ.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn đã mường tượng rõ ràng các giai đoạn của nghề bảo hiểm nhân thọ. Nó sẽ thật thách thức, tuyệt vời và ý nghĩa khi bạn nhìn nó đầy tích cực. Nhưng nếu bạn nhìn nó tiêu cực, bạn sẽ chỉ thấy rằng “Ôi, sao mệt thế!”; “Chắc mình không làm được” . Đó chính là suy nghĩ của những kẻ thất bại.

Chúc các bạn luôn thành công trên mọi con đường mình đã chọn.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Xin gửi đến các bạn, Clip cách lựa chọn một công việc Partime phù hợp nhé.

Lựa chọn quan trọng hơn cố gắng các bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *