Bài 36: Xin chào THCS Nguyễn Tri Phương, và những điều đặc biệt

Tôi thích mái trường này.

Ngôi trường không hề to, giáo viên và học sinh không hề nhiều. Nhưng tôi rất thích và trong suy nghĩ của tôi, ngôi trường mang tên:” Ngôi trường màu xanh”

Ấn tượng đầu tiên đó là một cô hiệu trưởng rất xì teen khi lên hình nhưng vô cùng quyết liệt trong công việc. Khi ngồi chờ để tập hợp học sinh chuẩn bị cho buổi giảng về kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông, tôi nghe lỏm cô đang chỉ đạo công việc, chất giọng mạnh mẽ và quyết đoán vang lên trong căn phòng hiệu trưởng rộng khoảng 35m2. Tôi biết đến cô hiệu trưởng qua những bức ảnh, những status mà hàng ngày cô dành cho học sinh và giáo viên trường THCS Nguyễn Tri Phương, khiến bất kỳ ai cũng có cảm giác cô là con người tình cảm, yêu thương mái trường sâu sắc, nhưng khi gặp ngoài đời, tôi vô cùng ngưỡng mộ bởi ngoài tình yêu thương dành cho học sinh thì đó còn là người phụ nữ mạnh mẽ và có chất thép trong công việc.

Một ngôi trường đem đến cảm giác chuyên nghiệp, tận tâm

Ấn tượng thứ hai chính là cô học trò nhỏ có tên Phương mà tôi vui vẻ trêu :”Em là trùng tên với người yêu cũ của tôi” ở lớp 7A1 – Năm 2018. Tôi đã từng đến nhiều trường, đã gọi và “phỏng vấn” nhiều người, nhưng chưa có một bạn học sinh nào có được những câu trả lời về cách tham gia giao thông an toàn một cách xuất sắc như vậy. Đến mức tôi phải hỏi :”Bố em có phải Cảnh sát giao thông hay không?” , câu trả lời là không làm tôi ngỡ ngàng, nhưng lại thấy vui và hạnh phúc. Giá mà ai cũng được như Phương thì chắc tôi nói riêng và Cảnh sát giao thông nói chung thất nghiệp. Ước mơ lớn nhất của tôi là không còn phải chứng kiến cảnh mẹ khóc con, vợ khóc chồng khi tai nạn giao thông xảy ra, hy vọng mỗi em học sinh trường Nguyễn Tri Phương luôn luôn lấy tư tưởng số một là trân trọng mạng sống mà tôi truyền đạt làm kim chỉ nam cho những lựa chọn, quyết định của các em sau này.

Ấn tượng thứ ba là món quà nhỏ sau khi buổi học kết thúc được nhà trường trao cho tôi để cảm ơn về buổi học. Tôi nhất quyết không lấy nhưng khi cô Tùng – Phó hiệu trưởng nhà trường nói rằng nếu vậy lần sau sẽ không mời tôi nữa, thì tôi đành ngậm ngùi xin nhận. Trường THCS Nguyễn Tri Phương là ngôi trường đầu tiên tôi kết hợp giảng về kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông và phòng chống xâm hại tình dục, món quà nhỏ của trường tôi xin nhận và sẽ đầu tư vào mua sách, làm tư liệu để giảng dạy về xâm hại tình dục, bạo lực học đường và phòng chống ma túy trong thời gian tới.

————————

Tri ân 50 khách hàng đầu tiên, chỉ cần nhập mã VietTMH.01_399 tại https://goo.gl/muWnfj để nhận phần quà lên đến 45% chi phí cho khóa học kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông còn 399.000 đồng.

Miễn phí giảng dạy kỹ năng phòng tránh TNGT, xâm hại tình dục, phòng chống ma túy và bạo lực học đường tại các trường học cấp 1, 2,3 trên địa bàn TP Hà Nội/ Liên hệ Mr Việt 0898446866

Subcribe Youtube trực tiếp của giảng viên Trần Việt: Chumskills

Fanpage tư vấn ATGT và giáo dục con cái 24/24h: Chumskills – Giúp bạn an toàn và tài năng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *